CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc

Ra mắt văn phòng tại Tòa nhà Signature thuộc quận Jung-gu - khu vực trung tâm, sầm uất nhất của thủ đô Seoul, CMC Korea chính là “cánh tay nối dài” của Tập đoàn Công nghệ CMC và đơn vị chiến lược CMC Global tại thị trường Hàn Quốc.

Trong bối cảnh nhu cầu về công nghệ chuyển đổi số ngày càng tăng cao tại Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghệ CMC vừa chính thức ra mắt CMC Korea và khai trương văn phòng công ty vào ngày 8/5/2024 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là sự kiện nằm trong chiến lược Go Global của Tập đoàn CMC.

CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc - 1

Cắt băng khai trương văn phòng Công ty CMC Korea

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính khẳng định: “Việc ra mắt CMC Korea tại Hàn Quốc là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự mở rộng về mặt thị trường của CMC đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đầu tư và phát triển công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đến với thị trường Hàn Quốc, chúng tôi xác định cho mình ba sứ mệnh lớn, đó là: Đối tác số tin cậy (Your Trusted Digital Partner), Cùng nhau tăng tốc chuyển đổi số (Accelerating Digital Transformation Together) và Cùng sẵn sàng cho tương lai Xanh (Preparing for the Green Future Together)”.

CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc - 2

Chủ tịch Nguyễn Trung Chính phát biểu tại lễ khai trương CMC Korea.

Tới tham dự sự kiện, ông Vũ Hồ - Đại sứ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng CMC và đánh giá cao chiến lược hoạt động của doanh nghiệp tại thị trường Hàn Quốc: “Với những chiến lược đi trước thời đại về công nghệ như AI, chuyển đổi số, công nghệ xanh, tôi tin rằng sự mở rộng của CMC tại Hàn Quốc không chỉ là cơ hội để công ty phát triển, mở rộng quy mô và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, mà còn giúp xây dựng hình ảnh của một Việt Nam năng động, sáng tạo với công nghệ tiên tiến trong mắt bạn bè quốc tế”.

CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc - 3

Đại sứ Vũ Hồ phát biểu chúc mừng CMC tại sự kiện

Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Hai bên đã đặt mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 150 tỷ USD vào năm 2030. Theo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 1,35 tỷ USD vào việc nghiên cứu phát triển các công nghệ mới phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số. Cùng quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” giữa Việt Nam - Hàn Quốc, đây chính là thị trường tiềm năng để Tập đoàn Công nghệ CMC ghi dấu trong khu vực.

“Tạo giá trị mới và thiết thực cho khách hàng là sự khác biệt của Tập đoàn Công nghệ CMC. Cam kết đồng hành như những người bạn để cùng hướng tới thành công, chúng tôi sẽ dùng công nghệ Việt hợp tác với doanh nghiệp Hàn để phục vụ chính các nhu cầu CNTT của Hàn Quốc", ông Đặng Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC/Tổng giám đốc điều hành CMC Global (khối Kinh doanh quốc tế của CMC) chia sẻ về chiến lược cạnh tranh của CMC tại Hàn Quốc.

CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc - 4

CMC đang sở hữu hơn 20 nền tảng công nghệ lõi đáp ứng được nhu cầu hợp tác của hàng ngàn đối tác, khách hàng trên khắp thế giới.

Trong 31 năm xây dựng và phát triển, CMC đã có hơn 20 năm là đối tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc, bao gồm nhiều công ty đầu ngành sản xuất, điện tử tiêu dùng, công nghệ như Samsung SDS, SK Telecom (viễn thông), CJ Olive Network (CNTT), Kookmin Bank (Ngân hàng), GS Retail (retail), LGU+, SK Telink, Huyndai IT,...

Tính tới nay, Tập đoàn CMC có hơn 5.000 nhân sự. Theo kế hoạch, con số này sẽ phát triển lên 10.000 - 15.000 người vào năm 2028, trong đó khoảng 30% tổng nguồn nhân lực phục vụ cho thị trường Hàn Quốc. Xác định nhân sự là cốt lõi của thành công, CMC Global cùng CMC Korea nhất quán chiến lược xây dựng một môi trường làm việc tôn trọng sự khác biệt và sáng tạo, đề cao tính linh hoạt – tốc độ, và kịp thời ghi nhận xứng đáng nỗ lực của nhân viên. Những giá trị đó được hiện thực hóa trong mỗi chính sách phát triển - đãi ngộ đồng bộ. Tích cực hợp tác với các đối tác, cộng đồng công nghệ, tham gia và tổ chức hàng loạt hoạt động cộng đồng lớn nhỏ, triển khai cả offline và online thông qua kênh CMC Global Careers cũng là một trong những nỗ lực mà Khối kinh doanh quốc tế của CMC thu hút và giữ chân nhân tài.

CMC Korea chính thức ra mắt, mục tiêu cung cấp 3000 nhân sự CNTT Việt tại Hàn Quốc - 5

CMC và các đối tác Hàn Quốc kí kết hợp tác ngay tại buổi ra mắt CMC Korea

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với một số đối tác như KPS Steel, RSupport, CoAsia Semi dưới pháp nhân chính thức của CMC Korea. Đây là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường sự hiện diện của CMC trong chiến lược “Go Global” tại Hàn Quốc, từ đó mở rộng mạng lưới hoạt động trên khu vực, đưa CMC Global trở thành công ty top đầu cung cấp dịch vụ Chuyển đổi số (Top Digital Transformation Service Provider) và đạt doanh thu “tỷ đô” từ thị trường nước ngoài.

Tin liên quan

Tin mới nhất