Thủ tướng trình Quốc hội kiện toàn một số thành viên Chính phủ

Trong hôm nay (7/4), Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội xem xét phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Thủ tướng trình Quốc hội kiện toàn một số thành viên Chính phủ - 1

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Mở đầu phiên làm việc buổi sáng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội về kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua danh sách trước khi bỏ phiếu kín bầu các chức vụ trên.

Các nhân sự được đề cử gồm: Ông Nguyễn Đắc Vinh – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng được đề cử vào vị trí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa- Giáo dục-Thanh niên-Thiếu niên-Nhi đồng.

Ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường được giới thiệu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Ông Vũ Hải Hà – Phó Chủ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại sẽ được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường được giới thiệu cho vị trí Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Ông Trần Sỹ Thanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, được đề cử ở vị trí Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Cũng trong hôm nay, Quốc hội xem xét phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội bỏ phiếu kín để phê chuẩn miễn nhiệm các chức vụ trên. Kết quả kiểm phiếu được công bố chiều nay trước khi các đại biểu biểu quyết hông qua các Nghị quyết phê chuẩn.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Quốc hội tiến hành quy trình bầu các chức vụ này trong phiên làm việc ngày mai (8/4)./.

Nguồn baochinhphu.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những điều mà camera AI có thể nhìn thấy

Những điều mà camera AI có thể nhìn thấy

Nếu nghĩ có thể thoải mái sử dụng điện thoại khi lái xe, bỏ tay khỏi vô lăng hoặc không thắt dây an toàn vì không có cảnh sát gần đó, mọi người nên suy nghĩ lại vì đã có camera AI.

Văn học nghệ thuật với việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kể từ Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị

Văn học nghệ thuật với việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kể từ Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị

Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam trong tình hình mới được ban hành năm 2008 là sự nhấn mạnh, khẳng định thêm lần nữa về vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của văn học nghệ thuật như bộ phận tinh tế và nhạy cảm nhất trong tổng thể văn hóa nói chung, nhất là trong sự phát triển kinh tế xã hội đất nước thời kỳ hội nhập và to