Bài test ảnh

Test

Sự kiện có sự tham dự của ngài Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; Ngài Keijo Norvano, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; Bà Justyna Pabian, Đại diện Lâm thời Ba Lan; TS. Phạm Sĩ Cường, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành; Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng;…

Bài test ảnh - 1

Bà Maria Benimeo, tuỳ viên văn hoá, Đại sứ quán Ý phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Thương)

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Maria Benimeo, tuỳ viên văn hoá, Đại sứ quán Ý cho biết, cuộc thi "Sáng tác về nhân vật châu Âu" lần này đã gặt hái thành công khi nhận được khoảng 500 tác phẩm và tất cả bức tranh đều có giá trị, lan truyền cảm hứng và đáng được khen ngợi. Ban tổ chức đã gửi lời khen ngợi tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi vì từng tác phẩm đều có giá trị riêng.

“Trong cuộc triển lãm này, các bạn đã trải nghiệm sức mạnh của trí tưởng tượng chuyển từ lời nói sang hình ảnh: mỗi nhân vật đều có nhiều hơn một góc nhìn, tùy thuộc vào cách diễn giả của người đọc. Tôi hy vọng các họa sĩ trẻ của chúng ta sẽ khao khát muốn đọc thêm về nhân vật mà họ chọn, cũng như về tất cả những nhân vật khác mà họ có thể vẽ”, bà Maria Benimeo nhấn mạnh.

Bài test ảnh - 2

Em Đường Lê Tuệ Minh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đại diện cho các thí sinh đoạt giải chia sẻ cảm nhận. (Ảnh: Huyền Thương)

Em Đường Lê Tuệ Minh, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đã nhận được giải sáng sáng tác nhân vật người Hungary chia sẻ: “Với em, được nhận giải thưởng này là một vinh dự vô cùng lớn, cảm ơn cuộc thi vì đã là một nguồn động lực cho các bạn đam mê vẽ tranh thoả sức sáng tạo, cuộc thi cũng là cơ hội lớn để giúp cho chúng em có thể hiểu thêm về văn hoá của các nước Châu Âu cũng như lan toả nền văn hoá của Việt Nam đối với nước bạn”.

Bài test ảnh - 3

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đoạt giải cuộc thi “Sáng tác về nhân vật Châu Âu”. (Ảnh: Huyền Thương)

Triển lãm các tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Sáng tác về nhân vật Châu Âu” giới thiệu 60 tác phẩm của các em học sinh tham gia dự thi, tại đây trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất về các nhân vật tiêu biểu đến từ Châu Âu, qua đó giúp mọi người, nhất là các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về văn hoá, con người đến từ Châu Âu cũng như thưởng thức các góc nhìn nghệ thuật phong phú của các tác giả trẻ.

Bài test ảnh - 4

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Huyền Thương)

Một số hình ảnh PV Arttimes.vn ghi nhận tại triển lãm:

Bài test ảnh - 5

Triển lãm thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Bài test ảnh - 6

Các em vô cùng hào hứng khi bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong các cuốn sách.

Bài test ảnh - 7

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Bài test ảnh - 8

Pinocchio, tranh màu sáp của Nguyễn Thị Hạnh Nguyên.

Bài test ảnh - 9

Little Mole - Chú chuột chũi Krtek, tranh màu sáp của Nguyễn Tấn Minh.

Bài test ảnh - 10

Peter Pan chăn trâu, tranh màu sáp của Bùi Hà Linh.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà