Lập tức xác định nguyên nhân trên 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học

(Arttimes) -Vào ngày 4/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi về thông tin hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ lý do, Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Ngày 30/10, học sinh ăn bán trú bình thường. Ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học. Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Đến ngày 4/11, trường còn hơn 60 học sinh nghỉ học. 

Lập tức xác định nguyên nhân trên 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nghỉ học - 1 Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Ông Bạch Ngọc Lợi, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, Phòng đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Hà Đông về việc này. 

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định. Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định. Ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi; mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, chỉ đạo triển khai ngay một số công việc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc. Theo đó, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo. 

Đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm. 

Nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học đang được khẩn trương làm rõ. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông nêu quan điểm, hiện nay là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất