Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Lại quay đầu giảm bất chấp loạt thông tin hỗ trợ giá

Dù kinh tế Trung Quốc được kì vọng tốt lên cộng với nguồn cung bị hạn chế trong ngắn hạn nhưng giá dầu vẫn cắm đầu đi xuống.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80 USD/thùng, giảm 0,12%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,84 USD/thùng, giảm 0,13% vào lúc 6h29 ngày 29/8 theo giờ Việt Nam.

Trung Quốc đã giảm một nửa thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán nhưng thị trường chứng khoán Trung Quốc đã xóa bỏ phần lớn mức tăng mạnh đầu phiên do lo ngại dai dẳng về nền kinh tế trì trệ.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, trọng tâm của thị trường dầu mỏ là “các hành động của Trung Quốc để hỗ trợ nền kinh tế, cơn bão nhiệt đới Idalia đang hướng tới Florida và liệu dầu Brent có thể lấy lại động lực khi vượt qua mốc 85 USD/thùng hay không”.

Trong khi đó, bão nhiệt đới Idalia dự kiến sẽ mạnh lên thành bão cuồng phong khi nó tiến về bờ biển vịnh Florida. Một số chuyên gia lo ngại cơn bão có thể ảnh hưởng đến phía đông nơi sản xuất dầu thô.

Theo nhà phân tích thị trường IG Tony Sycamore, tác động của cơn bão rất có thể sẽ gây mất điện một hoặc hai ngày. Ông nói: “Điều đó sẽ tạo ra một số hỗ trợ ngắn hạn cho giá dầu”.

Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Lại quay đầu giảm bất chấp loạt thông tin hỗ trợ giá - 1

Giá dầu thô lại giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Có 527.764 ý kiến góp ý qua các cơ quan của MTTQ

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến ngày 18/11, đã có 527.764 ý kiến góp ý thông qua các hình thức trực tiếp và thư báo từ 26/34 báo cáo của MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố và 07 báo cáo của các tổ chức thành viên vào nội dung dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ra mắt Dự án “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội”

Ngày 3/12, tại Đền Quán Thánh (Hà Nội), đã diễn ra lễ giới thiệu chính thức “Các hành trình du lịch di sản trong thành phố Hà Nội” - một hoạt động thuộc khuôn khổ Dự án FEF-R Patrimoine do Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp tài trợ (thông qua Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam), phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Viễn Đ

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

Dấu chân lặng thầm – Khúc ca tôn vinh người chiến sĩ tham mưu công an nhân dân

“Dấu chân lặng thầm” là ca khúc mới nhất của nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng, viết về lực lượng Tham mưu Công an Nhân dân – những người lặng lẽ đứng sau mỗi chiến công, giữ bình yên cho Tổ quốc bằng trí tuệ, trách nhiệm và niềm tin không bao giờ tắt. Bài hát mang đến góc nhìn xúc động về một “trận tuyến không tiếng súng” nhưng đầy gian lao, nơi mỗi người lính âm thầm gó