Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng chia sẻ những bữa ăn cùng gia đình, bạn bè trong dịp lễ 2/9.

Dịp 2/9 được nghỉ 4 ngày nên là thời điểm thích hợp cho những bữa tiệc hội họp bạn bè hay những bữa ăn đầm ấm cùng gia đình. Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ Việt cũng cập nhật chuyện ăn uống trong dịp nghỉ lễ, không ít sao đã tự tay vào bếp.

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 1

Không linh đình như bao người, Lý Hải lên rừng ăn cơm đạm bạc cùng bà xã. Nam ca sĩ chia sẻ: "Lễ của hai đứa mình. Còn lễ của bạn thế nào?".

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 2

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 3

Bữa ăn của hai vợ chồng chỉ có cá rán, trứng luộc, bắp cải luộc rất đơn giản mà ấm áp. Nhiều người càng thêm quý mến sự giản dị của gia đình này.

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 4

Ninh Dương Lan Ngọc khoe hình ảnh trong căn bếp và chia sẻ: "40 con nhum mời cả nhà nhé". Con nhum hay còn gọi là cầu gai, nhím biển. Đây là loại đặc sản được mệnh danh là giống nhân sâm vô cùng quý hiếm của biển cả. Món nhum mỡ hành được Lan Ngọc và nhiều người yêu thích. Ngoài ra còn có thể làm nhum tái chanh, nhum biển chưng trứng, cháo nhum biển, nhum xào rau củ…

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 5

Trên trang cá nhân của con gái Phương Trinh Jolie, bé Mia cầm một chiếc bánh mì "siêu to khổng lồ" hình tôm hùm Alaska và dí dỏm bày tỏ: "Ba mẹ kêu khách đến nhà có chi thì mình mời nấy". Phương Trinh Jolie cũng bình luận: "Thiệt là to", còn bé Mia cho biết "ăn không hết luôn".

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 6

Dịp đặc biệt này, ca sĩ Tóc Tiên lại ăn trứng vịt lộn "xả xui". Được biết, theo quan niệm dân gian, vịt lộn là món ăn dùng để xả xui, giúp mang lại may mắn rất hiệu quả. Mỗi khi gặp xui sẽ ăn vịt lộn theo nguyên tắc chỉ ăn số lẻ như 1, 3 hay 5 trứng... Sau khi ăn xong, vỏ trứng phải bóp nát hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Làm như vậy, cái xui sẽ bay đi hết.

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 7

Vốn là nàng hậu mê ăn uống, trong dịp lễ, Hoa hậu Tiểu Vy cũng cập nhật rất nhiều món ngon mình được thưởng thức và còn khen ngợi bằng 2 từ "nhức nách".

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 8

Vốn ăn uống "healthy", ngày lễ Á hậu Diễm Trang "xõa" với bữa ăn sang chảnh mang phong cách Tây với bánh mì, hải sản đầy ú nụ.

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 9

Mẹ một con Võ Hạ Trâm đang có chuyến đi nước ngoài. Nữ ca sĩ ăn chay chia sẻ bữa sáng rất giản dị nơi xứ người gồm một đĩa hoa quả.

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 10

Bữa ăn ngày lễ của sao Việt: Vợ chồng Lý Hải ăn cơm đạm bạc giữa rừng, Lan Ngọc khoe 40 con đặc sản quý - 11

Dương Khắc Linh tụ tập nhiều anh em, bạn bè, ăn lẩu trong không gian ấm áp. Bên cạnh đó, những ngày nghỉ anh cũng chia sẻ nhiều bữa ăn khác đầm ấm, đậm chất truyền thống.

Tham khảo cách chế biến nhum nướng mỡ hành trứng gà thơm ngon:

Nguyên liệu 

Nhum biển 10 con

Mỡ lợn 500 gr

Trứng gà 4 quả

Sữa tươi không đường 

Phô mai sợi 200 gr

Hành lá 

Tỏi 

Muối 

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nhum biển

Nhum biển mua về rửa sạch. Dùng kéo cắt bỏ gai. Ở phần đáy của nhum biển, bạn dùng kéo cắt một khoanh tròn và đổ hết nước trong thân ra ngoài, để lộ các viên gạch.

Dùng nhíp để rút hết ruột ra vì tất cả chất thải được chứa ở đó ngoại trừ gạch nhum biển thường có màu vàng hoặc cam. Cuối cùng rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu khác

Hành lá mua về các bạn nhặt bỏ lá khô, dập, gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cắt phô mai thành các dải mỏng.

Rửa sạch mỡ lợn và lau khô. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước vào, thêm 3 thìa muối, cho mỡ heo vào nấu lửa vừa trong 10 phút. Đun sôi mỡ và vớt ra, để nguội, lau khô và cắt thành từng miếng khoảng 1 inch.

Bước 3: Làm mỡ hành

Cho tất cả mỡ sôi vào một cái chảo sâu lòng với lửa vừa. Đánh cho đến khi tóp mỡ giòn thì cho vài tép tỏi vào.

Thỉnh thoảng khuấy đều để mỡ không bị cháy và mất màu trắng ban đầu.

Cuối cùng bạn cho toàn bộ hành lá đã cắt nhỏ vào xào khoảng 30 giây cho hành khô dầu là hoàn thành.

Bước 4: Nhum biển nướng

Cho tất cả 4 quả trứng và 4 thìa sữa tươi không đường vào âu, đánh cho tan hỗn hợp.

Chuẩn bị bếp than hồng và nướng. Sau khi làm sạch, đặt nhum biển lên vỉ nướng. Trong khi nướng, bạn cho thìa hỗn hợp trứng và sữa vào nhum biển. Cuối cùng là mỡ hành và phô mai bào sợi.

Sau 10-12 phút nướng, nhum biển đã chín hoàn toàn từ gạch đến trứng và phô mai.

Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức

Dùng kẹp gắp nhum biển ra khỏi đĩa và đặt lên bàn.

Những viên gạch nhum biển dai, trứng và phô mai vàng ruộm, béo ngậy, giòn tan ngay từ miếng ăn đầu tiên. Chỉ nhìn thôi là không thể cưỡng lại được.

Nhum biển nướng với dầu hành ăn kèm với nước mắm ớt sẽ càng ngon hơn. 

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Trong thế giới nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, cái tên Vũ Huyến không còn xa lạ. NSNA Vũ Huyến bằng tài năng và nhiệt huyết của mình, đã để lại dấu ấn qua những bức ảnh mang tính sáng tạo và sâu lắng, thể hiện không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam mà còn những tầng sâu của xã hội. Ngoài ra, với vai trò là nhà lý luận phê bình, ông đã viết nhiều bài nghiên cứu, phân