Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Sườn bò hầm thơm nức, mềm mọng, rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Bò hầm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp với những bữa cơm gia đình. Thịt bò được hầm mềm, kết hợp với các loại rau củ để tăng hương vị cho món ăn.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 1

Nguyên liệu:

- 1,7kg sườn bò

- 1/2 củ cà rốt

- 100gr củ cải (hoặc hạt dẻ)

- Đường

- Hạt tiêu

- Gia vị sườn bò: 1 bó hành lá (phần thân trắng); 200ml nước ép lê; 130ml nước tương; 3 thìa tỏi băm; 1 thìa gừng băm; 50ml rượu sake; 2-3 thìa đường hữu cơ; 2 thìa canh dầu mè.

Cách làm:

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 2

- Rửa sườn bò dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi xương.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 3

- Ngâm sườn trong nước lạnh kèm 2 thìa đường trong 2 - 3 tiếng để loại bỏ chất bẩn.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 4

- Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa cho sạch.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 5

- Trộn hành lá, tỏi băm, gừng băm, nước tương, đường hữu cơ, dầu mè và hạt tiêu. Khuấy đều hỗn hợp gia vị trước khi ướp.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 6

- Nếu có thời gian, hãy để sườn qua đêm trong tủ lạnh trước khi hầm, gia vị sẽ thấm hơn.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 7

- Cho sườn vào nồi áp suất, rưới nước sốt gia vị lên trên. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa vừa.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 8

- Khi nồi bắt đầu rung chuyển, giảm lửa xuống mức trung bình, hầm trong 10 phút. Tắt bếp và chờ nồi xả áp suất tự nhiên.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 9

- Mở nắp nồi, vớt bỏ bớt mỡ. Cho cà rốt, củ cải (hoặc hạt dẻ) vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước sốt đặc lại, rau củ chín mềm.

Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - 10

- Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức. 

Sườn bò hầm thơm nức, mềm mọng, rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình.

Mai Ly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Y Mùi và tập truyện ngắn “Phận đàn bà”

Y Mùi và tập truyện ngắn “Phận đàn bà”

Y Mùi vốn là bác sĩ. Chị đã nghỉ hưu, nhưng hiện chị vẫn làm việc như một bác sĩ tư nhân. Y Mùi mới đến với văn chương trên dưới 10 năm nay. Đã bén duyên với văn chương muộn mằn như thế lại còn bị điều tiếng, đại khái Y Mùi trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam là nhờ cái bóng của chồng - tức nhà thơ Trần Quang Quý - Nói như thế cũng còn có nghĩa là tác phẩm của Y Mùi chưa c

Thưởng lãm những tác phẩm mỹ thuật rực rỡ sắc Xuân

Thưởng lãm những tác phẩm mỹ thuật rực rỡ sắc Xuân

Giới thiệu tới công chúng các tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc được sáng tác trong thời gian gần đây về chủ đề mùa Xuân, tình yêu quê hương đất nước tươi đẹp, triển lãm mỹ thuật “Khai Xuân” giúp người xem cảm nhận được một mùa Xuân mới đang tới trên mọi miền của Tổ quốc, mang theo niềm tin, ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc.

Bài ca về sự sống, tình yêu và hy vọng! (Đọc trường ca “Tiếng chim rừng và đất lửa Tây Ninh” của Châu La Việt)

Bài ca về sự sống, tình yêu và hy vọng! (Đọc trường ca “Tiếng chim rừng và đất lửa Tây Ninh” của Châu La Việt)

Hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc đã góp phần khẳng định một giá trị văn hóa trong lịch sử tư tưởng nhân loại: lòng yêu nước, yêu hòa bình, ý chí quyết hy sinh vì độc lập, tự do sẽ tạo nên sức mạnh và lương tâm thời đại. Ở trong văn học, tư tưởng ấy kết thành những bức tượng đài được điêu khắc bằng thứ ngôn ngữ vang vọng âm hưởng sử thi hùng tráng bài