Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức

Tối 24/9, Tân Việt Books phối hợp với Câu lạc bộ nghệ thuật VNABC (thuộc Hiệp hội phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam) đã tổ chức chương trình "Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức". Chương trình có sự tham dự của Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh; Nhà thơ, nhà văn Phạm Anh Xuân; Ca sĩ Đồng Hiền Trang Anh...

Phát biểu tại chương trình, CEO hệ thống Nhà sách Tân Việt Nguyễn Kim Thoa cho biết, bên cạnh việc kinh doanh, Nhà sách Tân Việt luôn hướng tới việc mang tới những giá trị khác cho cộng đồng. Ý tưởng về một buổi sinh hoạt có âm nhạc kết nối với tri thức đã được Tân Việt ấp ủ từ lâu và đang bắt đầu thử nghiệm với mong muốn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của độc giả. Chương trình "Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức" là một phần trong những dự định, kế hoạch đó.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 1

CEO hệ thống Nhà sách Tân Việt Nguyễn Kim Thoa chia sẻ tại chương trình.

“Âm nhạc và tri thức kết nối với nhau thì chắc chắn sẽ tạo ra được những kết quả tốt đẹp. Tân Việt luôn luôn hướng tới những giá trị cho đi và những giá trị tinh thần khi cho đi sẽ đọng lại rất bền lâu” - bà Nguyễn Kim Thoa nhấn mạnh.

Không gian chia sẻ kiến thức

Tại chương trình, độc giả đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với tác giả cuốn sách “Nghé ọ hai xoáy”, cuốn sách “best seller tháng 9” của nhà sách Tân Việt - Nhà thơ, nhà văn Phạm Anh Xuân.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 2

Buổi trò chuyện với tác giả Phạm Anh Xuân trong khuôn khổ chương trình.

“Nghé ọ hai xoáy” là cuốn sách chiếm được tình cảm của mọi lứa tuổi bởi nó chạm được đến ký ức tuổi thơ của mỗi người. Cuốn sách đưa những người trưởng thành quay trở lại với ký ức tuyệt vời của mình, đưa những bạn nhỏ đến với thiên nhiên, để từ đó thêm hiểu, thêm yêu cuộc sống.

Tác giả Phạm Anh Xuân cho biết, anh rất bất ngờ và xúc động vì “Nghé ọ hai xoáy” – đứa con tinh thần với nhiều công sức anh “chăm sóc”, lao động không ngừng nghỉ trên mảnh đất ký ức tuổi thơ của mình đã nhận được rất nhiều sự yêu mến, đón nhận của độc giả.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 3

“Nghé ọ hai xoáy” - tấm vé trở về tuổi thơ.

Trò chuyện với PV. Arttimes.vn, tác giả Phạm Anh Xuân chia sẻ, “Nghé ọ hai xoáy” được ra đời từ chính những trải nghiệm tuổi của anh tại một vùng quê yên bình. Những kỷ niệm, hình ảnh, những câu chuyện từ ngày ấy đã ùa về và tiếp cho anh một nguồn năng lượng để thể hiện nó vào những trang sách.

“Cậu bé Phạm Anh Xuân trong tôi dường như đã thức dậy và từ đó tôi bắt đầu làm thơ, viết văn cho trẻ em” – tác giả chia sẻ.

Qua “Nghé ọ hai xoáy”, tác giả đã gửi gắm những thông điệp nhẹ nhàng qua mong muốn kết nối và tạo ra sự tương tác giữa tuổi thơ với thiên nhiên, với người thân và cả với các con vật gần gũi, quen thuộc. Từ đó góp phần làm giàu tâm hồn của trẻ thơ và cũng mang đến một số kỹ năng trong cuộc sống.

Tác giả Phạm Anh Xuân cho biết, sự tương tác, kết nối với nhau sẽ giúp con người hiểu nhau hơn và cũng giúp con người thắt chặt hơn những mối quan hệ chứ không phải là mối tương tác ảo như hiện nay.

Anh chia sẻ thêm: “Dù là trẻ em thành phố hay trẻ em nông thôn thì cũng cần phải có sự học hành, tiếp nhận tri thức. Tôi không muốn nói đến câu chuyện học để trở thành một cái gì đó cao siêu, cái tôi muốn nhấn mạnh ở đây là việc học để làm chủ bản thân mình, làm chủ cuộc phưu lưu của chính mình”.

Không gian âm nhạc đầy màu sắc

Chương trình cũng mở ra một không gian âm nhạc đầy màu sắc và chiếm trọn cảm tình của khán giả với những ca khúc ấn tượng của các vị khách mời.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 4

Nguyên Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - Ông Nguyễn Thế Vinh và phần biểu diễn với nhạc cụ đàn bầu qua tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi".

Nhà sản xuất âm nhạc Lê Xuân Đức cho biết, anh đã từng được nghe rất nhiều câu chuyện về yêu sách và chỉ đến khi cộng tác với Tân Việt anh mới hiểu thế nào là yêu sách thực sự, thế nào là yêu sách từ trái tim.

Vậy nên, anh đã dành tất cả tình cảm của mình với Nhà sách Tân Việt gửi gắm vào ca khúc “Tỏa sáng những nụ cười”. Đây là một bài hát có giai điệu rộn ràng, vui tươi, đã truyền tải hết những thông điệp mà Nhà sách Tân Việt mong muốn thể hiện.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 5

Nhà sản xuất âm nhạc Lê Xuân Đức trình bày ca khúc “Tỏa sáng những nụ cười” được anh sáng tác dành riêng cho Tân Việt.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 6

Sự xuất hiện qua ca sĩ Đồng Hiền Trang Anh trong một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Âm nhạc kết nối, lan tỏa văn hóa và tri thức - 7

CEO Nguyễn Kim Thoa nhận định: “Chương trình đầu tiên mang đến không khí vui tươi, ấm áp và tràn đầy cảm xúc”.

Chương trình cho thấy sự tìm tòi, khám phá những giá trị mới của Tân Việt với mong muốn đưa tri thức tới độc giả một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, thể hiện sự nỗ lực lan tỏa tình yêu sách đến tất cả mọi người.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b