Thành tựu giảm lượng carbon kỹ thuật số lớn của MBT được công bố tại Hội chợ triển lãm Carbon

Vào ngày 11 tháng 6, Triển lãm Thành tựu, Sản phẩm và Công nghệ Trung hòa Carbon Quốc tế Thượng Hải năm 2023 với chủ đề "Con đường dẫn đến Trung hòa Carbon" đã khai mạc hoành tráng tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (Thượng Hải).

 Là hội chợ đầu tiên ở Trung Quốc với chủ đề "trung hòa carbon", tập trung vào việc trưng bày các công nghệ, sản phẩm và thành tựu tiết kiệm năng lượng và carbon thấp trong bốn ngày, đồng thời xây dựng nền tảng truyền thông cho toàn bộ chuỗi ngành. Hội nghị giải pháp xanh kỹ thuật số đã được tổ chức tại Khu triển lãm Công nghệ Tòa nhà Midea. Hai thành tựu giảm lượng carbon kỹ thuật số mới của iBUILDING lần đầu tiên được công bố, sẽ thúc đẩy tốt hơn quá trình chuyển đổi carbon thấp của ngành.

Thành tựu giảm lượng carbon kỹ thuật số lớn của MBT được công bố tại Hội chợ triển lãm Carbon - 1

Bin Hui, phó tổng giám đốc của Sàn giao dịch năng lượng và môi trường Thượng Hải, cho biết hệ thống quản lý kỹ thuật số sẽ là động lực lớn cho hoạt động của thị trường carbon quốc gia của chúng ta trong tương lai.

Trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về mức tối đa carbon và mức độ trung hòa carbon, các công ty nên tìm kiếm những bước đột phá như thế nào trước những thách thức toàn cầu do các rào cản xanh đặt ra? Li Jia Cheng, kiến trúc sư giải pháp cấp cao của Viện Nghiên cứu Công nghệ Tòa nhà Midea, lần đầu tiên chính thức giới thiệu tới người dùng nền tảng quản lý dấu chân carbon sản phẩm iBUILDING mới được phát hành của Midea Building Technology.

Đề xuất về mục tiêu “carbon kép” tiếp tục có tác động mang tính biến đổi đối với nền kinh tế trong nước. Đối với các doanh nghiệp, một mặt cần tối ưu hóa cơ cấu năng lượng, giảm chi phí và tăng hiệu quả, đồng thời thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp công nghiệp. Đưa ra các yêu cầu cao hơn, tăng cường quản lý carbon đã trở thành một giải pháp tất yếu để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thành tựu giảm lượng carbon kỹ thuật số lớn của MBT được công bố tại Hội chợ triển lãm Carbon - 2

Đề xuất về mục tiêu “carbon kép” tiếp tục có tác động mang tính biến đổi đối với nền kinh tế trong nước, xã hội và mọi tầng lớp xã hội. Đối với các doanh nghiệp, một mặt cần tối ưu hóa cơ cấu năng lượng, giảm chi phí và tăng hiệu quả, đồng thời thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp công nghiệp; mặt khác, các rào cản thương mại xanh quốc tế đang gia tăng, một số nước phát triển đã yêu cầu nghiêm ngặt về hiệu quả sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon của các sản phẩm xuất khẩu. Đưa ra các yêu cầu cao hơn, tăng cường quản lý carbon đã trở thành một giải pháp tất yếu để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cần giảm lượng khí thải carbon từ sản phẩm của mình và việc xuất khẩu sản phẩm cũng phải chỉ ra dấu chân carbon của mình, tất cả những điều này phải dựa trên việc quản lý theo dõi dấu chân carbon trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm. Đối với các công ty sản xuất, sản phẩm sẽ tạo ra một lượng khí thải carbon nhất định ở mỗi giai đoạn từ thu mua nguyên liệu thô đến sản xuất, phân phối, vận chuyển, sử dụng và thải bỏ. Do những lý do như khó chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu, phân tích thủ công, chi phí chứng nhận cao và thiếu phương tiện kỹ thuật số, việc thu thập, tính toán, phân tích và chứng nhận dữ liệu carbon hiệu quả đã trở thành những vấn đề khó khăn.

Thành tựu giảm lượng carbon kỹ thuật số lớn của MBT được công bố tại Hội chợ triển lãm Carbon - 3

Để giải quyết những điểm khó khăn và khó khăn này, Midea Building Technology sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để xây dựng nền tảng quản lý dấu chân carbon của sản phẩm iBUILDING nhằm giúp các công ty thu thập, truy vấn và chứng nhận tích hợp dữ liệu dấu chân carbon trong suốt vòng đời sản phẩm theo thời gian thực. Nền tảng này có nhiều mô-đun chức năng như mô hình hóa dấu chân carbon của sản phẩm, phân tích dấu chân carbon của sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý báo cáo dấu chân carbon và quản lý chứng nhận dấu chân carbon. Nền tảng này cũng đã hình thành mối quan hệ hợp tác chiến lược với các cơ quan chứng nhận như SGS và TUV Süd, và hệ thống hỗ trợ tạo các báo cáo Xác minh theo yêu cầu của các tổ chức chứng nhận khác nhau. Ngoài ra, thông qua các phương tiện kỹ thuật số như mô hình thông minh, kết hợp yếu tố, báo cáo bằng một cú nhấp chuột, chứng nhận tích hợp và phân tích toàn cảnh AI, chu kỳ công bố chứng nhận được rút ngắn khoảng 66%, chi phí toàn diện giảm khoảng 50%, kế toán và hiệu quả báo cáo tăng lên >85%.

Midea Building Technology cũng sẽ tiếp tục chung tay với tất cả các đối tác sinh thái để thực hiện sâu sắc chiến lược carbon kép “GREEN FOR ONE” và cùng nhau xây dựng xanh thông minh các tòa nhà và thành phố. Tương lai và hệ sinh thái năng lượng xây dựng bền vững mở sẽ có những đóng góp lớn hơn cho "đỉnh carbon và trung hòa carbon" ở Trung Quốc và thậm chí cả thế giới.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Tin liên quan

Tin mới nhất