Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật

(Arttimes) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá việc ca sĩ Thủy Tiên đứng ra kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân miền Trung kịp thời trong lúc khó khăn và lặn lội đi đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ đồng bào là rất đáng trân trọng, không vi phạm luật.

Những ngày qua, nhiều cá nhân hướng về đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ bằng việc trực tiếp kêu gọi ủng hộ, trực tiếp đi cứu trợ. Trong đó, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc ca sĩ Thuỷ Tiên đã kêu gọi quyên góp được hơn 100 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Nghị định 64/2008 về việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng…) không quy định cá nhân được vận động, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật - 1 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng ngày 23-10, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho rằng trong thiên tai thảm họa, tất cả những ai có tấm lòng thiện nguyện đều rất mong muốn làm gì đó giúp đỡ đồng bào - những người gặp hoạn nạn, không phân biệt ca sĩ hay mạnh thường quân khác, tổ chức cá nhân có chức năng làm về công tác vận động và thực hiện nhiệm vụ nhân đạo.

"Việc ca sĩ Thuỷ Tiên đứng ra kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân kịp thời trong lúc khó khăn và lặn lội đi đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ đồng bào là rất đáng hoan nghênh, chúng ta trân trọng"- bà Thu khẳng định.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Ca sĩ Thủy Tiên không phạm luật - 2 Bà Thu khẳng định việc làm của ca sĩ Thủy Tiên là đáng trân trọng và không vi phạm

Theo bà Thu, có lẽ không nên quá khắt khe khi một người có tấm lòng nhân hậu như vậy đã đứng ra giúp đỡ đồng bào của mình lúc gặp khó khăn. Việc huy động được nhiều hay ít là do uy tín của từng cá nhân, tập thể.

"Vận động được nhiều thì sẽ có nhiều người được giúp đỡ và có nhiều cơ hội hơn để giúp người khác. Tuy nhiên, một cá nhân đứng ra làm thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro và rất vất vả, đặc biệt với nguồn tiền rất lớn thì sức của một người không thể làm hết được" - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất