GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên

GALA DINNER “Khúc giao mùa” được tổ chức tại Mộc Rustic vào một ngày chưa hết Hè nhưng dường như cũng chưa hẳn sang Thu, chưa hết tháng Tám mà tháng Chín đã cận kề... mang bao ý nghĩa với cảm xúc đong đầy.

GALA DINNER “Khúc giao mùa” được tổ chức tại Mộc Rustic vào một ngày chưa hết Hè nhưng dường như cũng chưa hẳn sang Thu, chưa hết tháng Tám mà tháng Chín đã cận kề, gió Thu heo may đâu đó nhưng vẫn chực chờ cơn mưa Hạ, tiềm xuất bất thần cơn gió lốc. Giao mùa - Một thời điểm mà dường như tất cả đang từ từ chuyển mình, nhẹ nhàng, lặng lẽ, có lúc đến mức âm thầm. Ta chỉ có thể cảm nhận thứ “vẫn còn”, thứ “vơi dần”, thứ “chớm nhú” chứ không đo đếm được cụ thể. Giao mùa - Sự kết nối, giao hòa, nơi gặp nhau, ranh giới mơ hồ giữa Đất với Trời, giữa Thực tại và Mơ ảo, giữa Thiên nhiên với Con người, giữa chính những cung bậc cảm xúc lẫn lộn ngay trong chính một Con người.

Vừa đúng một năm trước thôi, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI được tổ chức thành công, để lại nhiều điểm sáng, nổi bật so với các kỳ tổ chức đại hội trước đây: Đại hội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm nhất, được truyền thông đa dạng và hiệu quả nhất; Tài liệu Đại hội được chuẩn bị chu đáo, các tham luận được biên tập chất lượng nhất; Đại biểu quốc tế tham dự nhiều nhất; Số và chất lượng quà tặng đại biểu nhiều nhất; Thiết kế Đại hội và Chương trình nghệ thuật ấn tượng, hiệu ứng mạnh mẽ nhất; Kết thúc Đại hội với ca khúc/thông điệp gửi lại “Lời chào Bình yên” lưu luyến, da diết nhất…

GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên - 1

GALA DINNER “Khúc giao mùa” được tổ chức tại Mộc Rustic.

Cũng vừa đúng một năm trước thôi, COVID-19 không thật sự còn là nỗi ám ảnh chết người trên toàn thế giới và sau đó tại Việt Nam, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Cũng vừa đúng một năm trước thôi, các chính sách về tài chính, các điều chỉnh lãi suất ngân hàng, quản lý nhà đất, những khó khăn, vướng mắc của thị trường bất động sản và hậu quả sau COVID-19 đã làm cho các hoạt động kinh tế bị gián đoạn, làm hàng trăm ngàn doanh nghiệp điêu đứng, hạn chế mở rộng sản xuất kinh doanh, phá sản, giải thể (tính riêng 6 tháng đầu năm 2023 đã có 100.000 doanh nghiệp đóng cửa, bình quân 16.700 doanh nghiệp đóng cửa mỗi tháng).

GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên - 2

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa (thứ 2, bên trái) cùng cán bộ Trung ương Hội tiếp nhận ủng hộ 300 hộp sữa JED Milk từ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần JEDTOP CAPITAL.

Cũng vừa đúng một năm trước thôi, ý tưởng về hệ sinh thái dưỡng lão tại Việt Nam chưa mấy ai nhắc đến một cách bài bản, nhưng tới nay Hệ sinh thái dưỡng lão JEDTOP CAPITAL - Mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng (Kaigo) của Nhật Bản tiện ích, đa dạng, nhiều cấp độ như Chăm sóc tại nhà (Home Care), Chăm sóc ban ngày (Day Care) và Chăm sóc nghỉ dưỡng cao cấp (Nursing Care/ Resort dưỡng lão/ Sinh thái dưỡng lão) sắp được triển khai đồng bộ, từng bước lan tỏa rộng khắp tại Việt Nam. Và mô hình Chăm sóc ban ngày (Day Care) sẽ được thí điểm triển khai đầu tiên tại chính cơ sở Mộc Rustic, số 68 Hội Phụ, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội - Nơi Gala Dinner Khúc giao mùa được tổ chức.

GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên - 3

Ca sĩ không chuyên, đồng hành với JEDTOP CAPITAL và các hoạt động nhân đạo và Pianist Nguyên Vũ với ca khúc Tình em, sáng tác của Nhạc sĩ Huy Du.

Gala Dinner Khúc giao mùa với 3 phần chủ đạo: Ẩm thực Mộc Rustic - Nhà Phú ông giữa lòng Hà Nội, Khúc giao mùa và Trở về dòng sông tuổi thơ. Chương trình được chính những người trong cuộc thiết kế nhẹ nhàng, ấm cúng, hiện tại đan xen hoài niệm, ẩm thực và âm nhạc hòa quyện (với sự góp mặt của Pianist Nguyên Vũ, Keyboard Player Nguyễn Hưng, Guitarist/bass/biên tập âm nhạc Quốc Hùng, các ca sĩ không chuyên - những người luôn gắn bó và đồng hành cùng JEDTOP CAPITAL và các hoạt động nhân đạo, các thành viên của Ban nhạc Hy Vọng…) cùng với tông màu và trang phục chủ đạo Vàng - Đen - Trắng như bức tranh “Khúc giao mùa” trong đêm Hạ bước sang Thu tại Mộc Rustic.

GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên - 4

Ca sĩ không chuyên của lực lượng vũ trang, đồng hành với JEDTOP CAPITAL và các hoạt động nhân đạo và Keyboard Player Nguyễn Hưng với ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh, sáng tác của Nhạc sĩ Hoàng Sông Hương.

Khép lại Gala Dinner Khúc giao mùa, ca khúc “Lời chào bình yên” một sáng tác bất hủ của Nhạc sĩ Phạm Duy - là một trong 10 ca khúc trong Chương khúc Bình Ca (Khúc ca Hòa bình, sáng tác năm 1972), được Nhạc sĩ Phạm Duy viết trong giai đoạn cao trào của cuộc chiến tranh Việt Nam, với niềm khát khao Hoà bình trở lại - lại một lần nữa vang lên lưu luyến, da diết, như thông điệp, như mong muốn khát khao bình yên cho đất nước, cho sự nghiệp nhân đạo, cho doanh nghiệp, cho những người dễ bị tổn thương, cho mỗi người chúng ta mà những người làm chương trình muốn gửi gắm trong thời điểm GIAO MÙA!

GALA DINNER KHÚC GIAO MÙA: Lời chào bình yên - 5

Những hình ảnh đẹp trong Gala Dinner Khúc giao mùa.

MỘC RUSTIC - “NHÀ PHÚ ÔNG GIỮA LÒNG HÀ NỘI”

(Số 68 Hội Phụ, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội)

Với diện tích gần 600 m2, chất liệu mộc - tái chế, mật độ xây dựng dưới 30% trong không gian sân vườn, hồ và suối cá, cây xanh và hoa lan ngập tràn, được bài trí hoài cổ nhưng phóng khoáng, Mộc Rustic đem lại cảm giác thoáng đãng, yên bình, thư thái, mộc mạc, dung dị, nhưng không kém phần sang trọng, ấm cúng và ấn tượng, có thể ví như điền trang của Phú ông 100 năm về trước được tái hiện ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội thời hiện đại. Không gian tại Mộc Rustic dường như chậm lại, mộc mạc, hoài niệm, thuần khiết, nhân văn và sâu lắng giữa một Thủ đô Hà Nội náo nhiệt, hối hả, bụi bặm và chật chội.

Đông Hội có lịch sử lâu đời, truyền thuyết cho hay một số làng trong xã xuất hiện đồng thời với Kinh thành Cổ Loa, với hơn ngàn năm tuổi. Xã Đông Hội, trước đây là tổng Hội Phụ thuộc phủ Từ Sơn, Bắc Ninh được thành lập đầu năm 1949. Đến năm 1961, xã Đông Hội được chuyển về huyện Đông Anh (Hà Nội). Toàn xã hiện có 06 làng: Lại Đà (quê hương của một lãnh đạo kiệt xuất thời hiện đại), Hội Phụ, Tiên Hội, Trung Thôn, Đông Ngàn, Đông Trù.

Quốc Hùng | Ảnh: Thanh Tùng (TTXVN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…