Chôn 1 quả trứng dưới đáy chậu, 3 ngày sau cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối

Trứng là loại thực phẩm phổ biến, gần như lúc nào cũng có mặt trong nhà bếp nhưng đó cũng là một loại phân bón tốt cho cây trồng.

Trồng cây cảnh là một thú vui tao nhã, vừa có thể tô điểm cho căn nhà của bạn và giúp con người thư giãn tinh thần, thanh lọc không khí trong nhà. Thế nhưng, để cây cảnh phát triển tốt, hoa nở rộ quả thật không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, ngoài việc chăm chỉ thì bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức trong việc chăm sóc, chữa bệnh, bón phân,… cho cây cảnh.

Thậm chí, ngay cả việc bón phân trông có vẻ đơn giản là vậy nhưng nếu bạn bón nhầm phân hoặc không đúng liều lượng thì cây cảnh cũng rất dễ “tàn đời”. Nếu đang đau đầu không biết chọn loại phân nào để bón cho cây cảnh, bạn nên thử ngay một loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp.

Chôn 1 quả trứng dưới đáy chậu, 3 ngày sau cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - 1

Để cây cảnh phát triển tốt, hoa nở rộ quả thật không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải trang bị kiến thức đầy đủ. 

Đó chính là trứng. Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên bạn hoàn toàn có thể biến nó thành phân bón để “tẩm bổ” cho cây cảnh.

Đầu tiên, bạn hãy cho đất vào chậu với độ dày khoảng 4-5cm rồi đặt quả trứng vào trong. Sau đó, hãy cho cây cảnh bạn định trồng vào chậu, lấp thêm lớp đất nữa cho đầy chậu.

Vài ngày sau, trứng sẽ bắt đầu thối rữa. Lúc này, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ thẩm thấu vào trong đất và giúp nuôi dưỡng cây. Như vậy là bạn chẳng cần phải quá vất vả trong việc chăm bón mà cây cảnh vẫn đâm chồi nảy lộc, ra hoa lá nhanh và sum suê gấp vài lần đấy.

Chôn 1 quả trứng dưới đáy chậu, 3 ngày sau cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - 2

Chỉ cần chôn 1 quả trứng dưới đáy chậu, vài ngày sau cây sẽ phát triển tươi tốt. 

Tuy nhiên, để tránh lãng phí, bạn có thể tận dụng trứng cũ để trồng cây thay vì vứt nó đi. Bên cạnh đó, không chỉ trứng mà ngay cả vỏ trứng cũng rất hữu ích cho cây trồng.

Nguyên nhân là do vỏ trứng vốn đực tạo thành từ hơn 95% khoáng chất, trong đó có 37% cacbonat canxi - một yếu tố thiết yếu trong việc tăng trưởng của thực vật. Ngoài ra, vỏ trứng còn chứa một lượng lớn magie, kali, sắt và phốt pho – những chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp bảo vệ cây cảnh khỏi tác nhân gây hại từ bên trong và ngoài môi trường.

Chôn 1 quả trứng dưới đáy chậu, 3 ngày sau cây lớn nhanh thần tốc, hoa tuôn như suối - 3

Để tránh lãng phí, bạn có thể tận dụng trứng bị thối hỏng hoặc vỏ trứng bón cho cây. 

Để tận dụng vỏ trứng làm phân bón, trước tiên bạn nên nghiền nát vỏ trứng ra, rắc chúng lên bề mặt đất là được. Rắc quanh gốc cây sẽ tạo thành hàng rào hiệu quả giúp chống lại các loại thân mềm gây hại như giun, ốc sên, sâu,…tấn công cây.

Hoặc, bạn có thể xay nhuyễn vỏ trứng ra rồi tộn với đất trồng. Vỏ trứng sẽ trung hòa độ pH, giúp đất luôn tơi xốp, từ đó giúp đất thoáng khí, cây trồng phát triển và sinh trưởng nhanh hơn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng, Hội Nhà văn Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước.