Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7 đã tổ chức "Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023”. Đây là cơ hội thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch y tế, để khám phá những cơ hội hợp tác mới giữa 2 quốc gia.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Thái Hiền Lương - Nguyên Cục Trưởng Cục Hành Chính Quản trị 2 Văn phòng Chính phủ - Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Ông Nguyễn Đức Ninh - đại diện lãnh đạo Sở Y Tế TP.HCM, Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa & Kinh tế Việt – Hàn, cùng với nhiều chuyên gia hàng đầu như TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam, Trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Miền núi Việt Nam, TS. Trần Đức Thanh - Phó Viện trưởng - Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam, ThS. Hứa Phú Doãn - Phó Chủ tịch Hội Thiết bị Y tế TP.HCM, TS. Bác sĩ Lê Tôn Dũng - Chủ tịch Chi hội Thẩm mỹ Nội Khoa VN, ThS. Lê Tấn Thành – Trưởng Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc - 1

Toàn cảnh tại buổi lễ

Đại diện từ phía Hàn Quốc gồm có: Ông Shon In Sun - Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Hong Seung Pyo - Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Choi Seokman - Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị toàn cầu và Viện Trưởng Viện Nghiên cứu phân tích dữ liệu lớn Big Data, Ông Min Kyung Chang - Chủ tịch Hiệp hội thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện còn được chào đón đại diện của nhiều cơ quan trung ương địa phương, cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông, các bệnh viện, nha khoa, spa, thẩm mỹ, doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, và các điểm vui chơi giải trí thể thao...

Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023 là một sự kiện quan trọng, được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sự hợp tác và phát triển trong lĩnh vực du lịch y tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là một cơ hội quý báu, thu hút các chuyên gia, doanh nhân, và nhà quản lý trong lĩnh vực du lịch y tế, để họ có cơ hội họp mặt, chia sẻ kiến thức, và thảo luận về những cơ hội và thách thức đang tồn tại trong ngành.

Các điểm nổi bật của Diễn Đàn Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Y Tế Việt - Hàn 2023 bao gồm: Thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch y tế, tạo điều kiện cho việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đa dạng; Khám phá cơ hội mới để phát triển ngành du lịch y tế tại cả hai quốc gia, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, và chính quyền liên quan; Xây dựng mối quan hệ và liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, tổ chức và chính quyền trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của lĩnh vực du lịch y tế; Diễn đàn tập trung vào các chủ đề quan trọng như phát triển cơ sở hạ tầng y tế, quảng bá du lịch y tế, quản lý chất lượng, và cơ hội đầu tư trong ngành.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc - 2

Tổ tham luận bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Điểm nhấn của diễn đàn là việc ký kết thành lập Liên minh Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế Việt Nam, liên minh này bao gồm các đối tác từ cả Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm: Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa & Kinh tế Việt – Hàn, Hội Người Hàn Quốc tại TP. HCM, Bệnh viện CHA Group, Hiệp hội Du lịch Y tế Quốc tế Incheon, Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp 4.0 từ phía Hàn Quốc; và Ban tổ chức diễn đàn Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc (VIKO30), Hội Thiết bị Y Tế TP.HCM, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (ViNEN), Hội Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Miền núi Việt Nam (VAMEDA), Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (VNSIF), Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Bio-Health Care RAPHA, Chi hội Thẩm mỹ Nội khoa Việt Nam, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam, Công ty Du lịch Á Đông VIDOTOUR, Doanh nghiệp KHCN AMED, CEADARS All Amen Holding, TOV Tour, COCOREA, và Mindcoach Việt Nam từ phía Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc - 3

Hoạt động ký kết hợp tác phát triển Du lịch – Y tế Việt Hàn.

Bên cạnh đó, diễn đàn còn diễn ra phiên tọa đàm về "Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế tại Việt Nam" với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu: TS. Trần Quý, TS.BS Lê Tôn Dũng, ThS. Lê Tấn Thành, ThS. Hứa Phú Doãn, Ông Hong Seung Pyo và Ông Trương Gia Khánh và điều phối của Ông Nguyễn Quang Huy. Tọa đàm tập trung vào việc khám phá cơ hội, thách thức và tạo ra các giải pháp đổi mới để thúc đẩy ngành du lịch y tế phát triển mạnh mẽ hơn.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc - 4

Ông Thái Hiền Lương tặng hoa cho các đại biểu tham dự chương trình.

Sự kiện này là một phần trong chuỗi sự kiện của Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2023, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC từ ngày 13-16/9/2023. Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023 được tổ chức sẽ mở ra cơ hội quan trọng để tạo sự kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành du lịch, bệnh viện, trường đại học và các cơ sở y tế Việt Nam và Hàn Quốc tham gia vào lĩnh vực du lịch y tế.

Du lịch y tế là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc một người đi du lịch đến một quốc gia khác để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các dịch vụ này có thể bao gồm phẫu thuật, điều trị, chăm sóc nha khoa, hoặc các dịch vụ y tế khác.

Du lịch y tế đã tồn tại từ thời cổ đại. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại thường đi du lịch đến các khu nghỉ dưỡng spa để điều trị các vấn đề sức khỏe. Trong thời hiện đại, du lịch y tế đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu, với hàng triệu người đi du lịch mỗi năm để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Có hai loại hình du lịch y tế chính:

Du lịch y tế quốc tế: Khách du lịch đi du lịch đến một quốc gia khác để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Du lịch y tế nội địa: Khách du lịch đi du lịch đến một khu vực khác trong cùng quốc gia để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Việt Nam là một điểm đến du lịch y tế tiềm năng. Nước ta có chất lượng chăm sóc sức khỏe cao, chi phí thấp, và nhiều cơ sở y tế được trang bị hiện đại. Trong những năm gần đây, du lịch y tế tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Đức Khải

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ