Sabalenka thổi bùng "lửa hận thù" với mỹ nhân tennis Kostyuk, bị đối thủ ví như "đàn ông"

(Tin thể thao, tin tennis) Chiến thắng ở Brisbane giúp Aryna Sabalenka bước vào Australian Open với vị thế số một, nhưng “nụ hôn bắp tay” khiêu khích Marta Kostyuk đã thổi bùng mối thù âm ỉ, biến trận chung kết thành tâm điểm tranh cãi của làng quần vợt nữ.

Sabalenka có hành động khiêu khích đối thủ 

Chung kết Brisbane International cuối tuần qua, khép lại với chiến thắng 6-4, 6-3 cho Aryna Sabalenka (Belarus) trước Marta Kostyuk (Ukraine), giúp tay vợt số 1 thế giới giành danh hiệu Brisbane thứ ba trong sự nghiệp mà không thua set nào suốt cả tuần. Một màn thị uy sức mạnh đúng nghĩa trước thềm Australian Open 2026.

Sabalenka thổi bùng "lửa hận thù" với mỹ nhân tennis Kostyuk, bị đối thủ ví như "đàn ông" - 1

Sabalenka hôn vào bắp tay khiêu khích đối thủ sau khi vô địch Brisbane International 2026

Thế nhưng, thay vì chỉ được nhắc đến bởi chiếc cúp, trận đấu lại bùng nổ tranh cãi vì hành động của Sabalenka ngay sau điểm match-point. Tay vợt người Belarus quay về phía khán đài, hôn mạnh vào bắp tay của mình, cử chỉ lạ lẫm trong quần vợt nữ và lập tức được hiểu như lời mỉa mai đối thủ.

Không khí lễ trao giải trở nên nặng nề. Kostyuk từ chối bắt tay, ánh mắt lạnh tanh, thậm chí trong bài phát biểu cũng không nhắc tên Sabalenka. Một cảnh tượng hiếm gặp ở một trận chung kết WTA, đủ để khẳng định đây không đơn thuần là một thất bại chuyên môn.

“Testosterone cao”, mồi lửa cho mối xích mích

Câu chuyện bắt đầu từ những chia sẻ của Marta Kostyuk vài tháng trước, khi cô cho rằng mình gặp bất lợi trước các tay vợt “to lớn, khỏe hơn”, và nhắc tới việc một số người có “mức testosterone cao hơn”, giúp họ có lợi thế về thể chất. Dù không nêu đích danh, ai cũng hiểu cái tên bị nhắm đến là Sabalenka, biểu tượng của sức mạnh trong quần vợt nữ.

Sabalenka thổi bùng "lửa hận thù" với mỹ nhân tennis Kostyuk, bị đối thủ ví như "đàn ông" - 2

Kostyuk từng công kích những tay vợt có “testosterone cao như đàn ông”

Những phát ngôn này nhanh chóng gây bão. Sabalenka không phản bác công khai, nhưng chỉ vài ngày sau lại đăng loạt ảnh bikini đầy nữ tính bên người bạn thân Paula Badosa ở Dubai, như một cách đáp trả mềm mại. Kostyuk thì giải thích rằng lời nói của mình bị cắt nghĩa sai, và nếu cần, cô sẵn sàng xin lỗi, nhưng thực tế, mối quan hệ giữa hai người ngày càng rạn nứt.

Căng thẳng vốn đã âm ỉ từ Roland Garros 2023, khi Kostyuk từng từ chối bắt tay Sabalenka vì lý do chính trị. Đến Brisbane 2026, “nụ hôn bắp tay” chẳng khác nào giọt nước tràn ly, biến cuộc đối đầu chuyên môn thành một cuộc chiến tâm lý thực sự.

Giờ đây, Sabalenka bước vào Australian Open với tư thế của nhà vô địch tuyệt đối và mục tiêu bảo vệ danh hiệu lần thứ ba liên tiếp. Còn với Kostyuk, sau tất cả những tranh cãi, mỗi lần đối đầu với Sabalenka từ nay về sau sẽ không chỉ là chuyện thắng thua, mà còn là câu chuyện danh dự và tự tôn giữa hai cá tính mạnh làng quần vợt nữ hiện tại.

Nguyễn Hưng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên t

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ