Thêm 1 bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 của ĐH Thái Nguyên được công nhận

Hội đồng khoa học tỉnh Thái Nguyên nghiệm thu đề tài nghiên cứu bộ sinh phẩm và quy trình phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Thêm 1 bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 của ĐH Thái Nguyên được công nhận - 1 Nhóm nghiên cứu bàn giao 20 bộ sinh phẩm (bộ KIT) cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên

Ngày 18/8, Tiến sĩ Nguyễn Phú Hùng, chủ trì nhóm nghiên cứu của Đại học Thái Nguyên vừa thực hiện thành công và được tỉnh Thái Nguyên nghiệm thu, đánh giá đề tài “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR” đạt loại giỏi.

Đây là kết quả sau hơn 3 tháng miệt mài làm việc, nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Nguyễn Phú Hùng đề ra.

Bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR đạt được các tiêu chuẩn độ nhạy lâm sàng là 100%, độ đặc hiệu lâm sàng đạt 100%, độ đặc hiệu phân tích đạt 100%.

Thời gian thực hiện phản ứng Realtime PCR dao động từ 1 - 1 giờ 15 phút, tùy theo từng hệ thống PCR, nhanh hơn so với hầu hết các bộ Kit Realtime PCR hiện nay từ 25 đến 30 phút.

Giá thành dự kiến của bộ sinh phẩm nàu cũng sẽ giảm khoảng 15 đến 30% so với một số bộ Kit đang được sử dụng hiện nay.

Bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR do Đại học Thái Nguyên nghiên cứu và phát triển đã được Viện Kiểm định quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) công nhận.

Tới đây, bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR do Đại học Thái Nguyên nghiên cứu và phát triển sẽ được sản xuất để phục vụ phòng, chống dịch SARS-CoV-2 nhanh, chính xác, hiệu quả.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n