BN 338 tái dương tính COVID-19 sau khi điều trị khỏi

Sau khi được xác nhận chữa khỏi COVID-19 trở về quê nhà, nam bệnh nhân 338 lại có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại.

Sáng 16/8, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết cơ quan y tế tỉnh này vừa chuyển một bệnh nhân COVID-19 xuống BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để điều trị.

BN 338 tái dương tính COVID-19 sau khi điều trị khỏi - 1 Ảnh minh họa

Đây là trường hợp nam bệnh nhân số 338, sinh năm 1982 (38 tuổi), ở thôn Cảy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, là công nhân Kuwait, về nước từ ngày 16/6, được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu và xác định mắc COVID-19, điều trị tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 14/8, bệnh nhân được xác định khỏi bệnh, có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly và phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 để trở về địa phương.

Ngày 15/8, bệnh nhân di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài trên chuyến bay VN242, khởi hành lúc 7h00 đến Nội Bài lúc 9h10, sau đó bệnh nhân đi taxi về nhà tại Lạng Giang.

Bệnh nhân đã chủ động điện báo cho Ban Chỉ đạo xã xin cách ly tập trung và gia đình chuẩn bị xe máy, cắm sẵn chìa khóa để đi lên xã khai báo y tế (bệnh nhân luôn luôn đeo khẩu trang).

Khi về nhà, bệnh nhân chưa tiếp xúc gần với ai trong gia đình và đi xe máy một mình đến thẳng Trạm y tế xã Hương Sơn khai báo y tế (có 2 cán bộ y tế và 1 phó chủ tịch xã đứng cách xa 5 mét, có đeo khẩu trang và găng tay chờ sẵn).

Sau đó bệnh nhân này được đưa lên xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang do bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi, khó thở nhẹ, run chân tay.

Tại đây, bệnh nhân được làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19, cho kết quả dương tính. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển xuống BV Bệnh nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.

Cũng theo báo cáo, qua rà soát ban đầu, cơ quan y tế xác định có sáu người tiếp xúc gần với bệnh nhân, đã được đưa đi cách ly tập trung.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng