Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật ''Hà Nội - Khát vọng phát triển''

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội - Khát vọng phát triển” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022).

Ban tổ chức khuyến khích tác phẩm có bố cục sáng tạo, ánh sáng đẹp, hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao; đáp ứng tốt về kỹ thuật và ngôn ngữ nhiếp ảnh, đồng thời yêu cầu các tác phẩm tham dự phải tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sánh, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm các chuẩn mực văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng trong việc giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc nói chung và Hà Nội nói riêng; không vi phạm bản quyền tác giả, thực hiện đúng quy định của cuộc thi.

Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật ''Hà Nội - Khát vọng phát triển'' - 1

Các tác phẩm dự phải thi thể hiện đậm nét chủ đề và nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hóa Hà Nội.

Nội dung tác phẩm mang đậm nét chủ đề và nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hóa Hà Nội, có thông điệp rõ ràng, góc nhìn mới lạ, độc đáo về Thủ đô Hà Nội - Thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” trong truyền thống, hội nhập và phát triển với bề dày lịch sử; thiên nhiên tươi đẹp; con người anh hùng trong chiến đấu, cần cù, trí tuệ trong lao động sản xuất, hào hoa, thanh lịch trong giao tiếp, ứng xử.

Cuộc thi dành cho tất cả những công dân trên 18 tuổi mang quốc tịch Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội; tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên; các cộng tác viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã; hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố.

Tác phẩm dự thi được thể hiện dưới hình thức ảnh đơn và ảnh bộ. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn: Mỗi tác giả dự thi từ 1 - 10 ảnh; đối với tác phẩm dự thi là ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 - 10 ảnh, tác giả phải đánh số thứ tự trong bộ ảnh. Mỗi tác phẩm dự thi (ảnh đơn, ảnh bộ) kèm chú thích về chủ đề và mô tả nội dung tác phẩm (không quá 200 chữ).

Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật ''Hà Nội - Khát vọng phát triển'' - 2

Ảnh minh họa

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi qua email tochucsukienttvh@gmail.com hoặc trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa thành phố (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) đến ngày 15-11.

Ban tổ chức sẽ chấm chọn và đánh giá tác phẩm vào tháng 11, công bố trao giải và triển lãm các tác phẩm đoạt giải vào tháng 12.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!