Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn"

Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thích thú trước sự đảm đang và món ăn ngon mắt của danh ca Hương Lan.

Mới đây, danh ca Hương Lan chia sẻ đoạn clip về bữa ăn đãi người anh trai 90 tuổi của chồng đến chơi nhà. Khi người con hỏi hôm nay ăn gì, bà cho biết: "Mọi người ăn cháo mẹ nấu với sườn, xong mình ăn với cá". Bữa ăn giản dị, không hề xa hoa lại khiến nhiều người thích thú.

Dân mạng để lại nhiều bình luận như: "Cô Hương Lan nấu cháo ngon quá", "Chị Hai ca hay, làm đồ ăn nhìn ngon, phục tài chị luôn", "Chị chịu thương chịu khó quá, em thích mẫu người phụ nữ như chị, kiếm tiền giỏi, tề gia nội trợ cũng hay", "Cô là người vợ, người mẹ tuyệt vời"... 

Xem clip danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 1

Khi ở nhà không khoác lên mình những bộ đồ thướt tha, danh ca Hương Lan giản dị vào bếp nấu ăn cho gia đình. Cô là người phụ nữ khá đảm đang.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 2

Ông xã nữ danh ca là kỹ sư cơ khí hàng không Đặng Quốc Toàn ngồi trước bàn ăn với những món được vợ chuẩn bị. Trong đó có cháo, cá, rau đắng, giá đỗ.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 3

Anh trai chồng Hương Lan đến chơi nhà, vui vẻ thưởng thức món cháo em dâu nấu. Nữ ca sĩ khen anh chồng 90 tuổi vẫn rất "ngầu".

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 4

Bát cháo sườn được "Cú Tây Bắc" Hương Lan thực hiện trông khá hấp dẫn, được nấu với sườn ngon ngọt, rắc thêm hành bên trên cho tròn vị.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 5

Gia đình quây quần bên bữa ăn giản dị, thưởng thức cháo cùng cá, giá đỗ và rau đắng. Các món ăn kèm giúp cháo thanh hơn, giải ngán.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 6

Chồng danh ca Hương Lan cho hay: "Ăn cháo cá là phải ăn với món rau đắng. Rau đắng bố vừa hái trong vườn". Ông cho hay rau đắng này so với ở Việt Nam không khác gì nhau.

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 7

Phút giây ấm cúng của gia đình nữ nghệ sĩ được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên bên dưới bình luận, một cư dân mạng lại buông lời mỉa mai rằng danh ca "hết thời rồi về nấu ăn" khiến fan bức xúc. Người hâm mộ phản pháo: "Ca sĩ cũng là con người, cũng có tổ ấm như bao người", "Ai rồi cũng phải già mà bạn. Già mà được sống ấm áp bên gia đình, được nấu ăn cho chồng con vậy là hạnh phúc lắm đó bạn", "Người ta vẫn còn đi show ầm ầm", "Được như vậy nhiều người mơ"...

Danh ca Hương Lan nấu cháo đãi anh trai chồng 90 tuổi, fan bức xúc trước bình luận "hết thời về nấu ăn" - 8

Trước đó nữ danh ca cũng chia sẻ một bữa cơm gia đình ấm cúng có món gà xào xả ớt, canh mồng tơi nấu với đầu, cổ, cánh chân gà, khổ qua xào trứng.

Được con trai hỏi cảm nghĩ về bữa ăn do người phụ nữ yêu thương nấu, ông xã Hương Lan phát biểu: "Rất ngon, hồi nào đến giờ mẹ nấu ăn là hợp bố nhất rồi".

Tham khảo cách nấu cháo sườn miền Nam:

Nguyên liệu

Xương cổ: 500 gram.

Sườn non: 500 gram.

Hành tây: 1 củ to.

Gừng: 1 củ.

Hành tím: 5 củ.

Hành lá: 3 nhánh.

Ngò rí: 3 nhánh.

Gạo tẻ: 250 gram.

Gạo nếp: 100 gram.

Gia vị.

Thịt nạc xay: 150 gram.

Giò sống: 150 gram. 

Cách làm

Bước 1: Sơ chế xương và sườn 

Để có một nồi cháo thơm ngọt đậm vị sườn, bạn nên chú ý sơ chế thật kỹ trước khi tiến hành chế biến. Xương ống/xương cổ chặt thành những khúc nhỏ vừa phải, rửa qua 3 lần nước. Dùng muối hoặc rượu trắng ma sát đều trên bề mặt xương để khử mùi hôi và gây.

Sườn ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các cặn, bụi bẩn. Rửa với nước sạch và đem luộc sơ trên bếp trong vòng 2 – 3 phút. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đổ chung 250 gram gạo tẻ và 100 gram gạo nếp vào thau, vo gạo thật sạch (khoảng 3 lần nước). Đến lần thứ 4, bạn ngâm luôn gạo với nước khoảng 3 tiếng (có thể để qua đêm nấu cháo sẽ thơm dẻo hơn).

Hành tây và gừng đem nướng xém trên than hoặc bếp gas đến khi lớp vỏ hành cháy xem, vỏ gừng có màu nâu sẫm và tỏa mùi thơm đặc trưng. Rửa với nước và lột sạch phần vỏ, hành tây cắt làm đôi, gứng thái lát để nấu nước hầm xương.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt gốc, băm nhỏ để rắc lên cháo. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng từng miếng để riêng ra bát.

Bước 3: Nấu cháo 

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi to, thả hành tây, gừng vừa sơ chế ở bước 2 vào đun sôi. Tiếp tục cho phần xương cổ và xương sườn vào ninh. Đậy nắp, thêm 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, giảm vừa lửa đun trong 1 – 1,5 tiếng.

Vớt phần gạo vừa ngâm ở bước 2 ra, sử dụng nồi nấu cháo chuyên dụng hoặc nồi áp suất để nấu. Đổ toàn bộ gạo vào nồi, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Lấy nồi nước hầm xương đã được ninh nhừ để nấu cháo (đổ nước theo tỉ lệ 1 gạo 2 nước – đối với nồi áp suất/nồi cơm có chức năng nấu cháo). Đậy kín nắp, vặn chế độ nấu cháo.

Bước 4: Chuẩn bị các topping ăn kèm

Trong lúc đợi nấu cháo hãy cùng chuẩn bị một số món topping ăn kèm nhé! Đầu tiên, lấy phần hành tím vừa thái mỏng ở bước 2 trải đều hành ra đĩa. Dùng 1 tờ giấy mỏng thấm khô hành để làm hành phi.  Phi thơm hành phi, đảo liên tục để tránh hành không bị cháy, chín đều vừa phải thì vớt ra đĩa. Rắc thêm chút muối và đường vào là  có được món hành phi béo ngậy ăn với cháo cực hợp. chuẩn bị topping ăn kèm

Trộn thịt bò đã xay nhuyễn với giò sống. Nêm gia vị: dầu hào, hạt nêm, tiêu xay và dùng tay viên tròn từng viên bò, xếp ra đĩa để đem đi trụng.Bước 5: Hoàn thành 

Khi nồi chuyển sang đèn xanh là cháo đã chín. Lúc này bạn mở nắp, dùng đũa hoặc muôi gỗ quấy theo 1 chiều cho cháo tơi, không bị bết dính và vón cục. 

Múc cháo sườn ra bát tô, thêm vào đó các topping như: bò viên, hành phi, hành lá, ngò rí. Rắc thêm chút tiêu và ớt bột là đã hoàn thành món ăn.

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển lãm Sách chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô giới thiệu hơn 500 tư liệu quý hiếm

Triển lãm Sách chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô giới thiệu hơn 500 tư liệu quý hiếm

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10//2024), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Triển lãm Sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tôn vinh những tình yêu lớn dành cho Thủ đô Hà Nội

Tôn vinh những tình yêu lớn dành cho Thủ đô Hà Nội

Chiều 8/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội. Giải thưởng năm nay diễn ra vào dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), do đó chương trình trao giải được tổ chức kết hợp với hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống và triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất được đề cử.

Những địa danh sông nước - biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội qua ca dao, tục ngữ

Những địa danh sông nước - biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội qua ca dao, tục ngữ

Thăng Long với nghĩa Rồng bay lên là biểu tượng văn hoá tuyệt đẹp đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam và người Hà Nội từ hơn 1000 năm nay. Biểu tượng này gắn liền với sông nước, trời xanh của Thăng Long – Hà Nội xưa và nay. "Đại Việt sử ký toàn thư" đã ghi rõ rồng bay lên trong khung cảnh có sông nước, có thuyền ngự của vua: “Mùa thu, tháng Bảy năm Canh Tuất (1010) vua từ th