Gia đình Việt gia tăng nhu cầu “smarthome” khi lựa chọn dự án nhà ở

Xu hướng nhà thông minh dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam, khi hàng loạt các dự án mở bán gần đây được giới thiệu là căn hộ thông minh với hệ thống nhà thông minh, đi kèm các tiện ích nội khu hiện đại, hấp dẫn người tiêu dùng.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của công nghệ thời kỳ 4.0 đã khiến cho các cụm từ “nhà thông minh”, “Internet vạn vật kết nối” thường xuyên được nhắc đến như một xu hướng tiên tiến của phong cách sống hiện đại. Không như trước đây, các căn hộ cao cấp, sang trọng thường đi cùng với vị trí đắc địa thì hiện nay là tiện nghi về một ngôi nhà thông minh.

Điều này ngày càng chứng tỏ người tiêu dùng đang có sự lựa chọn rất kỹ càng cho căn nhà của mình, không chỉ là nơi để ở, mà nhà là nơi để hưởng thụ. Đặc biệt, sau đại dịch thì tiêu chí chọn nơi ở của khách hàng càng thay đổi hơn khi đặt những giá trị tiện ích nội khu và đồng bộ tiện ích trong căn hộ lên hàng đầu.

Tại Việt Nam, mô hình nhà thông minh dù phát triển muộn hơn so với các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức… Tuy nhiên, ước tính doanh thu từ thị trường nhà thôngminh tại Việt Nam sẽ đạt 239,93 triệu USD trong năm 2022. Giai đoạn 2022 - 2026 sẽcó mức tăng trưởng 17,28%/năm, dự tính 2026 sẽ đạt mức doanh thu 453,81 triệuUSD (số liệu thống kê của Statista).

Gia đình Việt gia tăng nhu cầu “smarthome” khi lựa chọn dự án nhà ở - 1

Căn hộ thông minh Splendora An Khánh

Mặt khác, các dự án bất động sản trong những năm gần đây liên tục đẩy mạnh nâng cấp thành căn hộ thông minh, nhà ở thông minh để trở thành tiêu chí cạnh tranh. Không khó để thấy các tòa nhà lớn hay các khu đô thị, căn hộ đều quảng cáo “căn hộ thông minh”. Trong khi đó, về phía người tiêu dùng, ngày càng nhiều gia đình Việt chủ động tìm hiểu về nhà thông minh ngay khi bắt đầu dự định xây sửa nhà hoặc mua mới.

Chính những tiện ích mà nhà thông minh mang lại nên ngày nay khái niệm smarthome dần được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Vì thế mà lĩnh vực nhà thông minh thu hút không ít công ty công nghệ, viễn thông lớn nhỏ tại Việt Nam nhảy vào nghiên cứu, phát triển.

Một trong những cái tên tiên phong trong ngành viễn thông tại Việt Nam là FPT Telecom, cũng đã chiếm lĩnh thị trường nhà thông minh từ 7 năm trước với thương hiệu FPT Smart Home. Khác biệt với các doanh nghiệp Việt Nam khác đang cung cấp giải pháp smarthome trên thị trường FPT SmartHome cung cấp trọn bộ giải pháp cho một ngôi nhà thông minh, tạo ra một hệ sinh thái cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Sở dĩ FPT SmartHome được nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, uy tín lựa chọn là việc sở hữu hạ tầng có quy mô, hệ sinh thái được phát triển dựa trên nền tảng đã sẵn có. Nhờ đó, khách hàng được cung cấp trọn vẹn các giải pháp cho một ngôi nhà thông minh tiện nghi.

Hiện tại, nhiều dự án bất động sản lớn đã hợp tác với FPT SmartHome. Cụ thể, như dự án khu đô thị Splendora ở Hà Nội, Diamond Crown Hải Phòng và Ruby Hạ Long. Bằng việc đưa vào giải pháp nhà thông minh FPT SmartHome của FPT Telecom, các dự án bất động sản được nâng tầm giá trí và nhiều tiện ích cho không gian sống, góp phần tạo ra môi trường phát triển bền vững.

Gia đình Việt gia tăng nhu cầu “smarthome” khi lựa chọn dự án nhà ở - 2

Dự án Diamond Crown Hai Phong với hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home

Tập trung nhiều vào các dự án căn hộ cao cấp, FPT SmartHome đang hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái khu đô thị thông minh, tiếp đến sẽ phát triển thành phố thông minh dựa trên lớp nền vững chãi của hệ sinh thái nhà thông minh của mình.

Quý độc giả có nhu cầu tham khảo hệ sinh thái nhà thông minh FPT Smart Home tại đây, hoặc liên hệ hotline 1900 6600 để biết thêm thông tin chi tiết.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.