Học sinh lớp 8 tại Hà Nội rơi từ tầng hai xuống đất

(VHNT) - Giờ ra chơi sáng 26/9, nam sinh lớp 8 trường THCS Đống Đa trèo lên lan can tầng hai và rơi xuống đất, bị gãy tay phải.

Giờ ra chơi sáng 26/9, nam sinh lớp 8 trường THCS Đống Đa trèo lên lan can tầng hai và rơi xuống đất, bị gãy tay phải.

Cô Đinh Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa, cho biết lớp học của nam sinh nằm trên tầng hai, đối diện vị trí lan can em bị rơi. Camera hành lang cho thấy lúc 10h12, nam sinh nghịch ngợm, trèo lên lan can cao khoảng 1,2 m, bị mất đà, trượt ra phía ngoài và rơi xuống đất. Không học sinh nào xô đẩy hay trêu đùa với nam sinh.

Giáo viên và nhân viên y tế nhanh chóng đưa học sinh vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, cách trường khoảng một km. Lúc đến viện, em vẫn tỉnh táo. Sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ kết luận nam sinh gẫy tay phải, không bị tổn thương nội tạng, hộp sọ. Em được bó bột lúc 13h30.

Cô Hồng và Ban giám hiệu đã vào viện hỏi thăm sức khỏe học sinh và chia sẻ với gia đình. "Vì là sự cố, chúng tôi không trách phạt gì học sinh, em cũng đã nhận lỗi. Rất may sự việc không gây hậu quả nghiêm trọng", cô Hồng nói.

Trường THCS Đống Đa chưa từng xảy ra tai nạn tương tự. Sau sự việc, cô Hồng đã nhắc nhở và cảnh báo chung với gần 3.000 học sinh trong trường tuyệt đối không leo trèo, đùa nghịch tại lan can các hành lang.

Đầu năm học 2020-2021, nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại các trường học trên cả nước. Ngày 7/9, cổng trường Tiểu học Khánh Yên Thương, phân hiệu Bản Phung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị sập, đè chết ba học sinh. Bốn ngày sau, quạt trần tại trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, rơi khiến một học sinh lớp 2 bị thương. Tại Nghệ An, một học sinh lớp 5, trường Tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, bị tường rào nhà dân gần trường sập, đè tử vong.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa nếu cơ sở vật chất trong trường bị hư hại, đặc biệt trong mùa mưa bão. Nếu công trình hết niên hạn hoặc không đạt chuẩn, chưa được cải tạo thì không được sử dụng.

                                                                                                                                 Hiền Lương (Tổng hợp)  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

Tọa lạc tại khu dân cư Mega Ruby Residence, phường Long Trường, TP. Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Sài Gòn (East Saigon School) đang từng bước khẳng định định hướng trở thành môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình Tiếng Anh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của học sinh trong thờ

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ,  McLaren tạo sức ép phía sau

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ, McLaren tạo sức ép phía sau

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong cả hai phiên chạy đầu tiên của chặng đua tại Red Bull Ring khi thiết lập thành tích nhanh nhất. Tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng đã đánh bại bộ đôi của McLaren và đồng đội George Russell. Trong khi đó Red Bull lại không có khởi đầu suôn sẻ trên sân nhà.