Cách làm bánh mỳ thơm ngon, bé lớp 4 thực hiện trong tích tắc
Làm theo công thức trong sách giáo khoa lớp 4, bạn nhỏ đã thành công mẻ bánh mỳ ngay lần đầu tiên.
Trong chương trình môn Khoa học 4, học sinh được học về men nở và cách làm bánh mì truyền thống của Việt Nam. Cô bé Lương Thùy Anh (học sinh lớp 4 trường tiểu học An Hòa, Hà Nội) đã cùng mẹ đi mua nguyên liệu và hoàn thành món bánh chỉ trong 1 giờ 30 phút, bao gồm cả thời gian ủ bánh.
Bé Thùy Anh làm mẻ bánh mỳ thành công ngay trong lần đầu tiên.
Chị Phương, mẹ của bé Thùy Anh chia sẻ, con gái chị đã đọc kỹ công thức trong sách và thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. "Đây là một công thức rất dễ làm, mình nghĩ các bậc phụ huynh cho con em mình cùng thử sức để có những trải nghiệm thú vị" - chị Phương chia sẻ thêm.
Công thức làm bánh mỳ trong sách Khoa học 4
Nguyên liệu:
- 300g bột mì
- 5g men nở (men khô)
- 200ml nước ấm
- 20g đường
Cách làm:
- Hòa men nở với nước ấm và đường, để khoảng 5-10 phút cho men sủi bọt.
- Cho bột mì ra âu, sau đó cho nước men vào từ từ, nhào đến khi bột dẻo mịn.
- Khi bột dẻo sánh mịn, đậy khăn ấm lên trên, để bột nghỉ 35 - 40 phút
- Sau khi kết thúc quá trình ủ bột, tạo hình bánh mì theo ý muốn.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 165°C trong khoảng 20-25 phút đến khi bánh vàng đều.
- Thành phẩm là những chiếc bánh mỳ vàng giòn, nóng hổi ra lò.
Bình luận