Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ

Hiện nay tại Việt Nam có trên 14 triệu người mắc phải chứng tiểu đêm, tiểu không tự chủ, buồn tiểu phải đi ngay. Đây là con số không hề nhỏ, đặc biệt thường gặp ở cả nam và nữ sau 40 tuổi. Để giải quyết vấn đề này, chuyên gia Tiết niệu đã tư vấn nguyên tắc 4T giúp người bệnh giảm tình trạng đi tiểu, tinh thần vui tươi.

Quy tắc 4T vô cùng đơn giản, có thể tự áp dụng tại nhà

Trong chương trình Tư vấn sức khỏe, chuyên gia PGS.TS.BS Hồ Bá Do tư vấn người bệnh có thể áp dụng quy tắc 4T cực kỳ đơn giảm giúp giảm chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són phiền toái như sau:

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 1

PGS.TS.BS Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Y học Cổ truyền Việt Nam, Giảng viên cao cấp học viện quân Y

T1 – Tinh thần

Đối với chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bệnh nhân càng lo nghĩ, càng stress thì càng đi tiểu nhiều hơn do căng thẳng gây kích thích lên hoạt động thần kinh, khiến cho bàng quang kích thích, co bóp liên tục. Vì vậy người bệnh nên giữ cho mình tinh thần vui tươi, tránh lo nghĩ. Đây là bước vô cùng cần thiết để sớm tạm biệt các rối loạn tiểu tiện phiền toái.

T2 – Tập luyện

Người mắc tiểu đêm, tiểu không tự chủ nên giữ cho mình thói quen tập thể dục, thể thao đều đặn. Thêm vào đó, người bệnh có thể tập thêm Bài tập Kegel – nín nhịn tiểu, giúp tập cho trương lực của cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang.

T3 – Thực dưỡng

Thực dưỡng (hay chế độ ăn) là yếu tố rất quan trọng trong việc khắc phục chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són. Người bệnh cần hạn chế những thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồng thời giảm sử dụng chất kích thích (như rượu, bia, cà phê…) gây kích thích bàng quang, lợi tiểu mạnh. Thay vào đó, người bệnh nên ưu tiên những thực phẩm giàu chất xơ (như rau xanh, khoai lang, yến mạch…), chất béo tốt cho cơ thể (cá, quả bơ, các loại hạt,…).

T4 – Thảo dược

Hiện nay thảo dược được sử dụng rộng rãi bởi ưu điểm vừa an toàn, lành tính, lại có hiệu quả cao, phù hợp với mọi đối tượng. Người bệnh cần lựa chọn những thảo dược an toàn, sản xuất đạt chuẩn GMP, đặc biệt là được chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các rối loạn tiểu tiện.

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 2

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thảo dược, để lựa chọn đúng, người bệnh cần hiểu nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són mà mình đang mắc phải.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần mà rất nhiều người mắc

Trong chương trình Tư vấn sức khỏe, chuyên gia PGS.TS.BS Hồ Bá Do – Phó Chủ tịch Hội y học cổ truyền Việt Nam chia sẻ: “Chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đi không tự chủ là những dấu hiệu rất thường gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là sau tuổi 40. Nhiều người nghĩ rằng do tuổi già lão hóa, thận kém đi nên mới bị vậy. Tuy nhiên có một nguyên nhân rất dễ gặp nhưng nhiều người chưa biết tới – đó là do Hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.”

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 3

Hội chứng bàng quang tăng hoạt là tình trạng bàng quang liên tục kích thích, co bóp để tống nước tiểu ra ngoài, biểu hiện thành các triệu chứng: tiểu đêm >1 lần, tiểu ngày trên 8 lần, đi tiểu không tự chủ, buồn tiểu phải đi ngay,… Theo thống kê của Hội tiết niệu thì cứ 6 người trên 40 tuổi lại có 1 người mắc phải căn bệnh này.

Để giải quyết các rối loạn tiểu tiện phiền toái kể trên, PGS.TS.BS Hồ Bá Do cũng đánh giá rất cao việc dùng thảo dược, đặc biệt là thảo dược chứa nguyên liệu GO-LESS: “Hiện nay, thảo dược GO-LESS chứa hạt bí đỏ PEPO đặc biệt có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện các rối loạn tiểu tiện.”

Rất nhiều người dùng GO-LESS cho hiệu quả cải thiện bất ngờ!

Nguyên liệu GO-LESS chứa hạt bí đỏ PEPO đặc biệt từ vùng Địa Trung Hải có tác dụng rất tốt đối với chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Các nhà khoa học từ Thụy Sĩ đã nghiên cứu cho thấy tác dụng vượt trội này là nhờ hoạt chất phenolics có hàm lượng rất cao trong hạt bí đỏ PEPO.

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 4

Hạt bí đỏ PEPO từ vùng Địa Trung Hải chứa hàm lượng phenolics cao nhất

Phenolics có tác dụng giải phóng NO, giúp thư giãn cơ trơn bàng quang, niệu đạo, từ đó giảm những kích thích quá mức của cơ bàng quang, giảm hiệu quả chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ và bàng quang tăng hoạt OAB.

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 5

Cơ chế tác động toàn diện của nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sĩ

Nguyên liệu GO-LESS từ Thụy Sĩ được sản xuất với công nghệ hiện đại Siêu tinh khiết đã được chứng minh hiệu quả tại Hàn Quốc, nghiên cứu trên 120 người có hội chứng bàng quang tăng hoạt, đi tiểu thường xuyên và tiểu đêm cho kết quả: 96% số người sử dụng GO-LESS có sự cải thiện đáng kể so với nhóm sử dụng giả dược về số lần đi tiểu đêm (giảm từ hơn 3 lần xuống còn 0-1 lần), số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày (từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần).

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 6

Thông tin thêm:

Hiện nay, nguyên liệu GO-LESS đã được chuyển giao về Việt Nam và kết hợp thêm với nhiều loại thảo dược quý khác như cao đỗ trọng (giúp bổ can thận) và L-carnitine (có tính chống oxy hóa) để tạo thành viên thảo dược Ích Niệu Khang.

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 7

Thảo dược Ích Niệu Khang giúp giảm tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Ích Niệu Khang là sự phối hợp hoàn hảo của nhiều dược liệu quý, đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội trên 120 bệnh nhân, kết quả đăng trên Tạp chí Y học Việt Nam cho thấy hiệu quả đối với 96% người dùng: giúp giảm rõ rệt các triệu chứng: Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu gấp ở người mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB ở cả nam và nữ.

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 8

Để được giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không kiểm soát, đặt mua sản phẩm và hưởng các ưu đãi hấp dẫn, xin vui lòng liên hệ số điện thoại miễn cước gọi 1800 6723.

>> Đặt mua ngay Ích Niệu Khang chính hãng tại website hoặc liên hệ tổng đài 1800.6723

Quy tắc 4T đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp giảm tiểu đêm, tiểu không tự chủ - 9

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xem thêm: Pubmed công bố hiệu quả của thảo dược chứa nguyên liệu GO-LESS trong việc giảm tiểu đêm, tiểu són, bàng quang tăng hoạt OAB

Xem thêm: Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở cả nam và nữ

Tin liên quan

Tin mới nhất