Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Không chỉ đóng góp các sáng kiến vì dinh dưỡng cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam còn chăm lo sức khỏe và dinh dưỡng cho nhân viên với nhiều hoạt động thiết thực.

Hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt thông qua các sản phẩm chất lượng và sáng kiến giá trị.

Song song đó, chăm lo cho người lao động cũng là hoạt động được công ty chú trọng, bởi đây chính là nhân tố cốt lõi trực tiếp đóng góp vào việc hiện thực hóa mục đích tồn tại này. Tại Ajinomoto Việt Nam, người lao động được tạo điều kiện phát triển năng lực bản thân trong môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh; được khuyến khích đóng góp các ý tưởng sáng tạo,… và đặc biệt là được quan tâm, chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đảm bảo phúc lợi cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ

Là đối tượng đặc biệt, nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại Ajinomoto Việt Nam luôn được đảm bảo đầy đủ phúc lợi theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gồm chế độ nghỉ thai sản 06 tháng, không làm thêm giờ đối với nhân viên nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, và đặc biệt là nhân viên nữ trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được rút ngắn thời gian làm việc 60 phút mỗi ngày.

Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam - 1

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa.

Ngoài ra, công ty bố trí các khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa với diện tích rộng rãi, được trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết trong 2 nhà máy và văn phòng đại diện của công ty, công suất đủ phục vụ cho tổng số nhân viên nữ đang cho con bú.

Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam - 2

Nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được hướng dẫn sử dụng phần mềm thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, các nhân viên nữ mang thai và nuôi con bú được tiếp cận các hướng dẫn và tư vấn của chuyên gia đối việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khi mang thai, cho con bú và nuôi con nhỏ, cũng như được hướng dẫn sử dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc dinh dưỡng hàng ngày. Chương trình do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế chính thức triển khai trên toàn quốc từ năm 2020. (www.dinhduongmevabe.com.vn).

Thường xuyên giáo dục và cải thiện dinh dưỡng cho nhân viên tại nơi làm việc

“Chương trình Giáo dục kiến thức về Dinh dưỡng” cho nhân viên được thực hiện từ năm 2019 nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên, với đa dạng chủ đề gồm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, axit amin, phòng tránh các bệnh lý phổ biến như các bệnh không lây nhiễm,… Các lớp tập huấn trực tiếp được giảng dạy bởi các chuyên gia hoặc các video giáo dục dinh dưỡng thực hiện trên nền tảng đào tạo riêng của công ty.

Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam - 3

Nhân viên nhà máy tham gia Chương trình Giáo dục Dinh dưỡng.

Song song đó, “Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên công ty. Hiện nay, Ajinomoto Việt Nam đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh với thực đơn đa dạng có cả món chay và món mặn.

Những hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam - 4

Một thực đơn bữa trưa tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa.

Khám và tư vấn sức khỏe định kì cho nhân viên

Tại Ajinomoto Việt Nam, nhân viên được khám sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc, đồng thời được tư vấn chăm sóc sức khỏe dựa trên kết quả khám bệnh từ các chuyên gia y tế theo Chương trình khám sức khỏe của công ty. Đặc biệt, nhân viên công ty được khám sức khỏe trong giờ làm việc và được hưởng nguyên lương.

Bên cạnh đó, để giúp người lao động dễ dàng theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân, cập nhật tình trạng bệnh lý và nhận được những tư vấn phù hợp kịp thời, hiện nay công ty đang phối hợp với các chuyên gia để phát triển phần mềm chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho tất cả nhân viên, trong đó cập nhật các dữ liệu khám sức khỏe hàng năm của toàn bộ người lao động tại công ty. Các dữ liệu này được bảo mật và nhân viên có thể vào để xem, kiểm tra các kết quả khám sức khỏe cá nhân theo từng năm.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...