Cô gái đột quỵ sau khi bạn trai hôn vào cổ

Hôn vào cổ tưởng chỉ là hành động tình cảm lãng mạn nhưng với một cô gái trẻ ở Đài Loan, nó lại trở thành nguyên nhân khiến cô suýt mất mạng.

Trong chương trình “Bác sĩ nói thật” phát sóng trên đài truyền hình Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 29/3, bác sĩ ngoại khoa Trần Vinh Kiên đã chia sẻ về một trường hợp cấp cứu đặc biệt trong sự nghiệp của mình. Bệnh nhân là một cô gái gần 30 tuổi, có vóc dáng nhỏ nhắn, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng với chấn thương đầu, liệt tay chân một bên và có dấu hiệu của đột quỵ.

Khi được hỏi nguyên nhân, cô cho biết trước đó không lâu, khi đang thân mật với bạn trai, anh này hôn mạnh vào cổ cô, để lại một dấu hôn (thường gọi là “vết cắn yêu” hay “hickey”). Ngay sau đó, cô cảm thấy toàn thân mềm nhũn và ngã gục xuống, đầu va đập mạnh vào sàn nhà.

Cô gái đột quỵ sau khi bạn trai hôn vào cổ - 1

Ảnh minh họa.

Điều khiến bác sĩ chú ý là vết hôn nằm đúng vị trí động mạch cảnh ở cổ, nơi dễ hình thành mảng xơ vữa dù ở người trẻ. Theo kết quả chụp CT và siêu âm, bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có mảng xơ vữa dày trong động mạch. Khả năng cao là do một cú hôn mạnh đã làm mảng xơ vữa này bị "hút bật" ra, tạo thành cục máu đông di chuyển lên não, gây tắc mạch và dẫn đến đột quỵ thiếu máu cục bộ.

Bác sĩ Trần Vinh Kiên khuyến cáo: “Đừng bao giờ để lại vết hôn ở vùng gần động mạch cảnh, vì chỉ cần một tác động mạnh cũng có thể gây nguy hiểm, đặc biệt với những người có nguy cơ tiềm ẩn mà không biết”.

Nếu muốn “để lại dấu yêu”, bác sĩ hài hước đề xuất nên chọn vùng ít nguy hiểm hơn như lưng hoặc vùng xương đòn, tránh những khu vực nhiều mạch máu lớn như cổ.

Phương Hạnh (Theo HK01)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lắng âm vọng nhân sinh trong nhạc Trịnh

Lắng âm vọng nhân sinh trong nhạc Trịnh

Trong chuyên luận “Trịnh Công Sơn - ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật” (NXB Văn hóa Sài Gòn, 2008), nhà phê bình Bùi Vĩnh Phúc đã xác quyết: “Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ, điều đó đã hẳn. Nhưng, trên và trước hết, người nhạc sĩ đó lại chính là một thi sĩ tự trong bản chất và trong cách thế sai sử ngôn ngữ của mình”. Diễn đạt theo cách khác, nhận định trên đã chạm tới một