Sở Y tế Hà Nội gửi công văn yêu cầu tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19

Sở Y tế Hà Nội: Tập trung tiêm chủng cho các đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, lưu ý các trẻ có nguy cơ cao, trẻ sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vaccine thấp.

Ngày 27/7, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3309/SYT-NVY gửi Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công tác tiêm chủng tại Hà Nội

Theo báo các của Sở Y tế Hà Nội, trong nửa đầu tháng 7/2022, Thành phố đã tiêm được 888.691 liều vaccine phòng Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội gửi công văn yêu cầu tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 - 1

Vaccine phòng Covid-19

Trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 1, 2 và 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đều đạt trên 97%; tỷ lệ tiêm mũi 1, 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đạt trên 99%.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản (2 mũi) của trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Hà Nội đạt tỷ lệ thấp (14,5%) và Hà Nội cũng là một trong các tỉnh, Thành phố có tỷ lệ tiêm cho nhóm trẻ này thấp nhất cả nước. Trong đó, các quận có tỷ lệ tiêm thấp là Cầu Giấy (4,4%), Thanh Xuân (5,4%), Đống Đa (5,7%), Ba Đình (6,6%), Hoàng Mai (6,7%), Nam Từ Liêm (6,7%).

Về tỷ lệ tiêm mũi 4, tính đến ngày 24/7 cho người từ 18 tuổi trở lên và tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản (mũi 1 và 2) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp. Theo đó, tỷ lệ tiêm chủng mũi 4 cho người từ 18 tuổi theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, toàn TP mới đạt 43,6%. Trong đó, tỷ lệ tiêm mũi 4 ở một số quận, huyện còn thấp, như: Ba Đình (21,8%), Hoàng Mai (28,8%), Cầu Giấy (29,6%), Chương Mỹ (30,2%), Hoàn Kiếm (32,1%), Gia Lâm (35,2%).

Cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 3896/BYT-DP ngày 22/7/2022, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tác dụng, hiệu quả của vaccine phòng Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội gửi công văn yêu cầu tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 - 2Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ (ảnh minh họa)

Theo đó, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về tác dụng, hiệu quả của vaccine phòng Covid-19. Đồng thời, tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vaccine đến từng địa bàn dân cư. Tập trung tiêm chủng cho các đối tượng, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, lưu ý các trẻ có nguy cơ cao, trẻ sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vaccine thấp.

UBND các địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường truyền thông, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, quân nhân, chiến sĩ thực hiện tiêm nhắc lại lần 1, lần 2 (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GD&ĐT TP tăng cường truyền thông về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, kịp thời các liều cơ bản (mũi 1, 2) cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phối hợp với ngành Y tế bố trí địa điểm, cơ sở vật chất và nhân lực hỗ trợ để tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 17 tuổi tại trường học đảm bảo an toàn.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, sự hưởng ứng của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong ngành, đảm bảo hoàn thành tiêm đủ liều nhắc lại (mũi 3, mũi 4) vaccine phòng Covid-19.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc