Lễ hội Balade en France kết nối tinh hoa văn hóa ẩm thực Pháp - Việt

Lễ hội ẩm thực Pháp Balade en France (Dạo quanh nước Pháp) sẽ được tổ chức từ ngày 14 - 16/4 tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam, lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (12/4/1973-12/4/2023).

“Lễ hội này sẽ làm nổi bật các phẩm chất của ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới”, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh.

Theo ông Nicolas Warnery, người Việt và người Pháp có cùng sở thích về thưởng thức món ngon. Ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một biểu hiện của “văn hóa sẻ chia,” cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước.

Lễ hội Balade en France kết nối tinh hoa văn hóa ẩm thực Pháp - Việt - 1

Lễ hội ẩm thực Pháp Balade en France sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/4 tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sự kiện lần này đặc biệt vì sẽ có nhiều nhà hàng, đơn vị nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp góp mặt tại sự kiện như: Paysan Breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24... Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao: Sữa, sôcôla, bánh mỳ, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh...

Các đầu bếp người Pháp sẽ trực tiếp trình diễn phong cách ẩm thực của quốc gia này. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán tại sự kiện.

Ngoài không gian ẩm thực, Balade en France còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp. Song song với sự kiện ẩm thực này là chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Bà Marion Chaminade - Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, trên cơ sở công tác tổ chức từ các mùa sự kiện trước, Đại sứ quán Pháp mong muốn sự kiện sẽ góp phần kết nối, quảng bá văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, con người Pháp tại Hà Nội.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp cũng như Thành phố Hà Nội, cùng các doanh nghiệp được Đại sứ quán kêu gọi, sự kiện lần này tiếp tục chứng minh cho tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt - Pháp nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt Balade en France năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19h tối thứ Sáu, ngày 14/4 với phần biểu diễn của ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh, Đồng Lan...

Balade en France cũng là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động chào mừng đặc biệt phong phú trong tháng 4 tại Hà Nội, đặc biệt là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 13 -15/4.

Lịch trình sự kiện:

Ngày 14/4

20h00: Tiết mục trình diễn mở màn (Ca sỹ Mỹ Linh, Khánh Linh, Đồng Lan)

20h25: Giới thiệu chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

20h30: Các bài phát biểu của lãnh đạo thành phố Hà Nội và Đại sứ Pháp

20h45: Nghi thức khai mạc Balade en France 2023

20h55: Các đại biểu tham quan các gian hàng

21:00: Chương trình văn nghệ

Ngày 15/4

10h00: Phần trình diễn của học sinh. các trường khối Pháp ngữ

12h00: Chiếu phim Pháp, workshop vẽ tranh

14h00: Phần trình diễn của học sinh các trường khối Pháp ngữ

15h00: Chương trình nấu ăn của đầu bếp Pháp

16h00: Workshop vẽ tranh

19h00: Mini games

19h30: Phần trình diễn của dàn hợp xướng và dàn nhạc với các tác phẩm nhạc Pháp

20h30: Phần trình diễn của OS Crew

21h00: Phần trình diễn của ban nhạc Lạc Wine

21h30: Phần trình diễn của DJ Jah Minh

Ngày 16/4

10h00: Chương trình nấu ăn của đầu bếp

12h00: Chiếu phim Pháp, workshop vẽ tranh

14h00: Phần trình diễn của học sinh các trường Pháp ngữ

16h00: Workshop vẽ tranh

18h00: Workshop dạy nhảy Hiphop

19h00: Biểu diễn âm nhạc

Minh Tâm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Hương mộc tinh

Truyện cổ tích: Hương mộc tinh

Câu chuyện cổ Andersen kể về giấc mơ kỳ lạ của một cậu bé, cho thấy cuộc sống viên mãn và ngập tràn hạnh phúc của hai cụ già.