Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công

Làm sạch vết ố vàng bám trên bồn cầu, bồn rửa mặt thực sự không khó, bạn chỉ cần làm theo 2 bước này là được.

Trong phòng tắm, bồn cầu và bồn rửa mặt là nơi dễ bị bẩn nhất. Tin chắc rằng nhiều gia đình sẽ gặp phải tình trạng bồn cầu mới mua về thì trắng sáng, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng. Khi gặp sự cố này, đừng đổ lỗi cho nhà sản xuất bởi đó là do bạn đã không vệ sinh và bảo dưỡng chúng đúng cách.

Bồn cầu, bồn rửa mặt dễ bị ngả vàng có thể là do một số nguyên nhân sau: Thứ nhất, có nước bẩn đọng lại trên bề mặt sứ và bạn không vệ sinh thường xuyên. Thứ hai là do nguồn nước nhiễm phèn, chứa các thành phần kết tủa bám vào thành bồn cầu khiến nó chuyển màu từ trắng sang vàng nhạt đến vàng sậm. Thứ ba là do thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, khiến dầu mỡ tích tụ nhiều, loang rộng và giữ lại chất bẩn mỗi khi chúng đi qua.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 1

Làm sạch bồn cầu thực sự không khó. Bạn chỉ cần dùng tới một nắm muối và vài thìa bột baking soda là được. Làm theo cách này, 10 nhà thì 9 nhà thành công, thật tiếc vì bạn không biết sớm. Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 200g muối cùng 1 gói baking soda, một bát lớn. Cho muối và baking soda vào bát, thêm một lượng nước thích hợp vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 2

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp rồi chải liên tục lên bề mặt sứ, đừng quên phần vòi nước. Với bồn cầu, bạn hãy đổ hỗn hợp vào bên trong hoặc rắc thẳng hỗn hợp đó vào bồn cầu. Để yên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch, sau đó chỉ cần nhấn nút xả hoặc dội nước đi là các vết ố vàng sẽ được loại bỏ.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 3

Sở dĩ muối và baking soda có thể làm sạch bồn cầu là do baking soda có tính kiềm, có tính tẩy rửa nhẹ. Muối ăn có tác dụng kháng khuẩn, giúp tăng độ ma sát nên khi kết hợp hai thứ này với nhau, vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn, mùi hôi cũng biến mất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước nóng pha với hỗn hợp baking soda và muối, khuấy cho đến khi hòa tan rồi đổ từ từ dung dịch này xuống cống thoát nước trong nhà tắm. Muối có tác dụng nhất định trong việc tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời nước muối và baking soda nóng còn có thể giết chết trứng của một số loại côn trùng bay nhỏ ẩn náu dưới cống rãnh. Hơn nữa, cách này còn giúp khử mùi hôi bốc lên từ cống rãnh một cách hiệu quả.

Bồn cầu hay bồn rửa mặt ố vàng, cứ thêm thứ này là sạch, 10 nhà thì 9 nhà thành công - 4

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dung dịch muối và baking soda để tẩy rửa tường và sàn nhà tắm. Dung dịch này còn có khả năng tẩy sạch vết dầu mỡ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch bồn rửa bát, loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt bếp, tường bếp.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.

Ngọc Minh Châu Thượng Hải

Ngọc Minh Châu Thượng Hải

Đối với nền kinh tế đóng cửa, bế quan toả cảng của nhà Mãn Thanh, thì viên ngọc Thượng Hải vẫn sẽ mãi mãi chỉ là “viên đá họ Hoà”, âm thầm lăn lóc cho bùn đất Trường Giang phủ lấp mà thôi. Nhưng dưới con mắt diều hâu của các nhà chiến lược phương Tây thì, để có được một vị trí bàn đạp làm nhiệm vụ đổ hàng từ bên ngoài vào Trung Quốc, rồi chuyển vật tư, nguyên liệu