Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì

Thời tiết nồm ẩm là kẻ thù lớn nhất của chăn ga gối, gây mùi hôi ẩm mốc, khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một mẹo đơn giản dưới đây.

1. Khử mùi ẩm mốc cấp tốc

Chăn ga gối sau một thời gian sử dụng sẽ bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí xuất hiện mùi hôi khó chịu nên phải được giặt và thay mới thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể quá bận rộn hoặc do thời tiết nồm ẩm mà chưa kịp giặt thì có thể “chống cháy” bằng cách rắc lên đó một nắm bột baking soda. Đây là nguyên liệu có tác dụng làm sạch, hút mùi, hút ẩm rất tốt.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 1

Cách khử mùi ẩm mốc bằng baking soda:

Sau khi rắc bột baking soda khoảng 30 phút, rũ nhẹ chăn để bột rơi ra hoặc sử dụng máy hút bụi. Baking soda có tác dụng khử khuẩn, tiêu diệt môi trường ẩm mốc, đảm bảo mùi hôi trên chăn và giường của bạn sẽ biến mất.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 2

Ngoài ra, bạn có cho các gói hút ẩm vào chăn ga gối đã gấp và bọc chúng trong túi nilon vài ngày để hút hết mùi hôi khó chịu.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 3

Tuy nhiên, 2 cách trên chỉ là những biện pháp tạm thời, bạn vẫn phải giặt chăn ga gối thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

2. Cách chống ẩm mốc ruột chăn, gối

Ruột chăn, gối nên vệ sinh định kỳ khoảng từ 2-3 lần/năm bằng những công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Bên cạnh đó, nên phơi chăn ga gối ngoài trời khi có đủ nắng để loại bỏ hơi ẩm và vi khuẩn ẩn nấp bên trong.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 4

Sấy hoặc phơi khô ruột chăn, gối là cách tốt nhất loại bỏ cũng như tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh.

3. Cách chống ẩm mốc vỏ chăn, ga, gối

- Sử dụng bột giặt

Bột giặt là cách triệt để nhất để làm sạch vỏ chăn ga gối. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất liệu vải để vệ sinh đúng cách và đạt hiệu quả tối ưu.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 5

Bạn cũng nên ngâm vỏ chăn ga gối trong dung dịch muối điện hóa cùng với nước sạch trong khoảng 10 phút trước giặt lại rồi phơi khô.

- Tận dụng điều hòa

Hầu hết các gia đình đều có điều hòa hai chiều nên trong những ngày mưa nồm ẩm, bạn có thể tận dụng nó để có thể khử mùi hôi khó chịu của chăn ga gối. Đây là cách hay ngăn ẩm mốc cho chăn ga gối đệm đang sử dụng lại vừa tăng cường lưu thông không khí và cải thiện sức khỏe.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 6

4. Những lưu ý khác khi giặt chăn ga gối chống ẩm mốc

- Nên xem dự báo thời tiết trước khi giặt, chọn giặt chăn ga gối vào những ngày nhiều nắng và gió.

- Phơi chăn ga gối ở những nơi thoáng khí để chúng nhanh khô, tránh bị luồng khí ẩm bám vào khiến chăn ga gối lâu khô, gây mùi khó chịu.

Chăn gối mùa nồm hôi mốc khó chịu, rắc nắm bột “trắng trắng” dễ tìm chăn gối thơm mát, dễ chịu tức thì - 7

- Để duy trì độ bền màu, tránh phơi mặt phải của chăn ga gối bởi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vải có thể bị phai màu.

- Sau khi giặt xong, nếu chưa sử dụng ngay thì hãy đóng chăn trong túi kín để tránh vi khuẩn, nấm mốc từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào.

Jieun

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v