Bí quyết làm món sườn bò hầm mềm, thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Sườn bò hầm thơm nức, mềm mọng, rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình.
Bò hầm là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp với những bữa cơm gia đình. Thịt bò được hầm mềm, kết hợp với các loại rau củ để tăng hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1,7kg sườn bò
- 1/2 củ cà rốt
- 100gr củ cải (hoặc hạt dẻ)
- Đường
- Hạt tiêu
- Gia vị sườn bò: 1 bó hành lá (phần thân trắng); 200ml nước ép lê; 130ml nước tương; 3 thìa tỏi băm; 1 thìa gừng băm; 50ml rượu sake; 2-3 thìa đường hữu cơ; 2 thìa canh dầu mè.
Cách làm:
- Rửa sườn bò dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi xương.
- Ngâm sườn trong nước lạnh kèm 2 thìa đường trong 2 - 3 tiếng để loại bỏ chất bẩn.
- Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa cho sạch.
- Trộn hành lá, tỏi băm, gừng băm, nước tương, đường hữu cơ, dầu mè và hạt tiêu. Khuấy đều hỗn hợp gia vị trước khi ướp.
- Nếu có thời gian, hãy để sườn qua đêm trong tủ lạnh trước khi hầm, gia vị sẽ thấm hơn.
- Cho sườn vào nồi áp suất, rưới nước sốt gia vị lên trên. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa vừa.
- Khi nồi bắt đầu rung chuyển, giảm lửa xuống mức trung bình, hầm trong 10 phút. Tắt bếp và chờ nồi xả áp suất tự nhiên.
- Mở nắp nồi, vớt bỏ bớt mỡ. Cho cà rốt, củ cải (hoặc hạt dẻ) vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước sốt đặc lại, rau củ chín mềm.
- Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.
Sườn bò hầm thơm nức, mềm mọng, rất thích hợp để đổi món cho bữa cơm gia đình.
Bình luận