Thủ tướng trình Quốc hội kiện toàn một số thành viên Chính phủ

Trong hôm nay (7/4), Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội xem xét phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Thủ tướng trình Quốc hội kiện toàn một số thành viên Chính phủ - 1

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Mở đầu phiên làm việc buổi sáng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội về kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua danh sách trước khi bỏ phiếu kín bầu các chức vụ trên.

Các nhân sự được đề cử gồm: Ông Nguyễn Đắc Vinh – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng được đề cử vào vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa- Giáo dục-Thanh niên-Thiếu niên-Nhi đồng.

Ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường được giới thiệu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Ông Vũ Hải Hà – Phó Chủ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại sẽ được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường được giới thiệu cho vị trí Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Ông Trần Sỹ Thanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được đề cử ở vị trí Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Cũng trong hôm nay, Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội bỏ phiếu kín để phê chuẩn miễn nhiệm các chức vụ trên. Kết quả kiểm phiếu được công bố chiều nay trước khi các đại biểu biểu quyết hông qua các Nghị quyết phê chuẩn.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Quốc hội tiến hành quy trình bầu các chức vụ này trong phiên làm việc ngày mai (8/4)./.

Nguồn baochinhphu.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thắt cơ vi điểm, giải pháp trẻ hóa được nhiều chị em Việt Kiều lựa chọn

Thắt cơ vi điểm, giải pháp trẻ hóa được nhiều chị em Việt Kiều lựa chọn

Với nhiều chị em Việt kiều, mỗi lần trở về Việt Nam thường chỉ kéo dài vài tuần, thậm chí chỉ vài ngày. Quỹ thời gian hạn chế nên họ ưu tiên những giải pháp làm đẹp an toàn, ít xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng dài nhưng vẫn mang lại hiệu quả rõ rệt. Chính vì vậy, thắt cơ vi điểm đang là lựa chọn được nhiều chị em Việt kiều quan tâm.

Răng sứ và hành trình chăm sóc nụ cười bền vững theo hướng an toàn và khoa học

Răng sứ và hành trình chăm sóc nụ cười bền vững theo hướng an toàn và khoa học

Giữa vô vàn lời chào mời "răng sứ giá rẻ", "bảo hành trọn đời", người tiêu dùng hiện đại đang dần khắt khe hơn. Họ hiểu rằng, nụ cười là tài sản vô giá và bất kỳ sự can thiệp nào lên cơ thể cũng cần sự đảm bảo về nguồn gốc và an toàn y khoa. Câu chuyện tại Nha Khoa Kim là minh chứng cho thấy: Giá trị thực sự của răng sứ không chỉ đẹp mà còn nằm ở sự an toàn