Google đổi giao diện "Áo dài", "hoa sen" mừng Quốc khánh Việt Nam

(VHNT) - Sáng 2/9, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi Google thay đổi đại diện là hình áo dài và hoa sen. Đây như một lời chúc mà Google muốn dành tặng người dùng Việt Nam trong ngày Quốc khánh.

Hình ảnh áo dài, nón lá, hoa sen trên trang chủ của Google khiến người dùng Việt Nam cảm thấy bất ngờ và thích thú. Khi kích vào hình ảnh trên thì nó sẽ dẫn người đọc tới nội dung về ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Những hình ảnh biểu tượng của Google đối với người dùng Internet đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, biểu tượng này đôi khi sẽ được thay thế tạm thời vào những dịp đặc biệt như sinh nhật một nhân vật có tầm ảnh hưởng hay những sự kiện có tính toàn cầu. Điều này mang tới sự mới lạ cho người dùng Google và đây cũng là cách để Google tương tác, và truyền đi những giá trị nhân văn.

Google đổi giao diện "Áo dài", "hoa sen" mừng Quốc khánh Việt Nam - 1 Google thay đổi giao diện hình áo dài, hoa sen, nón lá của Việt Nam

Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9), ngày mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Như một lời tri ân tới người dùng Việt, Google đã sử dụng hình ảnh hết sức gần gũi với chúng ta như tà áo dài truyền thống, hoa sen hay nón lá để làm hình trên trang chủ của họ. 

Được biết, trước đó Google từng thay ảnh đại diện để mừng sinh nhật của họa sĩ Bùi Xuân Phái, hình ảnh của hội an, bành mỳ Việt Nam. 

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất