9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen

Trưa nào sau khi ăn cơm xong, ông xã cũng nhắn tin khen cơm vợ nấu ngon khiến chị Thảo Linh rất vui, điều đó càng giúp chị có thêm động lực để thực hiện điều này lâu dài.

Làm việc tại ngân hàng lại có con nhỏ vô cùng bận bịu nhưng chị Thảo Linh (29 tuổi, Hà Nội) vẫn dành thời gian để nấu những bữa cơm tươm tất cho gia đình. 9X tâm sự, mẹ chị là người nấu ăn rất ngon nên từ nhỏ bản thân đã học được từ bà rất nhiều kỹ năng bếp núc. Chị cũng rất thích làm bánh nên thường xuyên lên youtube để học hỏi, tìm tòi các công thức. Khoảng thời gian đứng bếp khiến chị được cảm thấy là chính mình, được thỏa sức sáng tạo và làm điều mình thích.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 1

Chị Thảo Linh

Không chỉ thế, vì quan tâm và không muốn chồng phải ăn cơm hàng quán, chị Thảo Linh còn dậy sớm để chuẩn bị những hộp cơm ngon, nóng hổi cho ông xã mang đi làm. Cô vợ đảm cho biết, tiêu chí để thực hiện những bữa cơm này rất đơn giản, không hề cầu kỳ. "Hiện tại vợ chồng mình còn trẻ nên tiêu chí bữa ăn đầu tiên sẽ là tiết kiệm, sau đó đến ngon và sạch sẽ. Thực tế chồng mình đi ăn cơm ngoài hàng quán mình thấy vừa đắt lại không đảm bảo vệ sinh so với cơm nhà", chị nói.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 2

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 3

Để chuẩn bị được hộp cơm cho chồng mang đi, chị Linh thường phải sơ chế, chế biến sẵn thực phẩm từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian. Với rau củ, chị làm sạch, gọt cắt sẵn rồi cất tủ lạnh dùng dần. Các món kho cần hầm lâu chị Linh sẽ nấu từ tối hôm trước, đến ngày hôm sau, chị chỉ cần dậy sớm trước từ 20-30 phút là đã xong bữa cơm trưa của chồng. Như thế mỗi ngày, 7 giờ sáng chồng chị đi làm, chị sẽ dậy từ 6h30 để chuẩn bị. Mọi thứ được chuẩn bị sẵn nên rất gọn gàng, đơn giản, chị cũng có thêm thời gian để chăm sóc con trước giờ đến cơ quan.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 4

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 5

Tuy khẳng định tiêu chí nấu ăn hàng đầu là tiết kiệm nhưng chị Linh vẫn rất linh hoạt trong việc thay đổi thực đơn cho chồng. Chị luôn nấu xen kẽ 2 món nhạt hoặc mặn để các hộp cơm trong phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn. Mỗi một hộp cơm như thế của chồng chị luôn có 3 món, chẳng hạn như canh rau, 1 món kho/rang mặn và 1 món luộc... Bên cạnh đó, các món ăn cũng được chị thay đổi theo mùa để ông xã dễ thưởng thức hơn.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 6

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 7

"Vào mùa hè như thế này, mình sơ chế hoặc nấu trước rồi chia hộp để tủ lạnh bảo quản, sáng dậy chỉ cần hâm nóng lại thôi. Ví dụ như thịt cá kho mình sẽ kho trước từ hôm qua, món rán sẽ rán sẵn rồi bỏ tủ lạnh, sáng mai chỉ cần rán lại. Mùa hè nóng nên mình cũng ưu tiên các như thịt luộc, hoặc trứng rán, gà rang... nấu sẽ nhanh hơn và ngon hơn", chị Linh cho biết thêm.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 8

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 9

Mặc dù không cầu kỳ trong khoản trang trí nhưng những hộp cơm luôn được chị sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, cơm và thức ăn không để chung nên nhìn vô cùng bắt mắt. Chị chia sẻ, những ngày đầu mới làm điều này bản thân chưa quen và cảm thấy vất vả nhưng lâu dần, chị chẳng còn gặp khó khăn gì nữa cả.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 10

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 11

Theo chị Linh, mỗi hộp cơm chị tự nấu như vậy chỉ mất trung bình khoảng 30 nghìn đồng. Thỉnh thoảng cũng có bữa giá cao hơn vì nguyên liệu đắt tiền. Chị tâm sự, bản thân cũng không quá khắt khe cho chi phí ăn uống, miễn là nó vẫn nằm trong khoảng chi tiêu hợp lý và chồng được ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng là được. 

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 12

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 13

9X cảm nhận, sau đợt dịch COVID-19 kéo dài, bản thân cần phải chú trọng hơn về sức khoẻ. Ăn cơm nhà sạch sẽ và vệ sinh hơn. Thực phẩm chị tự tay mua cũng đảm bảo tươi ngon nên yên tâm hơn. Thìa đũa chồng chị sử dụng cũng là đồ cá nhân nên không sợ phải dùng chung như ngoài quán, thậm chí còn hạn chế đến chỗ đông người để tránh lây bệnh.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 14

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 15

Nhờ có bàn tay đảm đang khéo léo của vợ mà ông xã chị Linh lúc nào cũng "ưng cái bụng". Sau khi thưởng thức các hộp cơm vợ nấu, trưa nào anh cũng nhắn tin khen cơm ngon. Đó chính là động lực để chị làm việc này lâu dài. Hơn nữa, thấy chồng được ăn ngon, vui vẻ, chị cảm nhận rõ ràng, tình cảm vợ chồng thực sự phát triển và đi lên.

"Hôm nào có cơm ngon là đồng nghiệp của chồng mình cũng lại khen. Mỗi lần được chồng gửi feedback về là tình cảm vợ chồng mình lại gắn bó hơn hẳn", chị Linh vui vẻ nói.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 16

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 17

Khi chia sẻ những xuất cơm dành cho chồng mang đi làm lên facebook, chị Thảo Linh cũng nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè, hội chị em mê bếp núc. Phần lớn đều cho rằng, cơm canh chị nấu tuy đơn giản, nhưng ngon miệng, ngon mắt vì gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Nhiều chị em khác cũng phải ngưỡng mộ về độ chăm chỉ và chiều chồng của chị Linh.

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 18

Chị Thảo Linh nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 19

9X khoe những hộp cơm 30 nghìn cho chồng mang đi làm, không sơn hào hải vị nhưng nhận ngàn lời khen - 20

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.