8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới

Không phải ai cũng dám uống thử những loại bia kỳ lạ này, nếu có cơ hội bạn có muốn thử uống không?

1. Kindemans Kriek, Bỉ

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 1

Đây là một loại bia chua gueuze - một dòng bia truyền thống của vùng Bruges, Bỉ.

Kindemans Kriek là phiên bản Kriek (bia hương vị cherry) của dòng bia gueuze này. Quá trình sản xuất bao gồm lên men kết hợp với quả cherry. Loại bia này có màu đỏ đậm, mùi thơm của quả cherry cùng hương vị chua dịu đặc trưng của bia gueuze.

Nồng độ cồn của loại bia này trung bình khoảng 6%, mọi người thích uống nó vào những ngày hè nóng nực.

2. Rocky Mountain Oyster Stout, Mỹ

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 2

Đây không phải là một loại bia thông thường, nó hơi kỳ lạ, được sản xuất từ một nguyên liệu độc đáo, đó là tinh hoàn bò (hay còn gọi là Rocky Mountain Oysters) - một món ăn truyền thống ở khu vực Rocky Mountains của Mỹ.

Rocky Mountain Oyster Stout là một loại bia stout, có màu đen đậm đặc trưng. Trong quá trình sản xuất, tinh hoàn bò được sấy khô, nghiền nhỏ và cho vào trong quá trình lên men bia stout. Điều này mang lại một hương vị rất đặc biệt, có thể mô tả là hơi tanh, vị đắng và đậm đà.

Rocky Mountain Oyster Stout thường có nồng độ cồn khoảng 6-7% vol. Đây là một loại bia sáng tạo, kết hợp giữa món ăn truyền thống và nghệ thuật ủ bia, thu hút sự thích thú của nhiều người sành bia.

3. Marrickville Pork Roll, Australia

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 3

Loại bia này được tạo ra như một sản phẩm mang bản sắc địa phương mạnh mẽ, lấy cảm hứng từ món ăn đường phố - bánh mì. Các nguyên liệu như thịt lợn, ngò, cà rốt và ớt đã được sử dụng trong quá trình sản xuất bia, tạo nên một hương vị độc đáo và đặc trưng.

Marrickville Pork Roll là một loại bia thủ công ale được sản xuất bởi Batch Brewing Co - một hãng bia thủ công nổi tiếng ở khu vực Marrickville, Sydney, Úc. Loại bia này có màu nâu hổ phách, với nồng độ cồn khoảng 5-6%.

4. Hvalur 2, Iceland

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 4

Hvalur 2 là loại bia được ủ từ tinh hoàn của cá voi hun khói bằng phân cừu. Nó là một loại bia thủ công (craft beer) của Iceland, được sản xuất bởi nhà máy bia Brugghús Steðji.

Đây là một loại bia với hương vị khá đặc biệt, có nồng độ cồn khoảng 6% và thường được bán ở những quán bia chuyên về bia thủ công tại Iceland cũng như một số nước khác.

5. Snake Venom, Scotland

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 5

Hầu hết các loại bia đều có nồng độ cồn khoảng 5%, nhiều hơn có thể là 9% hoặc 10 %. Tuy nhiên, Snake Venom là một loại bia thủ công ale với nồng độ cồn cực kỳ cao, lên tới 67.5%.

Do nồng độ cồn quá cao, đây được coi là một trong những loại bia mạnh nhất trên thế giới, nó chẳng khác gì uống một loại rượu mạnh.

Brewmeister - một nhà sản xuất bia thủ công tại Scotland, đã tạo ra loại bia này bằng cách sử dụng các công thức ủ men và kỹ thuật sản xuất độc đáo. Để đạt được nồng độ cồn cao như vậy, quá trình ủ men kéo dài đến 6 tháng và trải qua nhiều lần chưng cất.

Hương vị của Snake Venom rất mạnh, hơi nắng. Loại bia này bị hạn chế về sản lượng và chỉ nhằm vào những người có tửu lượng mạnh.

6. Aecht Schlenkerla Rauchbier Märzen, Đức

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 6

Aecht Schlenkerla Rauchbier Märzen là một loại bia độc đáo được sản xuất bởi nhà máy bia Schlenkerla ở Bamberg, Đức.

Đây là một loại bia Märzen truyền thống, được ủ lên men với những công thức và kỹ thuật sản xuất độc đáo. Điều đặc biệt của loại bia này là quá trình hun khói các nguyên liệu sử dụng trong sản xuất, đặc biệt là malt (mạch nha), tạo nên vị khói đặc trưng.

Nhà máy bia Schlenkerla là một trong những nhà máy có lịch sử lâu đời nhất ở Đức, với phương pháp sản xuất bia truyền thống được gìn giữ từ nhiều thế kỷ.

Aecht Schlenkerla Rauchbier Märzen được xem là một biểu tượng của bia truyền thống Đức và là một trong những loại bia hun khói nổi tiếng nhất thế giới. Loại bia này thường được uống kèm với các món ăn như thức ăn hun khói, xúc xích hay món thịt nướng.

7. Shaved Black Truffle Beer, Mỹ

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 7

Shaved Black Truffle Beer là một loại bia đặc biệt được sản xuất bởi hãng bia Moody Tongue tại Mỹ.

Đây là một loại bia ale có hương vị được tạo ra bằng cách thêm vào nấm trufle tươi trong quá trình chưng cất.

Nấm Truffle là một trong những loại gia vị đắt giá và quý hiếm nhất trên thế giới, mang đến hương vị thơm ngọt độc đáo.

Moody Tongue, một hãng bia thủ công ở Chicago, đã nghiên cứu và phát triển công thức sử dụng nấm truffle trong bia, tạo nên một sản phẩm bia độc đáo.

Loại bia này có màu vàng hổ phách, hương vị thơm ngọt, có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị đắng mà mùi thơm.

Shaved Black Truffle Beer thường được xem là một "bia xa xỉ", chỉ dành cho những người đam mê bia và dùng kèm với các món ăn cao cấp.

8. Chicha – Nam Mỹ

8 loại bia kỳ lạ nhất thế giới - 8

Chicha là một loại đồ uống truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia ở Mỹ Latin, đặc biệt là ở khu vực Andes của Nam Mỹ.

Chicha là một loại đồ uống được làm từ ngũ cốc lên men, thường là ngô, khoai tây hoặc các loại ngũ cốc khác tùy theo từng địa phương. Quá trình chế biến Chicha bao gồm luộc, nghiền và lên men ngũ cốc bằng men hoặc nước bọt của người tạo ra nó.

Chicha có nhiều loại khác nhau, có thể có các hương vị khác nhau như vị ngọt, chua, đắng hoặc thậm chí cả vị cay tùy theo công thức chế biến.

Loại đồ uống này là một phần không thể thiếu của văn hóa và truyền thống bản địa ở nhiều khu vực Andes, được sử dụng trong các lễ hội, nghi lễ tôn giáo và các hoạt động cộng đồng.

Nhà máy bia Dogfish Head đã phát hành loại bia này trong thời gian giới hạn kể từ năm 2009.

Phương Hạnh (Theo Lonelyplanet)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử