Tấn công khách sạn ở thủ đô Somalia, 10 dân thường thiệt mạng

Nhà chức trách Somalia xác nhận đã có 10 dân thường và 1 cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng và đánh bom do lực lượng khủng bố al-Shabaab thực hiện tại khách sạn ven biển hạng sang ở thủ đô Mogadishu ngày 16/8.

Theo người phát ngôn Bộ Thông tin Somalia Ismael Mukhtaar Omar, lực lượng an ninh đã mất 4 giờ để giành lại quyền kiểm soát khách sạn Elite tại khu vực bãi biển Lido, sau khi 5 đối tượng đã đột nhập vào đầu giờ chiều, theo giờ địa phương. Theo ông Omar, đã có 5 tay súng bị tiêu diệt.

Tấn công khách sạn ở thủ đô Somalia, 10 dân thường thiệt mạng - 1 Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ tấn công của các tay súng khủng bố nhằm vào khách sạn Elite ở Mogadishu, Somalia, ngày 16/8/2020

Trước đó, theo các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường, ít nhất 28 người đã bị thương trong vụ tấn công này. Các nhân chứng cho biết vụ tấn công khách sạn được bắt đầu với một tiếng nổ lớn, tạo ra đám khói đen bốc lên cao và mọi người tháo chạy khỏi hiện trường.

Trong một tuyên bố, nhóm khủng bố al-Shabaab đã nhận tiến hành vụ tấn công. Lực lượng này từng kiểm soát phần lớn lãnh thổ Somalia, trước khi bị đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu vào năm 2011. Tuy nhiên, lực lượng này vẫn thường xuyên phát động các vụ tấn công nhằm vào chính phủ Somalia.

Theo TTXVN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất