Hành trình trao sức khỏe, nhận yêu thương của FPT Long Châu

Phía sau hành trình thiện nguyện ấm tình sẻ chia là câu chuyện chưa kể của các dược sĩ tại FPT Long Châu, những người mang tinh thần và tấm lòng vì cộng đồng.

Nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Mùa xuân năm 2021, chuỗi chương trình thiện nguyện “Long Châu Sẻ Chia” lần đầu ra mắt với mục tiêu trao gửi yêu thương bằng những ngày thuốc, túi gạo miễn phí đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Lần đầu tổ chức với quy mô lớn và dài hơi, việc chuẩn bị, tiếp cận các hoàn cảnh khó khăn không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ và chung tay từ nhiều nguồn, đặc biệt là sự góp sức của toàn bộ đội ngũ dược sĩ, nhân viên tại hơn 200 nhà thuốc Long Châu lúc bấy giờ.

Hành trình trao sức khỏe, nhận yêu thương của FPT Long Châu - 1

Những phần quà trao đến đúng người, đúng thời điểm đã tiếp thêm sức mạnh cho hành trình trao sức khỏe, gửi yêu thương. Qua chương trình, 140 tấn gạo và hơn 210.000 ngày thuốc miễn phí đã được trao tận tay, mang lại niềm vui và hy vọng cho 70.000 hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Nhưng tưởng cuộc sống của bà con sẽ tươi sáng hơn, nhưng đại dịch bất ngờ ập tới đã đảo lộn cuộc sống, khiến tất cả rơi vào trạng thái bấp bênh. Lúc ấy, trong tình huống giãn cách xã hội, mỗi dược sĩ, nhân viên tại Long Châu lại không hề dừng lại, tiếp tục viết lên nhiều câu chuyện lan tỏa điều tốt đẹp đến cộng đồng. Mỗi người đều đóng góp cho trận chiến phòng chống dịch theo cách riêng, không quan trọng lớn nhỏ, ít nhiều.

Từ câu chuyện của những túi thuốc được gói ghém trao tặng bà con F0, F1, giúp họ vượt qua cơn nguy khó. Với con số dự kiến là 10.000 túi, câu hỏi đặt ra là làm sao để có nguồn hàng, đủ số lượng đáp ứng nhu cầu. Những cuộc điện thoại, cuộc họp online diễn ra liên tục giữa đội ngũ ngành hàng thuốc và nhà cung cấp nhằm giữ được nguồn hàng chất lượng với giá tốt nhất, đảm bảo trao tận tay bệnh nhân điều trị tại nhà trong bối cảnh người người cần, nhà nhà cần.

Hành trình trao sức khỏe, nhận yêu thương của FPT Long Châu - 2

Hay những ngày tối muộn trong góc nhà thuốc, đội ngũ dược sĩ vẫn miệt mài đóng túi thuốc để kịp hoàn tất 1.000 gói mỗi ngày. Ăn mì tôm, ngủ tạm bợ trở thành thói quen, nhiều người phải xa gia đình do điều kiện ba tại chỗ - bán hàng, ăn, ngủ tại cửa hàng. Nhưng hơn hết, đối với các dược sĩ, mọi nỗ lực của họ đều được đền đáp khi những gói thuốc chữa bệnh được đưa tới tay bà con nhanh nhất.

Tổng cộng, trong những tháng gồng mình chống dịch, FPT Long Châu đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng trao hơn 25.000 túi thuốc và 2.500 máy SPO2 đến các quận, huyện tại TP.HCM và Bình Dương. Ngoài ra, trong ngày TP.HCM và cả nước “mở cửa trở lại”, FPT Long Châu đã tặng miễn phí hơn 200.000 viên thuốc điều trị Covid-19 đến bà con có hoàn cảnh khó khăn là F0.

Đặt cái tâm vào trách nhiệm phục vụ sức khỏe người Việt

Không chỉ đồng hành với vai trò sát cánh chăm lo sức khỏe cho những hoàn cảnh khó khăn khắp Tổ quốc, hành trình “Trao sức khỏe - Nhận yêu thương” của Long Châu còn có một câu chuyện rất khác. Câu chuyện này ấp ủ từ lâu, với mong muốn hỗ trợ dài hơi, thể hiện cái tâm san sẻ gánh lo bệnh tật của Long Châu với cộng đồng.

Hành trình trao sức khỏe, nhận yêu thương của FPT Long Châu - 3

Bà Nguyễn Đỗ Quyên - Giám đốc điều hành FPT Retail hồi tưởng: “Một lần tình cờ xuống nhà thuốc, tôi gặp một vị khách đến Long Châu tìm mua thuốc ung thư cho chồng. Ngày ấy, Long Châu chưa bán thuốc điều trị ung thư, nhưng chúng tôi vẫn nhận lời đi tìm mua giúp chị với hy vọng người bệnh sẽ có thuốc chữa trị”.

Sau một ngày tìm kiếm, cuối cùng chúng tôi đã tìm được thuốc giúp chị. Nhận thuốc trên tay mà chị khóc nức nở vì ngoài tìm được thuốc kịp thời, chị còn tiết kiệm được khá nhiều cho một liệu trình tương tự mua ở nơi khác.

“Việc đó đã ‘ám ảnh’ chúng tôi suốt hơn bốn năm qua, cũng là động lực để Long Châu quyết tâm tìm nguồn thuốc ung thư chính hãng với giá tốt, giúp người bệnh và gia đình giảm bớt gánh nặng trong quá trình chiến thắng bệnh tật, dẫu biết con đường ấy có thể không dễ dàng”, bà Quyên nói.

Dù gặp nhiều thách thức, Long Châu vẫn quyết định dấn thân vào lĩnh vực “khó nhằn” là đảm bảo cung ứng đủ thuốc điều trị ung thư theo phác đồ của bác sĩ. Đến nay, Long Châu là điểm tựa tin cậy, đảm bảo đủ nguồn và giá bán các loại thuốc điều trị ung thư. Bà Nguyễn Đỗ Quyên khẳng định: “Thuốc ung thư không phải dòng sản phẩm mà Long Châu nhắm đến vì hiệu quả lợi nhuận. Long Châu sẽ bán với biên lợi nhuận tiệm cận về không như một cách đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình san sẻ gánh lo tài chính. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ cùng các đối tác tài chính tiếp tục triển khai dự án trả góp cho khách hàng mua thuốc điều trị ung thư tại chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc, đồng hành cùng người bệnh và cộng đồng”.

Nhìn lại những hoạt động, dự án sẻ chia trên hành trình “Trao sức khỏe - nhận yêu thương” mà Long Châu đã thực hiện với hàng loạt câu chuyện chưa kể, có lẽ giá trị mà doanh nghiệp hướng tới không chỉ nằm trong con số về hoạt động kinh doanh. Mỗi hoạt động, dự án là một cam kết lâu dài góp phần hiện thực hóa sứ mệnh gắn bó và đi cùng cộng đồng mà chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đã đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên.  

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n