Sân chơi kiến tạo kiệt tác âm nhạc: “Yoshine Music Festival 2024”

Sau thời gian dài ấp ủ, cuộc thi Piano và thanh nhạc “Yoshine Music Festival 2024” được hàng triệu tài năng piano và thanh nhạc chờ đợi đã chính thức được công bố vào tháng 02/2024. Cuộc thi được tổ chức bởi Viện Khoa Học Giáo Dục Yoshine Melody tổ chức, có sự đồng hành phối hợp cùng các trường Đại học, học viện âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Với phạm vi toàn quốc “Yoshine Music Festival 2024” diễn ra từ 05/02/2024- 05/05/2024 hứa hẹn trở thành sân chơi kịch tính bậc nhất trong giới âm nhạc nghệ thuật năm 2024.

Không gian tỏa sáng của các tài năng Piano và thanh nhạc

“Yoshine Music Festival 2024” được đánh giá là sân khấu toàn diện dành cho các tâm hồn yêu âm nhạc nghiệp dư mong muốn tiến đến việc trình diễn chuyên nghiệp. Đây là sân chơi hiếm hoi về Piano và thanh nhạc năm 2024 với quy mô “khủng” được tổ chức trên toàn quốc.

Sân chơi kiến tạo kiệt tác âm nhạc: “Yoshine Music Festival 2024” - 1

Sự kiện gặp gỡ báo chí giới thiệu về chương trình “Yoshine Music Festival 2024” tháng 02/2024 tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ.

Với sự thành công vang dội của cuộc thi Yoshine Music Festival 2022 – cuộc thi đã quy tụ được hơn 100 đơn vị tham gia từ các trường đào tạo chuyên nghiệp, các trường Tiểu học, Trung Học, các đơn vị trung tâm đào tạo năng khiếu khu vực phía Bắc, “Yoshine Music Festival 2024” đã tạo nên một không gian giao lưu lớn hơn trong năm 2024 – không giới hạn thí sinh Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới và mọi công dân trên lãnh thổ Việt Nam. Cuộc thi mở rộng độ tuổi dự thi từ 6-40 tuổi, thay vì chỉ tập trung ở nhóm tài năng trẻ như đa số các cuộc thi âm nhạc tại Việt Nam. Tại cuộc thi này, các thí sinh từ 6 – 17 tuổi được đăng ký thi hạng mục piano và từ 6-40 tuổi được thử sức ở lĩnh vực âm nhạc.

Sự đa dạng về đối tượng tham gia là một điểm sáng tuyệt vời được giới chuyên môn ủng hộ. Với độ tuổi trải rộng, những màu sắc âm nhạc cá tính khác nhau cùng khả năng cảm nhạc cũng có chiều sâu khác biệt. Hàng triệu tài năng trong lĩnh vực piano từ chuyên nghiệp tới vỡ lòng đều có cơ hội thử sức tại một sân chơi tầm cỡ như thế này.

Sân chơi kiến tạo kiệt tác âm nhạc: “Yoshine Music Festival 2024” - 2

“Yoshine Music Festival 2024” được giới chuyên môn đánh giá cao, là một sân chơi hoành tráng và tạo cơ hội cho những tài năng thanh nhạc…

Sân chơi kiến tạo kiệt tác âm nhạc: “Yoshine Music Festival 2024” - 3

…và các tài năng piano ở mọi lứa tuổi chinh phục sân khấu với khả năng trình diễn chuyên nghiệp.

“Yoshine Music Festival 2024”  giúp người tham dự có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ các tài năng ở mọi độ tuổi. Từ đó, họ nuôi dưỡng thêm sự yêu thích âm nhạc và biết được khả năng của mình khi so sánh với cộng đồng âm nhạc nói chung. Những tài năng nghiêm túc với âm nhạc sẽ có thêm động lực rèn luyện để đạt được ước mơ đi theo con đường nghệ thuật sau này.

Các hoạt động chính của cuộc thi “Yoshine Music Festival 2024” 

“Yoshine Music Festival 2024”  đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí thành công vào ngày 03/02/2024, chính thức công bố cuộc thi với đại chúng.

Thí sinh sẽ đăng ký dự tuyển từ ngày 02/02 – 05/05/2024 (03 tháng) với tất các các khu vực miền Bắc – Trung – Nam thông qua link đăng ký dự thi “Yoshine Music Festival 2024”.

Từ ngày 13/06 – 16/07/2024, các vòng thi biểu diễn (vòng I sơ khảo theo miền, vòng II chung kết theo miền) sẽ được diễn ra, để lựa chọn các tiết mục đặc sắc nhất.

Những thấy ứng viên tỏa sáng từ vòng II chung kết theo miền Bắc – Trung –Nam sẽ tham dự vòng biểu diễn III Chung kết toàn quốc & Gala toàn quốc từ 27/07 – 31/07/2024.

Bên cạnh cơ cấu giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng, cuộc thi cũng trao các giải Huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng, giải khuyến khích, cùng các giải thưởng khác. Những thí sinh tham dự sơ khảo không bước tiếp vào vòng II Chung kết miền sẽ nhận được bằng chứng nhận của chương trình là một món quà tinh thần ý nghĩa, lưu giữ kỷ niệm đẹp khi được cọ sát với những tài năng cùng lĩnh vực.

Ban tổ chức cuộc thi “Yoshine Music Festival 2024” là ai?

Để xây dựng một cuộc thi hoành tráng cấp quốc gia, “Yoshine Music Festival 2024” được ấp ủ và thực hiện bởi Viện Khoa học giáo dục Yoshine Melody – một trong những Trung tâm hàng đầu Việt Nam về đào tạo thanh nhạc, nhạc cụ và dancesport chuyên nghiêp dành cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, cuộc thi sở hữu Hội đồng Nghệ thuật, các đơn vị phối hợp, bao gồm:

- Khoa Piano - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam 

- Khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội

- Khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

- Khoa Nghệ thuật -Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

- Đại diện các Nhà trường, các Trung tâm nghệ thuật, các Trung tâm âm nhạc, các Câu lạc bộ hoạt động nghệ thuật.

Chương trình còn nhận được sự đồng hành của các cơ quan truyền thông Quốc gia như Đài truyền hình HTV, Đài truyền hình Nhân dân, Đài truyền hình Hà Nội, TV Quốc hội,… Cuộc thi piano và thanh nhạc “Yoshine Music Festival 2024”  được bảo trợ truyền thông bởi các báo Giáo dục và cơ quan thông tấn báo chí bảo trợ truyền thông, đưa tin và phát sóng, cùng nhiều cơ quan tổ chức, doanh nghiệp tài trợ trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất