Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ

Với bà bầu Khánh Thi, biết là thèm thuồng toàn đồ không dinh dưỡng cho cả mẹ cả con, nhưng khi đã nhịn hết mức có thể thì việc được ăn một bát mì tôm trứng giữa đêm khuya vẫn là “chân ái”.

Cũng giống như nhiều mẹ bầu khác những tháng đầu thai kỳ còn nghén ngẩm nên ăn uống không cảm thấy ngon miệng mà thèm được ăn vặt linh tinh. Trong đó, mì tôm là món ăn liền hấp dẫn, dễ chế biến nên được nhiều mẹ bầu yêu thích. Và bà bầu Khánh Thi nhà Phan Hiển cũng không ngoại lệ.

Hầu hết mọi người đều biết trong quá trình mang thai bà bầu không nên ăn mì tôm hoặc không nên ăn quá nhiều mì tôm vì có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ không chỉ mẹ bầu mà cả thai nhi trong bụng.

Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ - 1

Khánh Thi cũng từng tiết lộ việc thèm ăn mì tôm của mình những ngày ốm nghén: “Thật sự là với chị em bầu bí ăn không thấy ngon thì nửa đêm 1 bát mỳ vẫn chân ái”.

Tuy nhiên, với nhiều mẹ bầu những tháng đầu thai kỳ, nhất là mang thai ở thời tiết nắng nóng, do thai nghén mệt mỏi không ăn uống được gì nhiều và ăn không ngon miệng, đầy bụng thì họ lại chỉ thích và thèm ăn mấy đồ linh tinh, đồ ăn vặt, thậm chí đồ không bổ dưỡng như kiểu: đồ ăn nhanh, mì tôm, đồ chiên, cà muối, dưa muối…

Song hiểu được tác hại của chúng với sức khỏe nên nhiều mẹ bầu đã phải cố gắng hạn chế nhịn ăn đến mức có thể. Và với mẹ bầu Khánh Thi cũng vậy, biết là thèm thuồng toàn đồ không dinh dưỡng cho cả mẹ cả con, nhưng khi đã nhịn hết mức có thể thì việc được ăn một bát mì tôm trứng giữa đêm khuya vẫn là “chân ái”.

Theo đó, mẹ bầu 2 con Khánh Thi cũng từng tiết lộ việc thèm ăn mì tôm của mình những ngày ốm nghén: “Thật sự là với chị em bầu bí ăn không thấy ngon thì nửa đêm 1 bát mỳ vẫn chân ái”.

Nhưng khi bát mì tôm trứng vừa nấu xong mẹ bầu còn chưa kịp ăn thì đã bị con trai đầu lòng Kubi ăn hết sạch.

Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ - 2

Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ - 3

Kể từ khi có bầu Khánh Thi ngày càng đẹp và luôn được chồng trẻ chiều chuộng, yêu thương, tháp tùng mọi nơi mọi lúc.

Theo Khánh Thi cho biết, vì biết vợ thèm đồ ăn vặt giữa đêm nên chồng Phan Hiển có rủ đi ăn khuya. Nhưng Khánh Thi không đi bởi có đi ra ngoài ăn thì vẫn phải ăn theo khẩu vị của chồng, không được ăn các món mẹ bầu thích vì sợ ảnh hưởng đến em bé. Kể từ khi có bầu Khánh Thi ngày càng đẹp và luôn được chồng trẻ chiều chuộng, yêu thương, tháp tùng mọi nơi mọi lúc.

Thực tế không chỉ riêng mẹ bầu Khánh Thi những tháng đầu thai kỳ thèm mì tôm mà nhiều mẹ bầu khác cho biết họ cũng nghén mì tôm: “Có ai bầu mà nghén mì tôm như em không. Em thèm đến mức nằm mơ cũng mơ đang ngồi ăn mì”, một mẹ bầu khác chia sẻ.

Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ - 4

Những tháng đầu thai kỳ thèm mì tôm mà nhiều mẹ bầu khác cho biết họ cũng nghén mì tôm.

Bà bầu ăn được mì tôm không và lời khuyên của bác sĩ sản phụ khoa

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, mì tôm bản chất là loại tinh bột tinh chất, hấp thu rất nhanh, được coi là thức ăn có chỉ số đường huyết cao. Khi ăn mì tôm vào cơ thể chỉ khoảng 30 phút đường máu sẽ đạt đỉnh.

Theo đó đường máu tăng nhanh nhưng sau đó cũng tụt rất nhanh. Do đó ăn mì tôm khiến đường máu giao động lúc cao lúc thấp nguy hiểm cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Bác sĩ Phan Chí Thành không khuyến cáo mẹ bầu ăn mì tôm hay các loại thức ăn như bún, miến, phở vì khiến chỉ số đường máu cao. Nếu muốn ăn mì tôm để không hại cho sức khỏe, mẹ bầu cần ăn nhiều rau trộn với mì tôm, chỉ nên ăn khoảng 1/4 bánh mì tôm, còn lại là rau, thịt.

Bầu bí ăn không ngon miệng, giữa đêm được ăn mì tôm là “chân ái” với bà bầu Khánh Thi và cái kết bất ngờ - 5

Bác sĩ Phan Chí Thành không khuyến cáo mẹ bầu ăn mì tôm hay các loại thức ăn như bún, miến, phở. (Ảnh: BSCC)

Mì tôm không phải là món ăn sống mà cũng giống như các món tinh bột tinh chất khác. Mọi bữa ăn của mẹ bầu phải đảm bảo 50% đến từ rau củ quả và hoa quả, 1/4 đến từ đạm, 1/4 đến từ ngũ cốc và tinh bột trong đó có mì tôm. Nhưng mì tôm được xếp vào nhóm tinh bột xấu nên phải ưu tiên ăn các loại tinh bột thô khác như ngũ cốc, gạo lứt...

“Mẹ bầu vẫn có thể ăn mì tôm nếu thèm nhưng đảm bảo ăn mì tôm theo đúng khuyến cáo, chỉ ăn ¼ bánh mì tôm”, bác sĩ Thành khẳng định.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã