Hà Nội tăng cường công tác quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ban hành Văn bản số 2645/UBND-NC, chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Văn bản số 2645/UBND-NC được bàn hành nhằm thực hiện Công điện số 683/CĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 465-CV/TƯ ngày 02/8/2022 của Thành ủy Hà Nội về việc việc xử lý vụ cháy xảy ra tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy và tăng cường công tác PCCC&CNCH; UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện nghiêm túc 6 nội dung.

Hà Nội tăng cường công tác quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC ngày càng trưởng thành, lớn mạnh.

Nội dung văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức rà soát, kiểm tra các điều kiện kinh doanh về văn hóa, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, an ninh trật tự đối với 100% cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn (thực hiện xong trước ngày 20-9-2022).

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm tất cả các vi phạm; kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định (nghiên cứu thu hồi các loại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật).

Hà Nội tăng cường công tác quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 2

Báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố (qua Công an thành phố - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) trước ngày 25-9-2022 để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

UBND thành phố chỉ đạo Giám đốc các sở: Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương trên cơ sở danh sách các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã kiểm tra rà soát và đánh giá các điều kiện hoạt động, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định (nghiên cứu thu hồi các loại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật).

Giám đốc Công an thành phố tổng hợp danh sách các cơ sở kinh doanh karaoke, bar, vũ trường không đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động; gửi các đơn vị có liên quan (Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã ...) để căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Nội tăng cường công tác quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - 3

Thực hiện công tác tuyên truyền PCCC.

Trong đó, các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng phóng sự, tin bài, khuyến cáo về công tác đảm bảo PCCC&CNCH, an toàn sử dụng điện (đặc biệt là loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, sơ sở tập trung đông người...) trên đài phát thanh, truyền hình, báo chí, Cổng thông tin điện tử, gửi tin nhắn SMS đến các thuê bao di động...

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về các tấm gương dũng cảm, không ngại hy sinh của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH để Nhân dân, các cơ quan tổ chức hiểu, chia sẻ và chung tay với lực lượng Công an phòng ngừa cháy, nổ.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ