Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự

Ngày 20-4, Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm thu hút, kêu gọi sự quan tâm tài trợ của các doanh nghiệp, đơn vị đối với Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Cùng dự hội nghị còn có Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Phó trưởng Ban tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự - 1

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.

Diễn ra từ ngày 19 đến 22-12-2024 tại Sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 có chủ đề “Hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Triển lãm do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức nhằm chia sẻ thành tựu, kinh nghiệm nghiên cứu sản xuất, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa Việt Nam và các nước tham dự triển lãm.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự - 2

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết: Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 được tổ chức trùng với dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là mốc son đánh dấu quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam nói riêng.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự - 3

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao hoa và biểu trưng tặng đại diện các đơn vị tài trợ Triển lãm. 

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam tạo ra sân chơi mang tầm quốc tế giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh đối với xuất khẩu sản phẩm và gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đem lại nguồn thu cho đất nước, cho doanh nghiệp.

Triển lãm thể hiện quan điểm, đường lối, tầm nhìn về đối ngoại độc lập, tự chủ, hội nhập, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự - 4

Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng giới thiệu một số hoạt động chính tại Triển lãm.

Đến thời điểm hiện nay, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 đã xác nhận sự tham gia của hơn 40 công ty, đầu mối đến từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hơn 40 công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng dự kiến mời hơn 120 đoàn khách quốc tế đến từ 50 quốc gia. Trong đó Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam mời 35 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 thu hút khách quốc tế, doanh nghiệp nước ngoài tham dự - 5

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh chung.

Thông tin một số hoạt động chính dự kiến tại triển lãm, Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng cho hay, trong lễ khai mạc triển lãm sẽ có trình diễn bay chào mừng của lực lượng không quân, trình diễn của lực lượng đặc công. Triển lãm sẽ có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm quốc phòng, an ninh của các công ty công nghiệp quốc phòng, trong đó có sản phẩm do Việt Nam nghiên cứu, chế tạo; vũ khí, trang bị kỹ thuật nổi bật, hiện đại có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động giao lưu, trao đổi, thúc đẩy hợp tác giữa cơ quan, đơn vị với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp; hội thảo chuyên đề kỹ thuật quân sự; các hoạt động giới thiệu thành tựu kinh tế kết hợp quốc phòng; biểu diễn, giới thiệu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam...

Tin liên quan

Tin mới nhất