Bí thư Hà Nội: 'Người dân Sóc Sơn đã phải chịu nhiều thiệt thòi để phục vụ việc thu gom rác'

Chiều 25/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ triệu tập cuộc họp để giải quyết vấn đề nhức nhối ở bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Vừa qua, tối 23/10, hàng chục người dân ở các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ căng lều, bạt ngăn cản xe chở rác di chuyển vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Đây là lần thứ 2 trong năm nay và là lần thứ 15 trong những năm qua lối vào bãi rác Nam Sơn bị chặn.

Bí thư Hà Nội: 'Người dân Sóc Sơn đã phải chịu nhiều thiệt thòi để phục vụ việc thu gom rác' - 1 Bí thư Hà Nội: "Người dân Sóc Sơn đã phải chịu nhiều thiệt thòi để phục vụ việc thu gom rác".

Giống như những lần trước, người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm, nhất là ảnh hưởng của mùi hôi thối đến sinh hoạt và sức khỏe. Các hộ dân ở đây cũng cho rằng chính sách giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng; việc hỗ trợ bảo hiểm y tế, cung cấp nước sạch chưa được giải quyết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng người dân Sóc Sơn đã phải chịu nhiều thiệt thòi để phục vụ việc thu gom rác, giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường cho cả thành phố. Ông nhấn mạnh đây là điều rất đáng trân trọng.

Theo ông Huệ, những kiến nghị của người dân chưa được giải quyết kịp thời, hiệu quả. Ông cho rằng thành phố, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan chưa làm tròn trách nhiệm với người dân. Việc này khiến cuộc sống người dân ngày càng khó khăn.

Người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cùng lãnh đạo các xã liên quan và sở, ban, ngành báo cáo, làm rõ trách nhiệm. Ông yêu cầu sau cuộc họp này phải đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài cho từng vấn đề, giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân.

Theo Báo Thời đại None

Tin liên quan

Tin mới nhất