Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghệ sĩ cần tham gia hơn nữa vào phát triển bền vững

Dự lễ trao giải Cuộc thi Phim ngắn "Màn ảnh Xanh", tối 28/8, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn, sẽ có ngày càng nhiều hơn những nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên tham gia tích cực và góp phần thực hiện tốt sứ mệnh phát triển bền vững...

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Lễ trao giải Cuộc thi Phim ngắn "Màn ảnh xanh" diễn ra ở Quảng Ninh - một địa điểm rất ý nghĩa, nơi vốn được coi là nền kinh tế "Nâu" hiện nay đang chuyển dịch rất mạnh mẽ sang kinh tế "Xanh". Cuộc thi là hành động thiết thực cùng với cả nước đồng hành để phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng rất ấn tượng với những sáng tạo trong việc tổ chức cuộc thi sản xuất phim ngắn về chủ đề môi trường, nhất là tác phẩm của những nhà làm phim trẻ. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các nghệ sĩ vào đời sống văn hóa nghệ thuật của dân tộc, góp phần lan tỏa cái đẹp trong xã hội. Đây cũng là sân chơi bổ ích để tiếp tục phát triển sự nghiệp nghệ thuật của các nhà làm phim, góp phần thúc đẩy việc xây dựng các cơ chế, chính sách về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghệ sĩ cần tham gia hơn nữa vào phát triển bền vững - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ trao giải Cuộc thi Phim ngắn "Màn ảnh Xanh" tối 28/8.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, các cuộc thi tiếp theo sẽ có ngày càng nhiều hơn những nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên tham gia tích cực và góp phần thực hiện tốt sứ mệnh phát triển bền vững không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau…

Cuộc thi Phim ngắn "Màn ảnh Xanh" lần thứ nhất năm 2022 do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao giải với chủ đề "Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững".

Ban Tổ chức đã lập Hội đồng Sơ tuyển để chọn ra 21 dự án tham gia vào vòng thi Thuyết trình Dự án. Từ đó, Ban Giám khảo đã quyết định lựa chọn 13 phim tốt nhất vào vòng Chung khảo Cuộc thi Phim ngắn "Màn ảnh Xanh".

Kết quả chung cuộc, có 6 bộ phim được đề cử Giải thưởng chính thức của cuộc thi, trong đó Ban Tổ chức đã chọn ra 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 Giải Ba. Giải Nhất đã được trao cho bộ phim "Bám rễ" của đạo diễn Mai Đình Khôi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghệ sĩ cần tham gia hơn nữa vào phát triển bền vững - 2

Phim tài liệu "Bám rễ" của tác giả Mai Đình Khôi đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

Tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Trường Đại học Văn Lang cũng đã trao 3 giải Đồng hành cho các bộ phim xuất sắc về ý tưởng bảo vệ môi trường biển, phim xuất sắc của nhóm sinh viên trẻ.

Lễ trao giải cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh xanh" là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu những giá trị  khác biệt riêng có, đã được phản ánh trong nhiều tác phẩm điện ảnh trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục là miền đất tạo ra những cảm xúc tươi mới, với cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ; hạ tầng phát triển, thuận tiện, phù hợp làm phim trường cho các bộ phim trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện này còn có các hoạt động như: Tuần lễ công chiếu 13 bộ phim xuất sắc được lựa chọn vào vòng Chung khảo cuộc thi; triển lãm "Quảng Ninh - Điểm đến lý tưởng của các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế", chương trình "Giao lưu điện ảnh - Đến với Quảng Ninh"; thực tế khảo sát tại các điểm đến du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh như: Vịnh Hạ Long, Yên Tử.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” là một tiểu thuyết tâm lý rùng rợn của Pyun Hye Young, đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award (giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác giả kinh dị/bí ẩn) năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.