Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món

"Ngày xưa mẹ làm bún thang là 'ngon nhất thế giới' luôn, chưa bao giờ mình thấy bún thang nào ngon hơn mẹ nấu", ông xã Việt Hương.

Mới đây, Việt Hương chia sẻ cảnh chồng vào bếp nhưng cô cho hay: “Nay vô bếp phụ chứ đâu có êm với tui”. Nhạc sĩ Hoài Phương đã phụ vợ tráng trứng để cho vợ làm bún thang.

Anh tiết lộ: “Món bún thang là truyền thống của gia đình Phương. Ngày xưa mẹ làm bún thang là ‘ngon nhất thế giới’ luôn, chưa bao giờ mình thấy bún thang nào ngon hơn mẹ nấu. Bây giờ mẹ mất rồi, có truyền đạt cho con dâu một ít. Con dâu hôm nay thử nấu xem có đạt không”. Ông xã Việt Hương cho biết vợ đã làm thử một lần bên Mỹ và anh khen ngon.

Xem clip chồng Việt Hương tráng trứng để vợ làm bún thang.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 1

Nhạc sĩ Hoài Phương khéo léo vào bếp tráng trứng để vợ làm bún thang “gia truyền”. Anh cho biết mẹ mình đã truyền lại cho con dâu. 

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 2

Việt Hương khen chồng tráng “mỏng như tờ giấy”. Thậm chí, nam nhạc sĩ còn thổi và trứng dễ dàng bị chuyển dịch cho thấy độ mỏng đến thế nào.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 3

Đoạn clip ngắn không rõ quá trình làm bún thang của Việt Hương nhưng trước đây cô từng khoe thành quả món bún thang rất đẹp mắt của mình.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 4

Là người miền Nam nhưng nữ danh hài đã nấu thành thục món ăn đậm chất Hà thành mà mẹ chồng quá cố của mình đã truyền lại.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 5

Gần đây, Việt Hương cũng vào bếp nấu cỗ với món ăn đặc sắc. Cô ra tay làm sườn nướng được ướp theo kiểu Tây Ban Nha thơm ngon.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 6

Sườn được Việt Hương ướp đều 2 mặt cho thấm rồi mới cho vào lò nướng. Thành phẩm hấp dẫn khiến mọi người phải trầm trồ với sự đảm đang của nữ danh hài.

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 7

Chồng Việt Hương cũng rất khéo nấu nướng. Anh từng đãi vợ món bít tết thơm ngon, kèm theo các món khác gồm cơm chiên tỏi, xà lách kèm nước sốt, nấm xào hành tây. 

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 8

Anh cũng góp sức cho một bữa tiệc với gà tây nướng hấp dẫn và cho biết lần đầu tiên làm: "Kết quả bất ngờ. Nhưng mình chỉ nướng thôi nhé. Ướp là do cô em gái khéo tay hay làm. Thơm nức mũi các bạn ơi!"

Chồng Việt Hương tráng trứng mỏng đến nỗi thổi bay, cho biết mẹ ruột anh truyền lại cho vợ nấu 1 món - 9

"Tưởng không ngon, mà lại ngon không tưởng! Đậm đà, thơm lừng, da giòn, thịt mềm không khô... Nói chung là lần đầu tiên cùng với các em mà thành công ngất ngây con gà tây (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng)! Cũng là lần đầu tiên không phải ngồi bên cạnh hối mà mấy bạn trẻ ăn như tằm ăn rỗi", Hoài Phương bày tỏ.

Tham khảo công thức làm bún thang chuẩn vị Hà Nội ngon khó cưỡng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g giò lụa

500g xương hom hay xương ống heo

½ con gà ta

2 quả trứng vịt

1,5 kg bún sợi nhỏ

200g tôm sú

100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)

Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

Sơ chế nguyên liệu:

Giò lụa thái thành sợi thật nhỏ, để riêng.

Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ, để riêng.

Gừng rửa sạch, để ráo nước.

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng.

Củ cải khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn thái sợi thật nhỏ và trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng, trộn đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị.

Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch.

Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn, để riêng. Tôm sú cắt bỏ đầu, bỏ đuôi, bóc bỏ vỏ, tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm rồi đem rửa sạch. Cho tôm vào cối giã sơ qua rồi để riêng.

Đánh trứng vào bát, thêm chút hạt nêm vào, khuấy đều và để riêng.

Gà rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Các bước làm bún thang:

Bước 1: Gừng đã rửa sạch đem nướng cho đến khi nào chín và có mùi thơm. Tiếp đó, cho râu mực lên bếp nướng chín, đợi đến khi râu nguội, xé thành sợi nhỏ là được.

Bước 2: Cho gà vào nồi luộc, đến khi sôi thì cho một chút gia vị 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Sau khi vớt ra để nguội Sau, bạn dùng tay xé sợi vừa ăn và để riêng.

Bước 3: Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Sau đó đổ xương vào nồi nước luộc gà ninh nhừ (khoảng 2 – 3 tiếng) để làm nước dùng.

Bước 4: Trong khi ninh xương để nấu nước dùng, bạn bật một bên bếp khác lên, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng già thì cho tôm khô vào rang thơm rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, dùng luôn chiếc chảo đó, cho chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đến khi dầu nóng già thì cho tôm sú đã giã vào, thêm chút nước mắm rồi sao cho tôm chín, hơi khô lại thành ruốc tôm thì cho ra đĩa.

Bước 5: Cho dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, cho bát trứng đã đánh vào rán sao cho thật mỏng. Đến chi chín cho trứng ra đĩa, đợi trứng nguội thì thái thành sợi nhỏ.

Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành lá và rau răm xắt nhỏ vào, rồi tắt bếp.

Bước 7: Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.

Để có thể nấu được bún thang chúng ta phải mất khá nhiều thơi gian công sức. Đây là một món ăn cầu kì, đỏi hỏi người nấu phải có sự tỉ mỉ và khéo léo.

Chúc các bạn sẽ nấu thành công món bún thang với công thức trên!

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vũ Quốc Khánh - Nhà văn có duyên với giải “thám hoa”, “vỉa quặng” phát lộ muộn

Vũ Quốc Khánh - Nhà văn có duyên với giải “thám hoa”, “vỉa quặng” phát lộ muộn

Thập niên 2000 - 2010, khi là Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ, tôi rất ấn tượng với các ông: Phạm Quang Nhuận, Chu Văn Ba, Cầm Sơn, Nguyễn Quang Thuyên, Nguyễn Thanh Bình, Quách Đình Diệu và Vũ Quốc Khánh. Tôi thường gọi vui các ông là những “hội viên ưu tú”. Tuy đến với văn chương muộn, nhưng đều là những người tâm huyết gắn bó với Hội. Ở cương vị đứng đầu các cơ quan đơn v

Ngày Xuân trẩy hội chùa Hương

Ngày Xuân trẩy hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương là một trong số ít lễ hội diễn ra lâu nhất ở Việt Nam, kéo dài hết cả mùa xuân. Du khách thập phương lũ lượt đổ về, nào đi bộ, đi xe đạp, xe máy và ngày nay có hàng trăm xe ô tô kìn kìn chở khách. Xe con loại “xịn” bóng nhoáng của các đại gia, cán bộ “cỡ” cũng đổ về chùa Hương.