Đối thủ của Samsung ra mắt RAM nhanh nhất thế giới cho smartphone

Bộ nhớ RAM LPDDR5X mạnh mẽ của Samsung đã bị vượt mặt bởi một đối thủ sừng sỏ của công ty.

Theo SamMobile, vào đầu tuần này, Qualcomm đã tiết lộ chipset điện thoại thông minh hàng đầu của công ty là Snapdragon 8 Gen 3. Được biết, con chip mạnh mẽ này có thể tương thích với hai loại chip bộ nhớ tiên tiến nhất hiện nay là DRAM LPDDR5X và DRAM LPDDR5T.

Đối với LPDDR5X, đây là loại bộ nhớ RAM được sản xuất bởi Samsung, từng được mệnh danh là chip DRAM có tốc độ nhanh nhất thế giới. Nhưng giờ đây, đối thủ SK Hynix của công ty tại quê hương Hàn Quốc đã cho ra lò chip DRAM LPDDR5T, có tốc độ vượt trội hơn cả LPDDR5X của Samsung và hiện đã sẵn sàng cho những chiếc điện thoại thông minh cao cấp thế hệ tiếp theo.

Đối thủ của Samsung ra mắt RAM nhanh nhất thế giới cho smartphone - 1

Chip DRAM LPDDR5T đã sẵn sàng đi vào hoạt động cùng Snapdragon 8 Gen 3.

SK Hynix thông báo rằng chip DRAM LPDDR5T của họ đã hoàn tất quá trình xác minh khả năng tương thích với Snapdragon 8 Gen 3. Những chip này từng được công bố vào tháng 1/2023 và hiện đã sẵn sàng cho điện thoại thông minh cao cấp.

DRAM LPDDR5T sẽ khả dụng ở dạng đóng gói 16GB, cung cấp tốc độ dữ liệu tối đa 9,6Gbps, nhanh hơn khoảng 12,5% so với DRAM LPDDR5X (8,5Gbps). SK Hynix cũng tuyên bố rằng các chip nhớ mới của họ có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt nhất trong phân khúc, khi hoạt động ở điện áp rất thấp chỉ 1,01-1,12V do JEDEC (Joint Electron Device Engineering Council - Hội đồng kỹ thuật thiết bị điện tử) quy định.

SK Hynix đã sử dụng quy trình chế tạo HKMG (High K Metal Gate) để cải thiện hiệu suất và hiệu quả của chip RAM LPDDR5T. Những con chip này hoạt động ở điện áp thấp hơn 10% so với LPDDR5X. Công ty hy vọng các chip mới của họ sẽ giành được thị phần đáng kể trước khi ra mắt tiêu chuẩn DRAM LPDDR6 mới.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Đất nước”  – Một bài thơ lớn của Nguyễn Đình Thi

“Đất nước” – Một bài thơ lớn của Nguyễn Đình Thi

“Đất nước” là một bài thơ ngắn được Nguyễn Đình Thi sáng tác trong một khoảng thời gian dài (1948 - 1955). Phần đầu của “Đất nước” được tạo thành từ hai đoạn trong các bài thơ “Sáng mát trong như sáng năm xưa” (1948) và “Đêm mít tinh” (1949), có thay đổi một số từ, riêng dòng thứ ba được thay đổi hẳn bằng một câu thơ khác. Phần sau của “Đất nước”, từ câu “Ôi nh

Văn học nghệ thuật góp phần tạo khí thế mới, sức vươn mới của dân tộc

Văn học nghệ thuật góp phần tạo khí thế mới, sức vươn mới của dân tộc

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Văn học Nghệ An từ năm 1975 đến nay từ  một  góc nhìn

Văn học Nghệ An từ năm 1975 đến nay từ một góc nhìn

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước, để đánh giá thành tựu văn học của tỉnh miền Trung quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau 50 năm (từ 1975 đến nay), Thời báo Văn học nghệ thuật giới thiệu tới bạn đọc bài viết của nhà báo Nguyễn Đình Anh - Trưởng ban Lý luận Phê bình Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An - Biên tập viên phụ trách miền Trung của Thời báo Văn h