Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp

Có một công việc nhà nước mà nhiều người mơ ước với mức lương ổn định, tuy nhiên, là một người yêu thích cái đẹp, đam mê làm đẹp, Mỹ Hạnh đã quyết định tạm dừng công việc và bước sang một ngã rẽ mới.

Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp - 1

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Mỹ Hạnh về hành trình học hỏi, tìm tòi nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Mỹ Hạnh từng đi du học tại Singapore chuyên ngành về Business. Với tài năng của mình, khi ra trường, cô trở về Việt Nam đã tìm cho mình một công việc Nhà nước đúng với chuyên môn. Mọi điều trong cuộc sống của Mỹ Hạnh diễn ra như ước mơ của nhiều cô gái: kết hôn, sinh con và có một công việc ổn định trong Nhà nước.

Thế nhưng theo năm tháng, cảm thấy công việc văn phòng nhàm chán, theo một quỹ đạo nhất định lại khiến Mỹ Hạnh nhận ra đâu mới là đam mê, sở thích của chính mình. Với Mỹ Hạnh, cô gái có ước mơ được làm đẹp, được mang cái đẹp đến cho mọi người.

Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp - 2

Sau một thời gian công tác tại Nhà nước, Mỹ Hạnh quyết định tạm dừng công việc và bắt đầu sang Thái tham gia những khóa học thẩm mỹ, làm đẹp. Sau đó, Hạnh tiếp tục nghiên cứu học hỏi, nâng cao tay nghề tại Hàn Quốc để mở ra những sản phẩm, phương pháp, dịch vụ tối ưu nhất trong lĩnh vực làm đẹp.

Cho đến nay Mỹ Hạnh đã trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm về nghề làm đẹp, với mong muốn đưa ra những phương pháp làm đẹp tân tiến nhất cho người phụ nữ Á Đông.

Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp - 3

Khi được hỏi: “Một người theo nghề làm đẹp cần có những kỹ năng và đức tính gì?”. Mỹ Hạnh không ngại chia sẻ rằng: “Quyết tâm, chịu khó, sáng tạo” đó là 3 phẩm chất quyết định sự thành công. Xây dựng niềm đam mê với nghề, yêu nghề và sống chết với nghề mà mình đã lựa chọn. Ngoài ra còn một số yếu tố cũng rất quan trọng đó là nội lực của bản thân, nền tảng kiến thức, kỹ thuật, gu thẩm mỹ và khả năng nắm bắt xu hướng quyết định 80% thành công trong nghề.

Một yếu tố nữa cũng vô cùng quan trọng đó là luôn dùng cái tâm của người làm nghề để tiếp xúc với khách hàng, phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, để hiểu được khách hàng mong muốn gì và định hướng khách hàng đến những điều hoàn mỹ nhất.

Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp - 4

Mỹ Hạnh thường xuyên chia sẻ những phương pháp làm đẹp tân tiến nhất với mong muốn giúp các chị em phụ nữ có cơ hội tiếp cận. Mỹ Hạnh cũng hiểu rằng, không phải người phụ nữ nào cũng hiểu biết kỹ càng về mỹ phẩm để biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Điều này đã trở thành động lực giúp Mỹ Hạnh không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để bổ sung nhiều kiến thức một cách khoa học về chăm sóc sắc đẹp.

Mỹ Hạnh chia sẻ thêm về cách chăm sóc làn da tươi trẻ, giảm nếp nhăn: “Làn da của phái đẹp có dấu hiệu lão hóa nhanh do những tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt không khoa học. Vì vậy, để có thể hạn chế tình trạng lão hóa da, ngăn ngừa và giảm nếp nhăn trên da, chị em phụ nữ cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chăm chỉ dưỡng da. Khi bạn yêu thương chính bản thân, lắng nghe tiếng nói của cơ thể, của làn da… Vẻ đẹp của bạn sẽ tỏa sáng”.

Đinh Mỹ Hạnh – Cô gái đầy bản lĩnh từ bỏ công việc nhà nước theo đuổi đam mê làm đẹp - 5

Bên cạnh công việc, chị vẫn dành ra những khoảng thời gian để cảm nhận và trải nghiệm nhịp điệu, vẻ đẹp tinh tế đa dạng sắc màu của cuộc sống, ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật như một cách để tạo nên những cảm hứng bất tận cho công việc làm đẹp mà chị vẫn đang theo đuổi.

Mỹ Hạnh tâm nguyện thành công không chỉ của riêng mình mà cần truyền tải thông điệp yêu thương, mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy ngành mỹ phẩm có sức ảnh hưởng tới cuộc sống cộng đồng, mang đến cho xã hội sản phẩm chất lượng.

Tin liên quan

Tin mới nhất