Con gái MC Thành Trung và bố dượng Tây được Thu Phượng chăm chút, bữa cơm nấu 20 phút mà siêu ngon
Thu Phượng cho biết bé Zon khen món mẹ nấu, nhìn đĩa thức ăn trông hấp dẫn chẳng khác nào nhà hàng.
Ca sĩ Thu Phượng từng tâm sự một ngày của gia đình cô rất bận rộn. Nhưng nữ ca sĩ vẫn luôn tranh thủ thời gian trong ngày để nấu cơm cho chồng con để khi ông xã Tây hay con gái Zon về nhà là có thức ăn ngay. Cô cho biết: "Tôi làm nhiều lắm, mở mắt ra là 4h30 sáng, dậy rất là sớm. 5h là cả nhà bắt đầu là gọi nhau dậy rồi vệ sinh cá nhân, đánh răng rửa mặt, 6 giờ chuẩn bị bắt đầu lên đường, đưa anh xã đi làm, đưa con gái đi học luôn thì Phượng bắt đầu đi siêu thị mua đồ ăn về chuẩn bị.
9h30, Phượng vào lớp thanh nhạc, các bạn học sinh tới nhà để học. Đến buổi trưa thì sẽ tranh thủ nấu ăn và nghỉ được khoảng 1 tiếng rưỡi, ăn xong lại dậy tiếp lúc 1h30 chiều cho đến 3h30. Chiều Phượng lại nấu ăn và chờ 2 ba con lúc 5h chiều đi làm, đi học về là có thức ăn. Bởi vì anh ấy bắt đầu dạy lớp online từ 6h tối đến 9h tối. Cho nên tất cả mọi thứ mỗi ngày của cả nhà Phượng cứ như là đi quân đội vậy".
Bà mẹ một con cũng thường xuyên chia sẻ những bữa cơm ngon của gia đình mình trên mạng xã hội. Mới đây, Thu Phượng cho biết: "Mẹ Zon vẫn yêu cái bếp lắm và nấu ăn cho gia đình vẫn là lựa chọn tuyệt vời của bản thân mình trong bất cứ giai đoạn nào".
"Một bữa ăn chiều theo yêu cầu mà cả khâu chuẩn bị và nấu tầm 20 phút... Nhanh - gọn - ngon. Chúc cả nhà ngon miệng", cô tâm sự. Thu Phượng còn cho biết: "Zon khen món mẹ nấu".
Ngoài món bít tết hấp dẫn trông chẳng khác nào nhà hàng, nữ ca sĩ Sao Mai điểm hẹn còn thêm trứng gà và rau củ xào sơ qua với tỏi, bơ.
Những miếng thịt bò được ướp cùng lá hương thảo, muối và cho lên áp chảo cùng với bơ lạt, món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất thơm.
Khoai tây được Thu Phượng luộc qua và nướng với muối tỏi - lá hương thảo - dầu oliu. Cô khoái chí bày tỏ: "Yummy thơm ngon".
Một bữa tối khác từng được giọng ca 8x đăng tải, bao gồm: Sườn nướng vị khói, tôm càng xanh hấp sả canh bí đỏ.
Cô còn kho thêm nồi thịt kho trứng cút "để ở nhà bạn zon lỡ có thèm món Việt". Trước khi lên đường ra Hà Nội, nữ ca sĩ vẫn lo cho chồng con đầy đủ.
Thu Phượng rất yêu việc nấu nướng, cô thổ lộ: "Dù mẹ có làm gì thì vẫn thích nhất được vào bếp nấu ăn, một thói quen chăm sóc gia đình không thể thiếu".
Bữa cơm nóng hổi mà Thu Phượng chờ chồng con về ăn. Cô tiết lộ: "Cả ngày dạy hát nhưng vẫn lo cơm nước chu toàn. Cũng chỉ muốn giữ nếp nhà và những bữa cơm gia đình đầm ấm quây quần bên nhau sau 1 ngày dài làm việc".
Những món ăn được bà mẹ một con chỉn chu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến. "Tối nay đi hát thì ban ngày vẫn sắp xếp để nấu sẵn đồ ăn cho hai ba con đi làm đi học về ăn. Trách nhiệm làm vợ, làm mẹ là vậy đó. Rồi mới thấy an lòng để thoả ước mơ ca hát", nữ ca sĩ tâm sự.
Bữa cơm với cơm dẻo, rau muống xào, cá chiên, sườn cốt lết, trứng gà ốp la, nước cam, dưa hấu ép - đúng chuẩn mâm cơm gia đình ấm áp.
Có lần vào bếp nấu phở, Thu Phượng hài hước làm thơ: "Một người đàn bà yêu bếp núc - Nấu phở gà với nước mắm hạnh phúc - Chồng con nhanh tay múc - Ôi, muốn ăn ngon là phải kịp lúc".
Tham khảo cách chế biến bò bít tết siêu ngon: Nguyên liệu Thăn bò Mỹ (4 miếng) 2 tép tỏi tươi 1 nhánh lá hương thảo tươi 3 thìa bơ (loại bơ Paysan Breton) 1 thìa dầu ô liu Một ít rượu vang trắng hoặc đỏ, thêm các gia vị như muối hạt và tiêu Cách chế biến Bước 1: Bạn băm nhỏ lá hương thảo và tỏi ra. Tiếp đến cho 1 muỗng cafe muối hạt vào và băm nhỏ ra. Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp đều lên hai mặt của miếng thăn bò. Để thịt bò thấm khoảng 10-15 phút. Bước 3: Sử dụng một cái chảo có lòng rộng bắc lên bếp. Cho bơ vào đun tan ra. Tiếp đến cho 1 ít dầu ô liu vào. Nhiệt độ làm bít tết nên để trung bình thôi bạn nhé. Bước 4: Lần lượt cho thăn bò vào, rắc tiêu lên lớp mặt. Mỗi mặt thịt sẽ nấu từ 1-2 phút thôi. Bước 5: Bạn cho rượu vang, phần nguyên liệu ướp còn thừa vào chảo. Đun khoảng 2-3 phút. Ở bước này nếu bạn thích ăn thịt vừa chín tái 2 mặt thì lấy thịt ra cắt miếng vừa ăn theo sở thích, nếu thích ăn chín nhiều hơn thì để miếng thịt trong hỗn hợp đun thêm 3-5 phút. Bước 6: Thịt cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức ngay. Món bò này muốn ngon hơn bạn có thể ăn kèm với salad trộn, khoai tây chiên hoặc khoai tây đút lò. |
Bình luận