Bé trai 2 tuổi tử vong vì bị cha dượng bạo hành liên tiếp 3 tháng

Chứng kiến toàn bộ quá trình con trai bị ngược đãi nhưng mẹ ruột không hề can thiệp hay ngăn cản, cô nhận án 2 năm tù giam cho tội dung túng bạo lực.

Vụ án bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận vừa được tòa án Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) xét xử. Nạn nhân là bé trai họ Tạ, chỉ mới 2 tuổi, đã qua đời sau 3 tháng liên tiếp bị ngược đãi tàn nhẫn bởi cha dượng của mình.

Bé trai 2 tuổi tử vong vì bị cha dượng bạo hành liên tiếp 3 tháng - 1

Hình ảnh bé Tạ từng được đưa đi chăm sóc

Theo cáo trạng, bé Tạ từng được đưa đi chăm sóc do nghi ngờ bị bạo hành. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi trở về nhà vào tháng 7/2023, cậu bé lại rơi vào cơn ác mộng kéo dài 3 tháng. Người cha dượng họ Trần (32 tuổi) đã thực hiện hàng loạt hành vi bạo lực kinh hoàng, bao gồm: nhét ống nước vào hậu môn, tấn công vào bộ phận sinh dục và đánh đập dã man cậu bé.

Bi kịch đã xảy ra vào ngày 18/10/2023, khi anh Trần đánh mạnh vào bụng cậu bé 2 tuổi, gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Kết quả khám nghiệm cho thấy, cơ thể nạn nhân bị tổn thương gan, vỡ dạ dày, khiến khoảng 500ml dịch dạ dày tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc dẫn đến sốc nhiễm trùng. Đến 8h tối, hai vợ chồng cô Tạ và Trần mới phát hiện bé trai bất động và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cuối cùng không cứu được.

Khi kiểm tra, bác sĩ cấp cứu phát hiện toàn thân bé trai có nhiều vết thương cũ, mới và bầm tím nên đã báo cáo cảnh sát điều tra. Lúc đó, cô Tạ và anh Trần khai rằng, cậu bé bị trượt chân và đuối nước trong bồn tắm nhưng do số lượng vết thương trên người cậu bé quá nhiều, lời khai của họ bị nghi ngờ và lập tức bị tòa án quyết định bắt giam, cấm thăm gặp.

Đáng nói, người mẹ ruột họ Tạ (43 tuổi) đã chứng kiến toàn bộ quá trình con trai bị ngược đãi nhưng không hề can thiệp hay ngăn cản Trần. Bà Tạ biện minh rằng, cần anh Trần giúp chăm sóc con cái và không muốn gia đình tan vỡ.

Trong phiên tòa diễn ra vài ngày trước, Thẩm phán cho rằng, cô Tạ đã không tích cực đưa nạn nhân đi khám bệnh hoặc cho phép nhân viên xã hội thăm hỏi để giúp cậu bé thoát khỏi tình trạng bị đánh đập. Điều này là "không muốn" chứ không phải "không thể". Là mẹ của đứa trẻ, cô có nghĩa vụ bảo vệ con nhưng lại thờ ơ không cứu giúp.

Tòa án xem xét việc ban đầu cô Tạ phủ nhận tội trạng trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát và điều tra nhưng sau đó, trong quá trình điều tra và xét xử, cô đã thừa nhận tội trạng và khai rõ về hành vi bạo lực của anh Trần, giúp làm sáng tỏ vụ án. Điều này cho thấy cô có ý thức hối cải và muốn sửa chữa lỗi lầm.

Cuối cùng, Tòa án đã tuyên phạt cô Tạ 2 năm tù vì tội dung túng bạo lực đối với trẻ em. Người cha dượng họ Trần vẫn đang được xét xử riêng về tội gây thương tích dẫn đến tử vong. 

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, góp ý và đề xuất các giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới của dân tộc, ngày 1/12, tại Hà Nội, Viện Văn hoá, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuẩn mực đạo đức, văn hoá kinh doanh gắn với bản sắc văn hóa dân tộc và tiếp cận được tinh hoa văn hoá kinh doanh t

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị