Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng

Vị chua dịu, cay cay của món cá kho này rất thích hợp để giải ngán và ăn vào thời tiết lạnh như hiện nay.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 1

Nguyên liệu

1 miếng phi lê cá tra (có thể thay bằng cá khác), nửa gói dưa cải muối, gừng, hành, tỏi, tiêu, ớt khô, muối, bột bắp, 1 lòng trắng trứng, gia vị, rau mùi.

Cách thực hiện

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 2

Cá tra cắt thành miếng nhỏ, ướp với chút muối và hạt tiêu.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 3

Thêm lòng trắng trứng và một ít bột bắp, trộn đều, ướp một lúc.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 4

Dưa cải rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 5

Chuẩn bị hành, tiêu, ớt khô, tỏi, cho vào chảo dầu xào thơm.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 6

Trút dưa cải vào xào trong 3 phút.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 7

Thêm một lượng nước, nấu trong 5 phút.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 8

Vớt bắp cải ra để riêng.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 9

Để nguyên nồi nước dưa chua, cho từng miếng cá vào.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 10

Đợi nước sôi trở lại thì trút dưa cải vào, nêm nếm gia vị, tắt bếp, rắc rau mùi.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Suy ngẫm từ những câu ca xưa

Suy ngẫm từ những câu ca xưa

Trong 12 con giáp, rồng là sản phẩm của trí tưởng tượng, lại được cho là uy quyền của nhà vua, không gần gũi với dân chúng, nên rất ít ca dao, thành ngữ mượn con rồng để bàn chuyện thế sự. Tuy vậy, có mấy câu sau đây, nhân ngày Xuân năm Thìn, đàm luận một chút cũng vui.