Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ

Hiện nay, có rất nhiều vấn đề và nỗi lo xoay quanh căn bệnh u nang buồng trứng, đặc biệt đó là tình trạng tái phát sau mổ. Vậy vì sao khối u nang vẫn có khả năng tái phát sau khi mổ và làm sao để cải thiện vấn đề này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Vì sao u nang buồng trứng dễ bị tái phát sau mổ?

Mổ (phẫu thuật) là phương pháp loại bỏ khối u nang buồng trứng nhanh chóng nhưng thực tế có rất nhiều chị em sau khi phẫu thuật u nang buồng trứng lại bị tái phát chỉ sau 3 - 6 tháng. Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ tái phát bệnh u nang buồng trứng sau mổ lên đến 25%.

Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ - 1

U nang buồng trứng có tỷ lệ tái phát lên tới 25% sau mổ

Đối với những trường hợp mổ bóc tách, quá trình mổ có thể còn sót những tế bào khối u nhỏ thì bệnh rất dễ tái phát sau đó. Hoặc chị em nào đã từng mổ u nang buồng trứng một bên thì trong thời gian tới cũng có thể bị phát triển một khối u nang mới ở buồng trứng còn lại. Chỉ đến khi người bệnh đã cắt bỏ hoàn toàn 2 buồng trứng thì những u nang mới sẽ không thể hình thành được nữa. Đồng nghĩa là khi đó người bệnh sẽ mất khả năng mang thai trong tương lai vĩnh viễn.

Hơn nữa, bệnh u nang buồng trứng còn có mối liên quan mật thiết với sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, đặc biệt là hormone sinh dục (estrogen, progesterone). Vì thế, cho dù khối u nang đã được bóc tách nhưng nếu nội tiết tố mất cân bằng thì u nang buồng trứng vẫn có nguy cơ tái phát.

Có thể thấy, phẫu thuật là biện pháp chỉ giúp loại bỏ khối u trước mắt mà không tác động vào nguyên nhân sâu xa gây u nang buồng trứng đó là: Rối loạn nội tiết tố, suy giảm hệ miễn dịch nên tỷ lệ bệnh tái phát rất cao.

Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ - 2

Phẫu thuật loại bỏ u nang buồng trứng chưa tác động đến nguyên nhân sâu xa gây bệnh

Cách phòng ngừa u nang buồng trứng tái phát sau mổ hiệu quả

Để ngăn ngừa u nang buồng trứng tái phát sau mổ, bạn cần thực hiện những lưu ý sau đây:

Duy trì nội tiết tố ổn định

Việc cân bằng và ổn định nội tiết tố sau mổ u nang buồng trứng là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp phòng ngừa bệnh tái phát. Để làm được điều này, chị em cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin C, B như: Cam, quýt, cà chua, đào, chuối,… hoặc các thực phẩm chứa estrogen tự nhiên như: Hạt điều, hạnh nhân,…

Ngoài ra, việc ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, luyện tập thể dục thể thao đều đặn cũng giúp cơ thể cân bằng nội tiết tố hiệu quả.

Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ - 3

Ngủ sớm và đủ giấc giúp chị em cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ giảm nguy cơ u nang buồng trứng tái phát

Thăm khám phụ khoa định kỳ

Việc theo dõi và thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần sau mổ chính là giải pháp giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường cũng như phòng ngừa tái phát u nang buồng trứng. Từ đó can thiệp ngay từ đầu, mang lại hiệu quả điều trị cao, cũng như tránh được biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ - 4

Khám phụ khoa định kỳ giúp phòng ngừa tái phát u nang buồng trứng sau phẫu thuật

Sử dụng sản phẩm thảo dược

Các biện pháp trên chỉ nhằm hỗ trợ chứ không ngăn được hoàn toàn. Vậy nên, đối với các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung,... chị em nên kết hợp với sản phẩm thảo dược. Trên thị trường hiện nay đang có một sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang với thông điệp “xua tan nỗi lo u xơ tử cung, u nang buồng trứng - Giúp hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang, u xơ buồng trứng.

Đặc biệt, Nga Phụ Khang là một trong số ít sản phẩm thảo dược đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2013 cho thấy 65% người dùng giảm kích thước khối u, 80% chị em hài lòng về hiệu quả giảm đau bụng, rong kinh.

Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang, u xơ buồng trứng nhờ các thành phần: Trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng. Các thành phần này có tác dụng hỗ trợ cân bằng nội tiết, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang, u xơ buồng trứng. Thực tế, Nga Phụ Khang đã được rất nhiều chị em mắc u nang buồng trứng sử dụng cho kết quả tốt.

Top 3 cách cải thiện u nang buồng trứng tái phát sau mổ - 5

Nga Phụ Khang hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang buồng trứng hiệu quả

Trên đây là những giải pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa u nang buồng trứng tái phát sau mổ mà chị em nên tham khảo. Đặc biệt, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm Nga Phụ Khang mỗi ngày nhé!

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc!

Lam Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất