Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình

Cặp đôi tỏ ra khá bất ngờ trước hành động của đứa con bé bỏng ở trong bụng mẹ.

Đối với các cặp vợ chồng sắp làm cha mẹ, mỗi lần đi siêu âm thai nhi đều mang đến nhiều cảm xúc khác nhau khi họ có cơ hội được nhìn thấy đứa con bé bỏng ở trong bụng đang phát triển và hoạt động như thế nào.

Cặp đôi Kyle và Abby Weener ở Hammond, nước Mỹ đã có một kỷ niệm đầy bất ngờ và ngọt ngào khi đi siêu âm thai nhi. Người cha đã có cuộc trò chuyện với tờ Yahoo Life để chia sẻ khoảnh khắc thú vị mà mình đã trải qua tại Bệnh viện St. Catherine ở Đông Chicago.

Người cha cho biết: "Khi bác sĩ chỉ tay vào màn hình và nói rằng: 'Đứa trẻ đang giơ hai ngón tay kìa'. Và tất cả chúng tôi đều nhìn thấy khoảnh khắc thú vị ấy và bật cười vui vẻ. Dường như con gái chúng tôi cảm nhận được sự xuất hiện của cha mẹ nên đã giơ hai ngón tay biểu hiện sự chào hỏi, vui mừng".

Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình - 1

Em bé giơ hai ngón tay giống như gửi lời chào đến bố mẹ.

Bác sĩ siêu âm nói rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy khoảnh khắc đáng yêu như thế này trước đây. Chắc hẳn bé gái này sẽ là một đứa trẻ tinh nghịch, hoạt bát và vui vẻ. Anh Kyle cho biết mình và vợ Abby đã có hai người con là bé trai Ezra, 5 tuổi và con gái Eliza, 1 tuổi. Cặp đôi dự định sẽ đặt tên cho em bé sắp chào đời là Eleanor. "Chúng tôi rất mong được gặp con gái trong tháng 4 này", người cha chia sẻ.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Sarah Cross của Đại học Y Yale, việc em bé đưa ra các ký hiệu đặc biệt không phải là điều phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu "cha mẹ đủ thời gian để xem siêu âm thai nhi, họ sẽ thấy các em bé có nhiều tư thế dễ thương khác nhau".

Bác sĩ Sarah Cross cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc siêu âm đối với thai nhi: "Nó không chỉ cung cấp cho cha mẹ hình ảnh rõ nét về những gì đang xảy ra trong tử cung mà nó còn phản ánh phần nào tình trạng của đứa trẻ phát triển cụ thể ra sao, có vấn đề dị tật nào không".

"Chúng tôi hay nói đùa với nhau rằng siêu âm không thể dự đoán liệu em bé sẽ ngủ suốt ngày đêm hay chúng thích màu sắc gì nhưng chúng tôi sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự phát triển của thai nhi so với trước đây", nữ bác sĩ cho biết thêm.

Trên thực tế có vô vàn khoảnh khắc dễ thương của em bé trong bụng mẹ được các gia đình chia sẻ đem đến cảm xúc vui vẻ và ấm áp cho người xem:

Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình - 2

Động tác thè lưỡi đáng yêu này là của em bé nằm trong bụng mẹ Mick Jagger (Mỹ).

Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình - 3

Em bé với nụ cười tươi rạng rỡ và gương mặt dễ thương khi nằm trong bụng mẹ.

Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình - 4

Có vẻ như mút ngón tay là trò chơi yêu thích của thai nhi bé bỏng này.

Cử chỉ chưa từng thấy của thai nhi trong lúc siêu âm khiến bố mẹ giật mình - 5

Bố mẹ em bé chắc hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi bắt gặp hình ảnh con yêu giơ tay chào và há miệng cười to trong bụng mẹ.

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).