3 loại “hoa phát tài” nhà giàu rất thích trưng, nhưng không bao giờ nói cho bạn

Mọi người thường lầm tưởng những loại cây này không ra hoa, tuy nhiên sự thật là chúng có nở hoa. 

Sống đời

Hoa sống đời có tên khoa học là Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, là cây thân thảo, mọng nước. Đặc điểm của loại cây này có thân mềm, màu xanh và phân nhiều lá hoặc nhánh nhỏ từ gốc lên. Phần lá cây rất dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, có màu xanh thẫm, phần rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

3 loại “hoa phát tài” nhà giàu rất thích trưng, nhưng không bao giờ nói cho bạn - 1

Mọi người thường lầm tưởng sống đời không ra hoa, tuy nhiên sự thật là sống đời có nở hoa. Chỉ là loại cây này có thời gian nở hoa rất lâu, hoa nở thường tập trung ở phía trên, có loại cao, loại thấp, rất đa dạng và phong phú.

Sống đời là cây không chịu ẩm nhưng lại là loại thực vật dễ trồng và khá khỏe mạnh, có thể dùng lá già của cây để gieo xuống đất thì thời gian sau sẽ phát triển thành nhiều cây con.

Giống như cái tên “sống đời" thì đây là loại cây được ưa chuộng vào ngày Tết là bởi nó có sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho sự trường thọ, là lời cầu chúc cho các thành viên trong gia đình luôn có sức khoẻ dồi dào. Ngoài ra, cây hoa sống đời còn tượng trưng cho sinh sôi nảy nở, sự đoàn kết và hạnh phúc. Vì lẽ đó nhà giàu rất thích đặt loại cây này trong nhà.

Lan quân tử

Cây lan quân tử tên khoa học là Clivia nobilis. Đây là loại cây thuộc họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây lan quân tử thuộc dòng cây thân thảo có chiều cao khoảng từ 0,3m-1m. Cây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệt. Lá cây màu xanh đậm, xếp thành nhiều lớp đan xen nhau.

3 loại “hoa phát tài” nhà giàu rất thích trưng, nhưng không bao giờ nói cho bạn - 2

Lan quân tử có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho lối sống mạnh mẽ, dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng có thể vươn lên và phát triển.

Hoa lan quân tử nở rộ từng chùm thể hiện cho sự sung túc và may mắn, mang đến sự may mắn trong công danh sự nghiệp. Đồng thời hoa của loài cây này khá lâu tàn nên tượng trưng cho sự thịnh vượng bền vững.

Đặc biệt, lan quân tử thường ra hoa đúng dịp Tết nên nhiều người dùng nó trang trí trong nhà với ước mong có một năm mới sung túc, thịnh vượng, xua đuổi mọi tai ương, hoạn nạn ra khỏi cuộc sống của gia đình.

Kim ngân

Cây kim ngân có tên khoa học là Parachi Aquatica, được cho là có nguồn gốc từ Trung – Nam Mỹ. Thân cây kim ngân có hình dạng xoắn lại rất đặc trưng nên thường được gọi là cây bím tóc hoặc cây thắt bím. 

Kim ngân là loài cây trồng ưa bóng râm, có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng. Ngoài tự nhiên, cây sinh sống chủ yếu trong khu vực đầm lầy và có thể cao đến 20m. 

3 loại “hoa phát tài” nhà giàu rất thích trưng, nhưng không bao giờ nói cho bạn - 3

Thân cây kim ngân rất dẻo dai, lá cây xoè tán rộng, xanh tốt quanh năm. Hoa kim ngân có màu kem, cánh hoa to, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ. Quả của cây kim ngân hình quả trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín sẽ có màu vàng nâu. Quả khô nứt rụng ra có khoảng 10 – 20 hạt. 

Kim ngân được biết đến là một trong số những loại cây phong thuỷ, mang lại nhiều tiền tài và  may mắn cho gia chủ. Do vậy, loại cây này rất được ưa chuộng để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc công ty. 

Có hình dáng vững chãi và hiên ngang, thân cây kim ngân xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn. Lá cây xum xuê, xanh tốt quanh năm ngụ ý tài lộc thịnh vượng. 

Với tên gọi kim ngân, trong tiếng Hán, “kim” có nghĩa là vàng, hiện kim. Còn “ngân” tức là ngân lượng, tiền của. Hai chữ kim và ngân đi cạnh nhau càng bổ sung ý nghĩa, ngụ ý tiền bạc dồi dào, ngày càng đong đầy. 

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.