Nóng nhất thể thao tối 17/2: Murray vượt mặt Beckham, giành giải danh giá của Vương quốc Anh

(Tin thể thao) Cựu tay vợt Andy Murray đã được vinh danh là vận động viên thể thao Anh truyền cảm hứng nhất thế kỷ 21

Murray vượt mặt Beckham, giành giải danh giá của Vương quốc Anh

Ở kết quả cuộc thăm dò ý kiến từ 2000 người được công bố ngay sau tuần lễ thể thao rực rỡ của đoàn thể thao Vương quốc Anh ở Olympic mùa Đông, Murray đã dẫn đầu bảng xếp hạng vận động viên thể thao Vương quốc Anh truyền cảm hứng nhất thế kỷ 21. 

Theo sau Murray là Chris Hoy và Mo Farah, trong khi tay đua F1 Lewis Hamilton cùng cầu thủ bóng đá David Beckham góp mặt trong top 5. 

Nghiên cứu do JustGiving thực hiện còn chỉ ra rằng, những phẩm chất chính khiến ngôi sao thể thao trở nên truyền cảm hứng bao gồm: làm gương tốt (43%), khiêm tốn (40%) và thái độ tích cực (38%).

Trọng tài che logo nhà tài trợ của Tiafoe

Một khoảnh khắc kỳ lạ đã xảy ra ở Delray Beach Open khi Frances Tiafoe bước ra sân chuẩn bị cho trận đấu của mình với Rinky Hijikata. Trọng tài đã dùng một cây bút đánh dấu để xóa logo nhà tài trợ Barclays được tin trên áo của tay vợt này, sau khi yêu cầu anh thay áo nhưng Tiafoe không đồng ý (vì áo nào của Tiafoe cũng có logo Barclays).

Nóng nhất thể thao tối 17/2: Murray vượt mặt Beckham, giành giải danh giá của Vương quốc Anh - 1

Logo nhà tài trợ trên áo của Tiafoe bị trọng tài lấy bút che đi

Hành động này gây ngạc nhiên khi nhiều người thắc mắc lý do của trọng tài là gì. Việc Tiafoe có logo nhà tài trợ trên áo đấu đang được xem là một xu hướng để các tay vợt tennis được các nhãn hàng trả thù lao cao hơn, nhưng hiện chưa có quy định rõ ràng về việc này.

Sinner đổi lối chơi vì thua Djokovic

Sinner cho biết trận thua Djokovic tại Australian Open đã “dạy” anh rất nhiều bài học. Trận đấu này chấm dứt chuỗi 5 trận thắng liên tiếp của Sinner trước huyền thoại người Serbia

Thất bại ấy giúp Sinner rút ra nhiều bài học: "Trận đấu với Nole đã dạy tôi rất nhiều. Đó là trận đấu tuyệt vời từ cả hai phía. Tôi đã có cơ hội của mình, nhưng đôi khi mọi thứ không như kỳ vọng.

Nóng nhất thể thao tối 17/2: Murray vượt mặt Beckham, giành giải danh giá của Vương quốc Anh - 2

Sinner thay đổi vì thua Djokovic

Djokovic đã cho tôi những phản hồi quý giá. Tôi sẽ có những thay đổi. Đừng quên rằng đôi khi thua cuộc là điều bình thường. Tôi đã trải qua thất bại một cách rất tự nhiên.

Tôi mới 24 tuổi, tôi chỉ muốn chơi quần vợt tốt ở bất kỳ đâu trên thế giới, thế thôi. Thỉnh thoảng thua cũng không sao. Những gì tôi và Alcaraz làm được trong hai năm qua đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Nó chỉ diễn ra như vậy. Giờ hãy cố gắng lấy lại nhịp điệu, cảm nhận lại áp lực giải đấu và xem điều gì sẽ xảy ra".

Anthony Joshua được dự đoán sẽ chuyển sang MMA

Anthony Joshua gần đây đã theo dõi một sự kiện MMA và nhận được sự ủng hộ từ ngôi sao UFC Islam Makhachev về khả năng chuyển từ sàn đấu boxing sang lồng bát giác MMA: "Joshua quá to lớn, với khả năng đánh đấm cực tốt. Anh ta là một trong những võ sĩ quyền Anh hàng đầu thế giới. Nếu gã khổng lồ này nâng cấp được phần vật, bạn có tưởng tượng được anh ta sẽ mạnh mẽ thế nào trong MMA không".

Rybakina tuyên bố quyết tâm soán ngôi hậu của Sabalenka

Elena Rybakina khẳng định việc vươn lên vị trí số 1 thế giới là một trong những mục tiêu của cô trước khi tham dự Giải Quần vợt Dubai Championships 2026: "Chắc chắn đó là mục tiêu của tôi. Nhưng tất cả còn phụ thuộc vào phong độ thi đấu và kết quả của các đối thủ khác. Mùa giải rất dài, không có thời gian để dừng lại hay ngừng nỗ lực. Bạn phải cải thiện từng ngày. Có quá nhiều giải đấu, bạn cần đuổi kịp và tiếp tục tiến lên. Chắc chắn mục tiêu của tôi là leo cao hơn trên bảng xếp hạng, giành thêm một Grand Slam. Chúng ta sẽ xem mùa giải này diễn ra thế nào".

Joe Rogan giải thích lý do bỏ thi đấu lúc 22 tuổi

Diễn viên hài Joe Rogan đã chia sẻ về quyết định nghỉ thi đấu võ thuật sớm: "Tôi dừng thi đấu khi 22 tuổi. Khi bắt đầu chơi boxing và kickboxing, tôi thấy quá nhiều tổn thương não. Có hàng loạt sự kiện khiến tôi không còn muốn thi đấu nữa. Có những đêm nằm đau đầu sau các buổi tập đối kháng, tôi tự hỏi mọi thứ sẽ đến đâu, trong khi tôi chẳng kiếm được đồng nào từ việc này".

Phong Đức

Tin liên quan

Tin mới nhất

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

“Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” chính thức khởi động Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp)

Được sự chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - Cuộc thi tìm kiếm giọng hát Thanh thiếu nhi toàn quốc “Sơn Ca Vàng - Thế hệ mới 2026” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Thời báo Văn học nghệ thuật và Truyền thông Tri Thức Số (TTS) tổ chức, tiếp tục hành trình tại Vòng 2 - Vòng tuyển chọn (Casting trực tiếp) với sự đồng hành của Hội đồng Ban Giám khảo g

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam với những kết quả hoạt động bước đầu chuyên nghiệp, sáng tạo

Chiều 24/7, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp văn hóa Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm 2026. Mặc dù ra đời và đi vào hoạt động mới được một năm nhưng Hiệp hội đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.