Giải thưởng "Gia đình đẹp nhất thế giới" thuộc về nhiếp ảnh gia Việt Nam

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc với bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, miêu tả niềm hạnh phúc gia đình, sau một ngày dài làm việc trên cánh đồng.

Agora đã phát động cuộc thi ảnh #Family2020 thông qua ứng dụng di động miễn phí vào ngày 24/4.

Cuộc thi đã thách thức các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới bày tỏ ý nghĩa của gia đình đối với họ thông qua ống kính máy ảnh. Tổng cộng, 8.405 bức ảnh đã được gửi tới cuộc thi nhưng chỉ có 50 bức ảnh lọt vào vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Giải thưởng "Gia đình đẹp nhất thế giới" thuộc về nhiếp ảnh gia Việt Nam - 1 Bức ảnh "Gia đình hạnh phúc" giành chiến thắng chung cuộc #family 2020 của nhiếp ảnh gia @karykan

Theo đó, nhiếp ảnh gia Việt Nam @karykan đã giành chiến thắng chung cuộc với bức ảnh miêu tả hạnh phúc sau một ngày dài làm việc trên cánh đồng.

Bên cạnh bức ảnh chiến thắng của nhiếp ảnh gia @karykan, bức ảnh “Nhớ mẹ” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia @nguyenvuphuoc cũng lọt vào top 50 khoảnh khắc đẹp nhất tham gia giải ảnh #Family 2020.

Cuộc thi nhiếp ảnh này cũng là một cách để soi chiếu lại những giá trị của gia đình hiện đại so với những quan niệm truyền thống. Gia đình bây giờ là một khái niệm rộng mở với những biến đổi đa dạng và vẫn đang không ngừng thay đổi.

Không như bạn bè, chúng ta không thể lựa chọn được các thành viên trong gia đình của mình, nhưng trải qua quá trình cùng nhau chung sống, yêu thương, vun đắp cho một mái nhà chung, chúng ta dần cảm thấy những thành viên trong gia đình là không thể tách rời.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).